T4, 11 / 2017 8:27 sáng | admin

Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt ngon hàng ngày được nhiều chị em ưa thích mà chúng ta còn có thể tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương ngon giòn và siêu độc đáo nhé.

Dưới đây là công thức làm kẹo hướng dương siêu ngon mà chị em nội trợ không thể bỏ qua

1. Nguyên liệu làm kẹo hướng dương ngon giòn

Muốn làm kẹo hướng dương ngon giòn, độc đáo lại lạ vị thì chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây gồm :

Tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương vừa ngon giòn vừa độc đáo

Đường : 450g

Bơ : 115g

Nước : 115 ml

Siro ngô : 115g

Hạt hướng dương : 200g

Muối nở : 3g

Muối ăn

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm kẹo hướng dương siêu ngon giòn được rồi nhé

2. Cách làm kẹo hướng dương

Cách làm kẹo hướng dương ngon giòn lạ vị mà cả bạn lẫn các trẻ nhỏ trong gia đình yêu thích khá đơn giản, trong đó chị em thực hiện theo các bước sau đây là được

Bước 1 :

Tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương vừa ngon giòn vừa độc đáo

Trước tiên khi làm kẹo hướng dương bạn cần đem đường cùng với bơ đã chuẩn bị từ trước cho vào trong nồi, cho lên bếp, bật lửa vừa để đun chảy bơ cùng với đường, sau khi đường cùng với bơ tan chảy thì bạn cho thêm siro ngô vào đun cùng nhé

Bước 2 :

Tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương vừa ngon giòn vừa độc đáo

Bạn đợi cho tới khi hỗn hợp bơ, đường cùng với siro ngô sôi lên thì hạ lửa nhỏ, chú ý mở vung vởi vì hỗn hợp này nếu sôi lên sẽ rất dễ trào ra ngoài, vì thế trong quá trình đun hỗn hợp bạn cũng cần canh cẩn thận

Bước 3 :

Tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương vừa ngon giòn vừa độc đáo

Bạn đợi cho hỗn hợp trên sôi chừng 10 phút sau , đợi cho tới khi nước đường dần chuyển sang màu vàng nâu thì bạn mới cho muối cùng với muối nở vào trong hỗn hợp, nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp lên sau đó mới đổ hạt hướng dương đã được tách vỏ sẵn vào trong nồi hỗn hợp đang đun nhé

Bước 4 :

Tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương vừa ngon giòn vừa độc đáo

Tới khi hỗn hợp quện đều lại với nhau thì bạn đem giấy thấm dấm lót vào trong khay, sau đó bạn đổ hỗn hợp kẹo ra khay đã được lót giấy thấm dầu, để nguyên cho tới khi kẹo cứng lại là được.

Trong trường hợp bạn muốn cắt kẹo thành từng miếng vuông thì phải cắt ngay khi kẹo còn ấm, không nên để tới khi kẹo khô, giòn rồi thì rất khó cắt kẹo nhé

Bước 5 :

Tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương vừa ngon giòn vừa độc đáo

Bây giờ bạn chỉ cần cho kẹo vào trong lọ thủy tinh để bảo quản ăn dần là được.

Tất nhiên món kẹo hướng dương này không chỉ ngon mà còn giòn thơm hấp dẫn, chỉ cần qua vài bước trên là bạn đã hoàn thành được món kẹo hướng dương cực đơn giản rồi đấy.

Tận dụng hạt hướng dương để làm kẹo hướng dương vừa ngon giòn vừa độc đáo

Kẹo hướng dương không chỉ là món ăn vặt ngon cho cả nhà mà còn là món kẹo ngon có thể làm quà biếu đều được, thậm chí kẹo hướng dương còn tương đối dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt kẹo hướng dương còn có công dụng làm tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa  khá tốt, vì vậy nếu rảnh rỗi chị em hoàn toàn có thể tự làm kẹo hướng dương để thưởng thức đều được.

Bài viết cùng chuyên mục