T4, 10 / 2017 8:18 sáng | admin

Chè bưởi là món tráng miệng vừa ngon vừa dễ làm mà chị em có thể thử, tuy nhiên khi làm chè bưởi bạn không chỉ cần đảm bảo chuẩn bị đủ nguyên liệu mà còn cần làm đúng quy trình để món chè trọn vẹn nhất nhé

Dưới đây là công thức làm chè bưởi mà chị em có thể thử

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chè bưởi

Để làm chè bưởi ngon đúng chuẩn chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây :

Tuyệt chiêu làm chè bưởi siêu ngon nhưng không ngọt ngấy

Bưởi : 1 quả

Muối

Đường ( căn chỉnh lượng đường theo độ ngọt mà bạn muốn ăn là được )

Bột năng : 100g

Đậu xanh : 200g

Nước cốt dừa

Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm chè bưởi được rồi nhé

2. Cách làm chè bưởi

Để làm chè bưởi ngon tráng miệng hoặc ăn vặt, chị em cần thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Trước tiên là bạn đem bưởi chọn mua về gọt sạch phần vỏ xanh đi, phải gọt hết vỏ xanh để tránh cho chè bị đắng là được, bạn cũng không lấy phần vỏ sát bên ngoài để tránh bị xơ nhé

Bưởi sau khi gọt vỏ, bạn bóc riêng lấy phần cùi bưởi để làm chè

Tuyệt chiêu làm chè bưởi siêu ngon nhưng không ngọt ngấy

Cùi bưởi vừa mới gọt bạn cho vào trong nước muối pha để ngâm khoảng 2 tiếng, nếu có thể để ngâm qua đêm thì càng tốt để tránh chè làm ra bị đắng,

Trong lúc ngâm bạn bóp nước muối chừng 10 lần để cho nước muối thấm vào trong cùi bưởi, làm xong thì bạn cho cùi bưởi ra ngoài, dùng nước sạch xả lại cho thật sạch là được

Bạn để ngâm từ 2 tới 3 lần là được, sau lần đầu thì những lần ngâm sau mỗi lần chỉ khoảng nửa tiếng là được, vừa ngâm vừa bóp xả nước sạch cho tới khi cắn thử bạn thấy vỏ bưởi không còn he, đắng nữa là được

Riêng với lần bóp xả cuối cùng thì bạn đừng bóp quá kiệt nước để tránh cùi bưởi khô và ăn không ngon

Bước 2 :

Với cùi bưởi vừa ngâm xong bạn đem thái nhỏ, cho đường vào để bóp đều, để khoảng 1 tiếng cho đường thấm vào cùi bưởi nhé

Bước 3 :

Bạn đem cùi bưởi mới ngâm đường cho lên bếp để sên, trong lúc sên thỉnh thoảng cho thêm chút nước để cùi bưởi mọng nước, sên tới khi cùi bưởi trong vắt là được

Tuyệt chiêu làm chè bưởi siêu ngon nhưng không ngọt ngấy

Bước 4 :

Bạn đợi sên xong cùi bưởi thì bạn đổ bột năng vào để làm áo cùi, chú ý phải đổ bột vào lúc cùi bưởi đang nóng để đảm bảo món chè ngon giòn hơn

Bước 5 :

Kế tiếp bạn đổ một nồi nước, đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào để luộc, tới khi cùi bưởi nổi lên trên thì bạn vớt cùi bưởi ra ngoài, cho vào trong nước lạnh để xả, cho cùi bưởi lên rổ cho ráo nước là được

Bước 6 :

Với đậu xanh bạn cho vào trong nước ngâm chừng 2 tiếng, tới khi đậu nở thì cho thêm một chút nước vào ngâm để đậu đậm vị hơn

Bước 7 :

Đậu sau khi ngâm xong bạn cho vào nồi hấp chín, hoặc cho vào lò vi sóng làm chín chừng 10 phút

Tuyệt chiêu làm chè bưởi siêu ngon nhưng không ngọt ngấy

Đợi tới khi đậu chín mềm thì bạn cho đậu vào nồi nước luộc cùi bưởi, nêm đường cho vừa ăn nhé

Bước 8 :

Kế tiếp bạn đem bột năng hòa tan vào một chén nước nhỏ, đổ vào nồi nước, khuấy đều và đun cho tới khi nồi nước có độ sánh vừa ý là được

Đợi tới nồi đậu xanh nguội thì bạn cho cùi bưởi vào

Bước 9 :

Tuyệt chiêu làm chè bưởi siêu ngon nhưng không ngọt ngấy

Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước cốt dừa vào nấu, sau đó khi ăn chè bưởi thì cho thêm nước cốt dừa là được, đảm bảo chén chè bưởi sẽ ngon miệng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục