T4, 11 / 2017 8:32 sáng | admin

Với những người yêu thích món ăn chay thì không thể bỏ qua tôm chay váng đậu, món ăn này không chỉ thơm ngon, sạch sẽ, an toàn mà còn đảm bảo vô cùng ngon miệng, cách làm tôm chay váng đậu cũng tương đối dễ dàng nên chị em có thể bắt tay vào làm ngay hôm nay đều được nhé.

1. Nguyên liệu cần có làm tôm chay váng đậu

Hầu như ai cũng đều yêu thích ăn tôm, món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng dinh dưỡng, tuy nhiên với những người yêu thích hương vị thanh đạm và nhẹ nhàng của các món ăn chay thì có thể thử công thức làm tôm chay váng đậu này để đổi vị cho cả nhà trong mỗi bữa cơm gia đình

Tuyệt chiêu làm tôm chay bằng váng đậu ngon không thể chê

Để làm tôm chay váng đậu ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

– Rong biển: 50g (nếu có)

– Váng đậu: 300g

– 1 ít mì nui hình nơ

– Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có)

– Muối, tiêu, hạt nêm

Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm tôm chay váng đậu được rồi nhé

2. Cách làm tôm chay váng đậu

Cách làm tôm chay váng đậu tương đối dễ dàng, trong đó chị em thực hiện theo công thức sau đây :

Bước 1 :

Tuyệt chiêu làm tôm chay bằng váng đậu ngon không thể chê

Trước tiên khi làm tôm chay váng đậu bạn cần đem váng đậu rửa thật sạch với nước, chú ý chọn những phần váng đậu nơi không bị rách để cắt thành từng miếng vuông nhỏ là được, với những miếng vuông này bạn để kích cỡ chừng 7 tới 10cm để cuộn tôm là được

Tuyệt chiêu làm tôm chay bằng váng đậu ngon không thể chê

Bước 2 :

Với phần váng đậu còn lại bạn cho váng đậu vào trong nước, ngâm váng đậu khoảng nửa tiếng cho mềm ra để làm thịt tôm nhé,

Váng đậu sau khi mềm ra bạn rửa lại cho thật sạch, băm nhỏ váng đậu sau đó cho thêm gia vị gồm có tiêu, muối cùng với hạt nêm vào trong bát váng đậu, ướp váng đậu sao cho vừa miệng là được, với cách ướp váng đậu này thì bạn để ướp chừng 1 tiếng cho thấm là được nhé

Tuyệt chiêu làm tôm chay bằng váng đậu ngon không thể chê

Riêng với những chị em yêu thích mùi thơm rong biển thì bạn có thể cho rong biển vào lò nướng sơ, sau đó bóp rong biển vào với váng đậu, bóp thật nhuyễn là được

Bước 3 :

Làm xong bạn đem miếng váng đậu lành lặn trải đều ra thớt, sau đó phần váng đậu thái nhỏ và được ướp xong thì bạn cho lên trên miếng váng đâu, bạn xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu để đảm bảo giống với hình đuôi tôm là được.

Tuyệt chiêu làm tôm chay bằng váng đậu ngon không thể chê

Làm xong bạn dàn đều váng đậu thái nhỏ ra khắp miếng váng đậu, sau đó từ từ nhẹ cuốn miếng váng đậu lại, chú ý cuốn đều tay để cho váng đậu không bị rách, bạn cuốn một đâu to và một đầu nhỏ làm đuôi tôm là được

Cuộn xong bạn dùng chỉ để buộc lại cuộn váng đậu nhằm làm giống vân ở thân tôm là được, đảm bảo khi cuộn thì kích thước cùng hình dáng váng đậu giống với tôm thật nhé

Tuyệt chiêu làm tôm chay bằng váng đậu ngon không thể chê

Trong trường hợp bạn muốn tôm có màu đỏ cam thì bạn có thể pha màu thực phẩm đỏ cam sau đó phết lên thân tôm cùng đuôi tôm là được

Bước 4 :

Tuyệt chiêu làm tôm chay bằng váng đậu ngon không thể chê

Làm xong tôm thì bạn đem tôm váng đậu xếp vào trong xửng hấp, để hấp tôm chừng nửa tiếng, làm xong thì bạn tắt bếp, tháo chỉ ra là được.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm chay váng đậu siêu ngon rồi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục