T3, 10 / 2017 4:21 sáng | admin

Nhiều người ăn cam xong thường có thói quen bỏ vỏ cam, như vậy rất lãng phí, thay vào đó chị em nội trợ có thể khéo léo biến vỏ cam thừa thành mứt vỏ cam vừa ngọt vừa bùi, cách làm lại siêu đơn giản mà bạn có thể áp dụng để làm mứt cho cả nhà ăn dần được.

Dưới đây là công thức làm mứt vỏ cam siêu ngon mà chị em nội trợ có thể tham khảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt vỏ cam

Không chỉ múi cam là thành phần tốt cho sức khỏe mà vỏ cam cũng cực có ích cho sức khỏe gia đình bạn, phần vỏ cũng được nhiều người tận dụng làm thuốc.

Tận dụng vỏ cam làm mứt vỏ cam vừa ngon vừa giòn bạn không thể bỏ qua

Chị em nội trợ có thể khéo léo biến vỏ cam thành mứt vỏ cam với màu vàng đẹp mắt, ăn vào lại có vị the mát ngon miệng mà không hề ngọt ngấy như các loại mứt khác nhé

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị làm mứt vỏ cam :

Cam vàng : 4 quả

Đường phèn : 500g

Bột vani : 1 ống

Chú ý : để đảm bảo màu sắc đẹp mắt cho món mứt, vỏ cam tốt nhất bạn nên chọn là cam vàng nhé.

Chỉ cần với 3 nguyên liệu trên thì chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt vỏ cam được rồi nhé.

2. Cách làm mứt vỏ cam

Cách làm mứt vỏ cam khá đơn giản, trong đó chị em làm theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Tận dụng vỏ cam làm mứt vỏ cam vừa ngon vừa giòn bạn không thể bỏ qua

Đầu tiên khi làm vỏ cam bạn đem cam bóc vỏ, lấy phần vỏ cam rửa sạch và cắt thành từng sợi mỏng nhé

Bước 2 :

Bước kế tiếp bạn cho ½ lít nước cùng với đường phèn cho vào chảo đun sôi, cho tới khi đường tan chảy thì bạn cho vỏ cam vào, hạ nhỏ lửa để đun làm mứt, đun tới khi đường phèn khô lại và bám lên từng miếng vỏ cam là được nhé

Bước 3 :

Tận dụng vỏ cam làm mứt vỏ cam vừa ngon vừa giòn bạn không thể bỏ qua

Làm xong bạn tiếp tục cho bột va ni vào cùng hỗn hợp, đảo nhẹ tay để bột vani làm tăng vị thơm hơn cho món mứt

Bước 3 :

Bạn sên cho tới khi mứt vỏ cam dính đều đường và khô thì bắc xuống nhé, làm xong bạn đợi mứt nguội thì bạn đem mứt cất vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại là được

Tận dụng vỏ cam làm mứt vỏ cam vừa ngon vừa giòn bạn không thể bỏ qua

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam cho cả nhà rồi nhé

3. Thành phẩm món mứt

Chỉ qua vài bước đơn giản là chúng ta đã làm xong được món mứt vỏ cam siêu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, với món mứt này chị em có thể tận dụng mọi nguyên liệu còn thừa, vừa ăn được ruột cam mà vỏ cam có thể làm mứt cực ngon, giúp chị em tiết kiệm được một khoản tiền mua nguyên liệu làm mứt

Tận dụng vỏ cam làm mứt vỏ cam vừa ngon vừa giòn bạn không thể bỏ qua

Cách làm mứt vỏ cam cũng khá đơn giản và nhanh chóng, vì vậy bạn có thể nhân thời điểm lạnh hiện nay để làm mứt vỏ cam cho cả nhà nhâm nhi

Món mứt vỏ cam không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có màu vàng rực rỡ bắt mắt, vì vậy chị em cũng có thể chế biến làm món ăn đãi khách, tô điểm thêm cho đĩa bánh kẹo đãi khách ngày tết của gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục