T4, 11 / 2017 7:47 sáng | admin

Nama chocolate không giống như chocolate thông thường, nama chocolate thường mềm ngon, dẻo thơm và có mùi bơ sữa ngậy hơn hẳn, đặc biệt khi bỏ vào miệng sẽ tan chảy ngay nên càng được nhiều chị em yêu thích.

Thay vì phải mua nama chocolate đắt đỏ bên ngoài thị trường, hôm nay Gia Đình Trẻ xin chia sẻ với bạn cách làm nama chocolate ngon ngậy mùi bơ và không kém gì các sản phẩm được bán ở bên ngoài nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nama chocolate

Với cách làm nama chocolate dưới đây đảm bảo sẽ giúp bạn có được mẻ kẹo nama chocolate siêu ngon mềm và hấp dẫn.

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Để làm nama chocolate ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây :

Chocolate nguyên chất : 140g

Kem wipping : 60 ml

Bơ : 30g

Bột cacao nguyên chất

Bột trà xanh

Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm nama chocolate ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé

2. Cách làm nama chocolate

Cách làm nama chocolate siêu đơn giản, chị em thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây là được

Bước 1 :

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Đầu tiên khi làm nama chocolate là bạn đem phần chocolate đã chuẩn bị từ trước đem cắt thật nhỏ nhé, bạn cắt nhỏ hoặc băm nhỏ như dưới hình là được

Bước 2 :

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Sau khi cắt xong chocolate bạn tiến hành cắt nhỏ bơ là được

Bước 3 :

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Bây giờ bạn lấy phần kem whipping đã chuẩn bị từ trước đó cho vào trong nồi, cho nồi kem lên bếp và bật lửa nhỏ để đun

Bước 4 :

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Bạn đun cho tới khi kem whipping hơi sôi và có bóng lăn tă nổi lên thì bạn đem phần chocolate mới cắt nhỏ ở bước 1 cho vào trong nồi, khuấy đều liên tục lên là được

Chú ý : trong bước làm này nếu như bạn muốn chocolate mau đông hơn thì lượng kem whipping bạn có thể giảm đi một chút đều được

Bước 5 :

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Bạn đun và khuấy đều hỗn hợp cho tới khi thấy chocolate trong nồi tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp, nhấc nồi ra rồi cho bơ vào trong nồi hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều tay cho tới khi bơ tan hết vào trong hỗn hợp là được

Bước 6 :

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Bây giờ bạn chỉ cần cho chocolate vào trong khuôn, bạn đem 1 lớp màng bọc thực phẩm lót ở bên dưới để đảm bảo dễ lấy chocolate hơn là được nhé.

Chú ý : Trong bước làm này bạn cũng kiểm tra chocolate cẩn thận, nếu đợi một khoảng thời gian mà chocolate không đông thì bạn có thể cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh, để qua đêm là được

Bước 7 :

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Sau cùng bạn chỉ cần lấy nama chocolate đem cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó lấy bột trà xanh cùng với bột cacao rắc đều lên trên mặt chocolate là xong rồi nhé.

Tuyệt chiêu làm nama Chocolate siêu ngon mềm bạn không thể bỏ qua

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành được món nama chocolate siêu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, món ăn không chỉ có vị bơ béo ngậy mà còn có vị ngọt vừa đủ của chocolate càng làm cho món ăn vặt thêm phần hấp dẫn hơn hẳn.

Với công thức làm nama chocolate này bạn cũng không cần thiết phải tốn kém đi ra ngoài mua nama chocolate đắt tiền mà không đảm bảo an toàn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục