T2, 10 / 2017 8:07 sáng | admin

Bánh trôi kiểu Nhật còn có tên gọi là Mitarashi Dango, món bánh không chỉ ngon lạ lại có cách làm không quá khó khăn như nhiều chị em nội trợ vẫn nghĩ

Dưới đây là công thức làm bánh trôi kiểu Nhật mà Gia Đình Trẻ xin chia sẻ với chị em nội trợ để cùng thưởng thức

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi

Để làm bánh trôi kiểu Nhật dúng vị và ngon miệng, chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Bột gạo : 100g

Đường : 2 muỗng cà phê

Xiên bằng tre : 8 que

Nước ấm : 150 ml

Nước sốt ngọt

Tinh bột ngô : 1 muỗn cà phê

Xì dầu : 1 muỗng cà phê

Đường : 5 muỗng cà phê

Nước : 4 muỗng cà phê

Rượu mirin : 1 muỗng cà phê

( rượu gạo Nhật Bản có đường trộn, có vị hơi ngọt )

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu này chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh trôi kiểu Nhật rồi nhé

2. Công thức làm bánh trôi kiểu Nhật

Công thức làm bánh trôi kiểu Nhật tương đối đơn giản, chị em làm theo các bước sau đây :

Bước 1 :

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Trước tiên khi làm bánh trôi kiểu Nhật bạn cần đem bột nếp cùng với bột gạo, đường toàn bộ cho vào trong một tô sạch trộn đều

Bước 2 :

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Tiếp theo bạn từ từ đổ nước ấm vào trong bát bột, vừa đổ vừa nhào đều bột cho tới khi hỗn hợp mịn, nhuyễn là được

Bước 3 :

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Bạn lấy hỗn hợp bột tách thành từng phần nhỏ, toàn bộ phần bột này bạn chia thành 24 phần đều nhau,  viên từng phần thành các viên nhỏ vừa ăn là được

Bước 4 :

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Bây giờ bạn thả nhẹ những viên bột bánh vào nồi nước đang đun sôi, đun cho tới khi bánh chín, nổi lên mặt nước thì bạn đun thêm khoảng 1 phút, sau đó vớt bánh ra ngoài và lập tức thả bánh vào bát nước đá

Bước 5 :

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Bánh sau khi thả vào bát nước đá bạn đem bánh vớt ra ngoài, để ráo nước sau đó xiên 3 chiếc bánh vào một xiên tre đã chuẩn bị từ trước

Bước 6 :

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Với xiên bánh vừa viên bạn cho bánh lên vỉ nướng, nướng đều các mặt bánh chừng 4 phút nhé

Bước 7 :

Bây giờ là công đoạn là nước sốt, trong đó đường, rượu mirin, xì dầu, nước bạn trộn vào trong một chiếc chảo, khuấy đều hỗn hợp sau đó đun sôi lên

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Bước 8 :

Bạn đợi tới khi hỗn hợp nước sốt sôi thì bạn thả hỗn hợp nước bột ngô vào, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hòa quện lại với nhau

Đợi tới khi hỗn hợp dầy lên thì bạn tắt bếp, cho xiên bánh trôi ra đĩa sau đó lấy chổi để quết nước sốt ngọt lên bánh là được

Thử làm bánh trôi kiểu nhật vừa ngon vừa lạ miệng cho chị em nội trợ

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh trôi kiểu Nhật rồi nhé

3. Thành phẩm món ăn

Món bánh trôi kiểu Nhật ăn ngon nhất là với trà xanh, đảm bảo hương vị tuyệt ngon hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức, món bánh còn có hương vị thơm đậm đà do được nướng lên, ăn kèm với nước sốt ngọt càng thêm đặc biệt hơn hẳn.

 

Bài viết cùng chuyên mục