T4, 10 / 2017 8:09 sáng | admin

Mứt nho khô là món mứt không thể thiếu trong dịp tết của hầu hết các gia đình, tuy nhiên với món mứt nho khô này để đảm bảo an toàn tuyệt đối chị em có thể tự làm tại nhà đều được nhé.

Dưới đây là công thức làm mứt nho khô ngon sạch đảm bảo an toàn tuyệt đối

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt nho khô

Mứt nho khô có cách làm không giống như những loại mứt tết khác, bởi những dòng mứt khác khi làm đều phải trải qua công đoạn sên mứt lâu với đường để mứt có độ ngọt vừa tới, tuy nhiên mứt kho khô lại không dùng tới bước này bởi bên trong nho khô đã có lượng đường cực lớn rồi.

Vì vậy để làm mứt nho khô chúng ta chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây là được :

Tự làm mứt nho khô ngon sạch lại an toàn cho cả nhà đón tết

Nho tươi : 2kg ( chú ý nho khô để làm mứt tốt nhất nên chọn nho không hạt để đảm bảo khi sấy nho cũng ngon hơn

Nước : 1 âu

Muối : 2 thìa nhỏ

Chỉ cần chuẩn bị đủ 3 nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt nho khô được rồi nhé

2. Cách làm mứt nho khô

Các bước làm mứt nho khô không hề cầu kỳ phức tạp, ngược lại bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây là được :

Bước 1 :

Tự làm mứt nho khô ngon sạch lại an toàn cho cả nhà đón tết

Đầu tiên khi làm mứt nho khô là chọn nho ngon, trong đó nho khô bạn nên chọn những chùm tươi ngon và đều quả nhau

Nho sau khi chuẩn bị xong bạn đem rửa thật sạch dưới vòi nước để làm sạch bỏ toàn bộ phần muội bám trên quả nho là được.

Bước 2 :

Tự làm mứt nho khô ngon sạch lại an toàn cho cả nhà đón tết

Làm xong bạn lấy muối pha với nước thành dung dịch nước muối loãng, sau đó bạn mới cho nho vào trong dung dịch nước muối loãng này để ngâm chừng  tiếng, đây cũng là công đoạn quan trọng giúp nho khi sấy cũng nhanh chóng hơn và có thể bảo quản nho trong thời gian lâu dài hơn

Bước 3 :

Tự làm mứt nho khô ngon sạch lại an toàn cho cả nhà đón tết

Nho sau khi ngâm xong bạn đem nho vớt ra ngoài, để vào rổ cho ráo nước rồi sấy nho cho khô là được, có hai cách sấy nho bạn có thể thử :

Cách sấy nho 1 :

Tự làm mứt nho khô ngon sạch lại an toàn cho cả nhà đón tết

Với cách làm này bạn chỉ cần đem nho phơi khô dưới ánh nắng mặt trời chừng 7 ngày là đảm bảo nho khô hoàn toàn, tuy nhiên cách làm này chỉ thích hợp với những nơi có nhiều nắng và nóng gay gắt như miền nam hoặc miền Trung, còn với người dân miền bắc thì bạn có thể dùng lò sấy để sấy nho

Khi sấy nho bạn đem bứt từng quả nho ra ngoài, sau đó bạn cho nho nên nong, nia hoặc khay phơi để phơi ngoài nắng là được, phơi chừng 7 ngày cho nho khô hoàn toàn thì cho nho vào trong hộp hoặc túi nilon để bảo quản

Cách sấy nho 2 :

Tự làm mứt nho khô ngon sạch lại an toàn cho cả nhà đón tết

Đây là cách sấy nho có dùng tới máy sấy, với cách sấy này bạn chỉ cần cho nho vào trong máy sấy, bật khoảng 90 độ C để sất nho, sấy từ 8 tới 10 tiếng sau đó tắt bếp cho nho nghỉ khoảng 2 tiếng, sau đó lại cho nho vào để sấy thêm 2 tiếng nữa là đảm bảo nho khô hoàn toàn nhé.

Tự làm mứt nho khô ngon sạch lại an toàn cho cả nhà đón tết

Bài viết cùng chuyên mục