T2, 10 / 2017 8:21 sáng | admin

Cá bống kho tương với hương vị cổ truyền là món ăn tuyệt ngon mà chị em nội trợ có thể chế biến cho gia đình thưởng thức vào mỗi bữa tối hàng ngày, món cá không chỉ thơm ngon mà hoàn toàn không bị tanh, đảm bảo hương vị món ăn trọn vẹn nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá bống kho tương

Bởi vì cá bống tương đối chắc thịt và ngọt thịt, vì vậy sử dụng cá bống để kho tương cũng đảm bảo hương vị món ăn ngon hơn và tăng khẩu vị cho cả nhà.

Để làm cá bống kho tương ngon chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây :

Thử sức làm cá bống kho tương mang hương vị cổ truyền đậm đà

– Tương bần: 150ml

– Cá bống: 500g

– Khế chua: 2 quả

– Nước mắm, dầu ăn, đường, gia vị, muối hạt.

– Gừng, riềng, hành hoa, ớt tươi

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết là chúng ta có thê bắt tay vào chế biến món ăn được rồi nhé.

2. Cách làm cá bống kho tương

Cách làm cá bống kho tương vốn không khó, vì vậy chị em thực hiện theo các bước dưới đây là được.

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm cá bống kho tương là sơ chế nguyên liệu, trong đó gừng, riềng bạn phải rửa thật sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Thử sức làm cá bống kho tương mang hương vị cổ truyền đậm đà

Với khế chua thì chị em cắt bỏ hết phần diềm múi khế, sau đó cắt khế thành từng miếng vừa ăn.

Bạn lấy một chiếc nồi sứ hoặc nồi đất đều được, rửa sạch nồi rồi lót khế chua ở dưới cùng nồi kho, sau đó bạn lần lượt bỏ gừng riềng đã cắt lát lên trên khế, nhưng để riêng sang một bên.

Chú ý lót khoảng 2/3 lượng khế cùng gừng dưới đáy nồi là được, phần còn lại thì để lên trên cùng nồi cá kho sau khi đã xếp cá nhé

Bước 2 :

Bước tiếp theo bạn lấy phần cá bống đã mua về để sơ chế sạch sẽ, đem cá bóp với chút muối nhằm khử bớt mùi tanh của cá, sau đó rửa cá thật sạch và để ráo nước là được.

Thử sức làm cá bống kho tương mang hương vị cổ truyền đậm đà

Sau khi làm xong bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng với cá bống vào để chiên sơ qua, sau đó đợi cá săn thịt lại thì xếp cá vào nồi gừng khế đã làm ở bước 1 .

Bước 3 :

Lúc này bạn lần lượt xếp nốt phần gừng riềng cùng với khế chua còn lại vào trong nồi cá, sau đó đổ tương bần cùng 1 thìa canh nước mắm vào nồi để đun sôi.

Thử sức làm cá bống kho tương mang hương vị cổ truyền đậm đà

Khi nồi cá sôi bạn nêm thêm 1 thìa canh đường vào nồi kho, nêm thêm gia vị cho vừa ăn hợp khẩu vị gia đình là được, chú ý nêm hơi đậm đà chút để hương vị cá ngon hơn nhé.

Tiếp theo bạn chỉ cần đặt nồi kho lên bếp, hạ lửa nhỏ đun tới khi cá chín và nước cạn dần là được.

Thử sức làm cá bống kho tương mang hương vị cổ truyền đậm đà

Bước 4 :

Cuối cùng bạn chỉ cần lấy ớt cắt lát cùng với hành hoa thải nhỏ, chờ tới khi nước cá kho hơi cạn và sánh, cá cũng lên màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn thả hành hoa cùng ớt cắt lát vào là được.

Thử sức làm cá bống kho tương mang hương vị cổ truyền đậm đà

Bây giờ bạn chỉ cần nhấc nồi cá ra, xếp ra đĩa rồi ăn với cơm nóng là được, đảm bảo món ăn này sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình.

Thử sức làm cá bống kho tương mang hương vị cổ truyền đậm đà

Bài viết cùng chuyên mục