T5, 11 / 2017 8:15 sáng | admin

Cánh gà xào húng quế là một trong những món ăn tương đối quen thuộc và ngon miệng với mọi người, đặc biệt phù hợp trên những bàn nhậu hoặc ngồi lai rai với bạn bè. Món cánh gà xào húng quế với hương vị thơm ngon độc đáo, có vị cay ngon vừa thích hợp để nhậu nhưng cũng là món ăn cực ngon trong bữa cơm gia đình mà bạn có thể thử.

1. Cánh gà xào húng quế được nhiều người ưa thích

Khi nhắc tới cánh gà nhiều người thường nhớ tới các món cánh gà nướng, cánh gà chiên hoặc cánh gà om coca, những món ăn này đều là món ăn quen thuộc được làm từ cánh gà và có rất nhiều người yêu thích.

Tuyệt chiêu làm cánh gà xào húng quế vừa ngon vừa nóng

Tuy nhiên chị em nội trợ hoàn toàn có thể vào bếp để triển khai món cánh gà xào húng quế cho gia đình bạn thay đổi khẩu vị, với hương vị thơm ngon và hơi cay từ húng quế, vị thịt đậm đà từ cánh gà sẽ trở thành món ăn ngon, không chỉ thích hợp cho các đấng mày râu ngồi nhắm rượu lai rai mà còn là món ăn đưa cơm khá tốt trong bữa cơm gia đình của bạn.

2. Nguyên liệu làm cánh gà xào húng quế

Cánh gà xào húng quế là món ăn dân dễ khá đơn giản, vì thế nên món ăn này cũng cần những nguyên liệu dễ tìm kiếm và cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây là được

– 1 ít lá húng quế

– 500g cánh gà

– 4 – 5 tép tỏi

– 1 – 2 quả ớt

– Gia vị: Nước mắm, đường, xì dầu, dầu ăn

3. Cách làm cánh gà xào húng quế

Để làm món cánh gà xào húng quế thơm ngon cũng cực kỳ đơn giản

Bước 1 :

Tuyệt chiêu làm cánh gà xào húng quế vừa ngon vừa nóng

Đầu tiên khi làm cánh gà xào húng quế bạn cần chọn mua cánh gà về, nhớ là chọn những cánh gà nào ngon, tươi và nhiều thịt một chút nhé.

Bước 2 :

Sau khi mua cánh gà về bạn rửa sạch cánh gà, sau đó chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Bước 3 :

Bước tiếp theo là sơ chế các nguyên liệu khác, đầu tiên là lá húng quế cần được nhặt và rửa thật sạch, để lên rổ riêng cho lá húng quế ráo nước.

Bước 4 :

Tuyệt chiêu làm cánh gà xào húng quế vừa ngon vừa nóng

Tỏi cũng cần bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó dập nhỏ tỏi, sau đó bạn cho một chút dầu vào chảo, bật bếp đun nóng dầu rồi thả tỏi  vào để phi lên cho thơm

Bước 5 :

Khi tỏi đã được phi thơm thì bạn đổ cánh gà đã chặt ra vào trong chảo, xào chung với tỏi cho cánh và chín vàng, nhớ là trong quá trình xào cũng cần đảo thật đều tay nhé.

Bước 6 :

Trong khi xào cánh gà bạn có thể nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn, bao gồm 1 thìa xì dầu, nửa thìa đường cùng với 1, 5 thìa nước mắm.

Tuyệt chiêu làm cánh gà xào húng quế vừa ngon vừa nóng

Có thể cho thêm một chút ớt thải nhỏ vào trong chảo và đảo nhanh  tay , đảo đều tay cho cánh gà ngấm gia vị là được.

Bước 7 :

Trong khi xào cánh gà bạn cũng có thể nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn, có thể cho thêm nhiều ớt nếu như bạn là người thích ăn cay, còn nếu không thì chỉ cần cho 1 quả ớt là được nhé.

Bước 8 :

Tuyệt chiêu làm cánh gà xào húng quế vừa ngon vừa nóng

Sau khi xào chín cánh gà bạn cho thêm chỗ rau húng quế đã chuẩn bị vào trong chảo thịt gà, đảo thêm 2 phút cho đều tay để húng quế chín và ngấm trong thịt gà là được, nhớ đừng đảo quá lâu để tránh cho rau bị nhũn.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho cánh gà ra đĩa là được, món cánh gà xào húng quế này nếu như ăn chung với cơm nóng sẽ là món ăn cực kỳ ngon miệng lại có hương vị thơm ngon tuyệt vời, là món ăn hay mà bạn có thể trổ tài nấu cho gia đình vào các bữa tối đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục