T4, 11 / 2017 8:23 sáng | admin

Kẹo Chocolate nhân bạc hà mát lạnh là một trong những món kẹo ngon mát mà chị em có thể chế biến cho gia đình thưởng thức trong mỗi dịp cuối tuần, món kẹo không chỉ có vị ngọt bép của Chocolate mà còn có hương thơm mát lạnh từ bạc hà, mang lại vị the mát đặc biệt hấp dẫn.

Dưới đây là công thức làm kẹo Chocolate siêu ngon mát lạnh mà chị em có thể tham khảo nhé

1. Nguyên liệu để làm kẹo Chocolate nhân bạc hà

Để làm kẹo Chocolate nhân bạc hà vừa ngon ngọt vừa mát lạnh bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé :

Tự chế kẹo Chocolate nhân bạc hà tại nhà ngon mát mà không ngán

Bơ mềm : 5 muỗng

Siro ngô : 1/3 chén

Chiết xuất bạc hà : 1,5 muỗng

Muối : ½ muỗng

Màu thực phẩm xanh lá cây

Kẹo Chocolate : 10 viên

Đường cát trắng : 5 chén

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm kẹo Chocolate nhân bạc hà được rồi nhé

2. Cách làm kẹo Chocolate nhân bạc hà

Cách làm kẹo Chocolate nhân bạc hà tương đối đơn giản, trong đó chị em thực hiện đầy đủ theo công thức dưới đây nhé :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm kẹo Chocolate nhân bạc hà bạn đem bơ, siro bắp cùng với muối và chiết xuất bạc hà, màu thực phẩm toàn bộ cho vào trong tô trộn thật đều hỗn hợp lên, chú ý khi trộn hỗn hợp bạn phải khuấy thật đều, cho tới khi hỗn hợp hòa trộn với nhau thành hỗn hợp đồng nhất là được.

Tự chế kẹo Chocolate nhân bạc hà tại nhà ngon mát mà không ngán

Bước 2 :

Bước kế tiếp bạn bỏ thêm 1 chén đường vào trong hỗn hợp, sau đó hòa trộn cho tới khi hỗn hợp bông cứng lên là được

Bước 3 :

Bây giờ bạn cho tiếp thêm bột đường vào trong hỗn hợp, làm tới khi hỗn hợp bột không còn dính tay nữa là được nhé.

Bước 4 :

Tự chế kẹo Chocolate nhân bạc hà tại nhà ngon mát mà không ngán

Lúc này bạn đem bột vo thành từng viên kẹo hình tròn, bạn có thể dùng đáy cốc hoặc dùng bàn tay nhằm ấn cho kẹo tròn dẹt xuống là được, kẹo làm xong thì bạn đặt lên trên khay đã được lót sẵn giấy nến nhé.

Bước 5 :

Với khay kẹo vừa làm xong bạn cho khay kẹo vào trong tủ lạnh, để khoảng 60 cho tới 90 phút cho tới khi kẹo đông cứng lại là được

Bước 6 :

Tự chế kẹo Chocolate nhân bạc hà tại nhà ngon mát mà không ngán

Bây giờ bạn thả Chocolate vào trong nồi, cho nồi lên bếp đun chảy Chocolate ra là được

Sau khi Chocolate đã tan chảy thì bạn lấy kẹo bạc hà đông cứng ra nhúng vào trong Chocolate sao cho viên kẹo được Chocolate bọc kín hoàn toàn bằng lớp vỏ nâu ngọt bên ngoài nhé

Bước 7 :

Bạn liên tục thực hiện bước này cho tới khi hết kẹo là được

Bước 8 :

Tự chế kẹo Chocolate nhân bạc hà tại nhà ngon mát mà không ngán

Làm xong bạn cho toàn bộ viên kẹo đã làm xong vào trong giấy nến, đợi cho tới khi kẹo đông cứng lại thì bạn bỏ kẹo vào trong hộp kín bảo quản ăn dần, hoặc bạn có thể để kẹo vào trong ngăn mát tủ lạnh cho kẹo mát lạnh hơn đều được.

Như vậy là chúng ta đã làm xong được Chocolate nhân bạc hà siêu ngon mát, viên kẹo không chỉ có vị bạc hà the mát ngon miệng mà còn có lớp bỏ Chocolate ngọt béo ở bên ngoài càng làm cho món kẹo thêm phần hấp dẫn khó cưỡng lại được.

Bài viết cùng chuyên mục