T3, 12 / 2017 3:01 sáng | admin

Làm trắng da luôn là mong muốn của nhiều cô nàng phái đẹp, trong đó có việc sử dụng nha đam. Tuy nhiên bạn nên biết vài lưu ý khi làm trắng da bằng nha đam mà chúng tôi đưa ra dưới đây để tránh gây ra những tổn thương không mong muốn cho da.

Nha đam được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp da, nó giúp bạn chăm sóc cho làn da hiệu quả hơn rất nhiều. Cách làm đẹp da với nha đam được xem là bí quyết được nhiều cô nàng yêu thích sử dụng. Nhờ công dụng hiệu quả và chi phí làm đẹp không quá tốn kém mà nha đam dần trở thành một trong những nguyên liệu làm đẹp phổ biến nhấ hiện nay.

Tuy nhiên với nhiều lợi ích hoàn hảo đó nếu như bạn không biết cách sử dụng nha đa đúng cách hay quá lạm dụng nó thì ngược lại nó có thể khiến sức khỏe của bạn xấu đi đấy nhé. Một số trường hợp mà bạn nên chú ý để tránh làm nám da và tránh những công dụng không mong muốn khác. Bạn có thể tìm hiểu điều đó ngay sau đây.

1. Nhựa nha đam là một chất độc

Là một loại cây nên nham đam cũng có rất nhiều chủng loại khác nhau và cây có chất lượng tốt nhất cho việc chăm sóc da hay làm đẹp cho da đó chính là cây đạt từ 2 đến 3 năm tuổi. Trong đó bạn nên chú ý rằng nhựa của loại cây này là một chất độc, khi nó tiếp xúc với không khí thì chất độc sẽ bị oxy hóa và làm mất đi một phần hoạt tính.

Vài note quan trọng cần lưu ý khi làm trắng da bằng nha đam

Chính vì thế mà bạn cần phải chọn được loại nha đam đảm bảo chất lượng, cũng như việc chiết xuất nha đam sao cho đúng cách nhất để có thể làm ổn định được các loại hoạt tính có trong nó. Đồng thời tránh được loại độc tố nguy hiểm này.

Chất độc có trong nha đam mặc dù không thể làm chết người những nó có thể khiến bạn bị tiêu chảy, nhất là đối với phụ nữ mang thai mà trúng độc thì ban có thể sinh quái thai. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng Anthraquinon trong thạch nha đam đối với những người mắc bệnh trĩ hay bệnh viêm ruột bởi nó sẽ gây sưng huyết.

Bạn cũng nên tránh sử dụng nha đam để làm đẹp nếu như bạn bị huyết áp thấp hay lạnh, tiêu chảy, hư hàn bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng nha đam để làm trắng da.

2. Chú ý khi sử dụng nha đam cho da nhạy cảm

Vài note quan trọng cần lưu ý khi làm trắng da bằng nha đam

Đồi với những cô nàng có da nhạy cảm bạn chỉ nên sử dụng phần ruột trắng bên trong lá nha đam. Bạn nên gọt bỏ phần vỏ bên ngoài đi nhé, bởi nó có chứa một loại chất sẽ khiến bạn bị ngứa, nóng hay làm kích ứng nhẹ trên da. Với bất kỳ một phương pháp làm đẹp hay chăm sóc da nhạy cảm nào với nha đam bạn cũng không nên sử dụng phần vỏ để bảo vệ tốt nhất cho làn da của mình.

3. Một số lưu ý khác

+ Ngoài ra nha đam còn có tính chất tẩy sạch và làm bong tróc những lớp biểu bì sừng để tái tạo tế bào mới. Lớp tế bào mới này khi tiếp xúc với các tia bức xạ ở bên ngoài sẽ làm cho da bị sạn và dễ gây nám da.

Vài note quan trọng cần lưu ý khi làm trắng da bằng nha đam

+ Trước khi bôi những loại mặt nạ nha đam lên da bạn nên sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch bụi bẩn trên da.

+ Nha đam bạn có thể sử dụng để ăn tuy nhiên bạn cần phải làm sạch lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch nha đam để không bị ngộ độc nhé.

+ Chỉ nên sử dụng từ 5 đến 10g lá nha đam tươi mỗi ngày.

+ Bạn nên chọn những lá nha đam bẹ nhỏ có màu xanh nhạt.

Bài viết cùng chuyên mục