T4, 11 / 2017 4:23 sáng | admin

Vào mỗi dịp giáng sinh chúng ta thường thấy bên ngoài bán nhiều những chiếc kẹo cây gậy đầy màu sắc, hôm nay Gia Đình Trẻ xin chia sẻ với chị em nội trợ cách làm kẹo cây gậy nhiều màu hấp dẫn cho bé yêu trong nhà, đảm bảo vừa ngon lại an toàn thực phẩm tuyệt đối nhé

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm kẹo cây gậy

Để làm kẹo cây gậy màu sắc và ý nghĩa cho giáng sinh năm nay, chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Đường : 3 cốc

Siro ngô : 1 cốc ( siro ngô còn có tên gọi khác là corn syrup, là chất có thể tạo độ mềm cùng độ ẩm cho bánh, loại này bạn có thể mua nhiều tại những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh đều có nhé )

Nước lọc : ¼ cốc

Chiết xuất bạc hà : Hơn 1 thìa

Màu thực phẩm : chuẩn bị hai màu thực phẩm là màu đỏ cùng màu trắng là được

Nhiệt kế thực phẩm

Chuẩn bị xong những nguyên liệu này chúng ta có thể bắt tay vào làm kẹo cây gậy cho bé yêu trong nhà được rồi nhé

2. Cách làm kẹo cây gậy

Cách làm kẹo cây gậy cho trẻ tương đối đơn giản, chị em thực hiện theo hướng dẫn sau :

Bước 1 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Trước tiên khi làm kẹo cây gậy cho trẻ nhỏ bạn phun một lớp chống dính cho thực phẩm lên 2 khay dùng để nướng bánh, làm xong bạn cho khay  sang một bên rồi bật lò để làm nóng lò trước ở nhiệt độ 93 độ C

Bước 2 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Tiếp theo bạn đem siro ngô cùng với nước lọc, đường toàn bộ trộn đều trong một chiếc chảo nhỏ sâu lòng, làm xong bạn cho chảo lên trên bếp, bật lửa vừa rồi đổ đường vào chảo để khuấy đều, đợi tới khi hỗn hợp bắt đầu sôi lên thì bạn thả nhiệt kế vào và tiếp tục đun, đun cho tới khi nhiệt độ lên tới 141 độ C là được

Bước 3 :

Bạn đợi tới khi thấy nhiệt độ hiển thị trên nhiệt kế lên đủ thì bạn cho chảo ra khỏi bếp, sau đó bạn đổ chiết xuất bạc hà vào trong chảo để khuấy đều, tiếp đó bạn tiếp tục đổ một nửa hỗn hợp trên vào trong 1 chiếc khau nướng, cho khau nướng vào trong lò để giữ ấm cho hỗn hợp

Bước 4 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Với một nửa hỗn hợp còn lại, bạn cho vài giọt màu thực phẩm có màu đỏ vào hỗn hợp, khuấy đều hỗn hợp lên

Bước 5 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Bạn đợi tới khi hỗn hợp màu đỏ bắt đầu nguội dần nhưng chưa lạnh hẳn thì bạn đeo găng tay vào, dùng tay để kéo hỗn hợp thành từng hình sợi dài, vừa kéo vừa cuộn sợi kẹo lại nhiều lần sau đó mới cho sợi kẹo đỏ vào trong lò giữ ấm

Bước 6 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Tiếp đó bạn lấy hỗn hợp màu trắng từ trong lò ra, cho màu thực phẩm màu trắng vào hỗn hợp rồi trôn đều lên, tiếp tục kéo tương tự như hỗn hợp kẹo màu đỏ vừa làm nhé

Bước 7 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Lúc này bạn lấy một chút hỗn hợp kẹo màu đỏ cùng với một chút hỗn hợp kẹo màu trắng lăn lại với nhau, kéo dài thành cây gậy màu đỏ trắng

Bước 8 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Bạn đem sợi kẹo uốn cong phần đầu để tạo hình cây gậy, làm lần lượt cho tới khi hết hỗn hợp kẹo là được

Bước 9 :

Thêm sắc màu cho giáng sinh của bé bằng món kẹo cây gậy tự làm vừa ngon vừa sạch

Sau cùng bạn chỉ cần bọc nilon vào cây kẹo và để nguyên cho cây kẹo cứng nguội hẳn lại là được

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kẹo cây gậy cực ngon cho bé trong giáng sinh năm nay rồi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục