T3, 10 / 2017 7:58 sáng | admin

Nếu chị em đang tìm món ăn sáng đổi vị cho cả gia đình mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì có thể điều chế ngay món bún riêu cua bắp bò dưới đây, món ăn không chỉ có hương vị thịt cua thanh mát mà còn có vị thịt bò đậm đà hương vị

Dưới đây là công thức làm bún riêu cua bắp bò ngon mà cả gia đình bạn có thể thưởng thức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bún riêu cua bắp bò

Bún riêu cua bắp bò nếu chuẩn bị đủ nguyên liệu chị em cũng chỉ cần tốn thời gian khoảng 30 phút là có thể chuẩn bị được bữa sáng thơm ngon đầy dinh dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức rồi nhé.

Tất nhiên để làm bún riêu cua bắp bò ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Vài phút cho bữa sáng với món bún riêu cua bắp bò vừa ngon vừa dinh dưỡng

Thịt bắp bò : 300g

Cua đồng tươi sống : 500g

Cà chua : 5 quả

Bún rối

Mắm tôm : 1 muỗng

Ớt tươi

Hành khô

Nước mắm

Dấm bỗng

Mẻ

Me chua

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một vài loại rau sống ăn kèm gồm có kinh giới, tía tô, hành lá, xà lách, rau mùi, rau muống chẻ hoặc hoa chuối tùy sở thích của bạn là được

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên chứng ta có thể bắt tay vào làm bún riêu cua bắp bò rồi nhé.

2. Cách làm bún riêu cua bắp bò

Cách làm bún riêu cua bắp bò ngon vốn không quá khó, chị em chỉ cần làm đúng công thức như dưới đây là được :

Vài phút cho bữa sáng với món bún riêu cua bắp bò vừa ngon vừa dinh dưỡng

Bước 1:

Đầu tiên khi làm bún riêu cua bắp bò là sơ chế nguyên liệu, trong đó thịt bò bạn chọn mua về phải được rửa thật sạch và thái thành từng lát mỏng bày ra đĩa.

Bước 2 :

Riêng phần thịt cua thì bạn làm sạch , giã cua với một chút muối và lọc lấy phần nước thịt cua, bỏ phần xác cua ỏ bên dưới, chú ý mai cua thì bạn khều hết phần gạch cua cho ra một bát con là được

Bước 3 :

Với cà chua thì bạn rửa sạch và cắt thành từng hình múi cau, còn mẻ thì lọc lấy nước cốt sau đó để vào trong bát con nhé

Bước 4 :

Với rau sống ăn kèm thì bạn rửa sach, nhúng qua với nước muối cho đảm bảo rồi để ráo, bún ăn cũng trụng qua nước sôi nhé

Bước 5 :

Bây giờ khi nấu bạn chỉ cần thả chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm lên rồi đổ cà chua vào đảo, tới khi cà chua ngấm dầu và nát dần thì đổ gạch cua vào xào tới khi gạch chín là được.

Bước 6 :

Phần gạch cua mới xào xong bạn đổ vào trong nồi nước cua mới lọc, cho nồi canh lên bếp, nêm 1 muỗng mắm tôm cùng nước mắm cho vào trong nồi, bật lửa đun tới khi sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, lấy muôi khuấy nhẹ phía dưới tránh cho thịt cua dính dưới đáy nồi

Vài phút cho bữa sáng với món bún riêu cua bắp bò vừa ngon vừa dinh dưỡng

Sau khi làm xong bạn lấy muối gạt riêu cua ra cạnh nồi, sau đó đổ mẻ chua cùng với cà chua vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước riêu cua vào trong bát bún, xếp thịt bò được nhúng tái hoặc nhúng chín lên trên, tới khi ăn thì cho hành lá lên và ăn kèm với rau sống, ăn khi nóng là được nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong được món bún riêu cua bắp bò siêu ngon cho bữa sáng của cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy.

Bài viết cùng chuyên mục