T4, 02 / 2020 8:23 sáng | admin



*****BẬT LÒ TRƯỚC 10-15′ HOẶC ĐẾN KHI ĐẠT ĐẾN NHIỆT ĐỘ YÊU CẦU****
*****NƯỚNG 2 LỬA*****
*****KHÔNG DÙNG NỒI CƠM ĐIỆN VÀ LÒ VI SÓNG ĐỂ NƯỚNG BÁNH******
Nguyên liệu:
– 40gr bột mì
– 40gr bột bắp
– 30gr dầu ăn
– 15gr sữa tươi
– 4 trái trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
– 80gr đường xay
– 1/2 tsp Cream of tartar
– 1/2 tsp vanilla extract (hoặc 1/8 tsp vani bột)

Bánh xốp, mềm. Thường dùng làm cốt bánh kem, đế tiramisu hoặc mousse, đơn giản hơn là ăn chơi ^^ có thể chia thành từng cup nhỏ như cupcake nếu thích bánh xốp, nhẹ ^^

English recipe:
– 40gr all purpose flour
– 40gr corn starch
– 30gr vegetable oil
– 15gr milk
– 4 eggs (sepate the eggs)
– 80gr powder sugar
– 1/2 tsp cream of tartar
– 1/2 tsp vanilla extract
_______________________________________________________________
NHỮNG TRƯỜNG HỢP THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
*Những chia sẻ dưới đây là từ kinh nghiệm cá nhân của mình*
1. Bánh trong lúc nướng nở đẹp nhưng khi lấy ra bị xẹp lõm mặt hoặc thành bánh bị co lại như eo đồng hồ cát
Nguyên nhân: Bánh chưa chín hoàn toàn, phần lõi còn ướt nên kéo bánh co lại.
Cách khắc phục:
– Kiểm tra lại nhiệt độ của lò nướng xem đã chính xác chưa, nên dùng nhiệt kế lò hoặc có thể tự điều chỉnh thêm hoặc giảm bớt nhiệt độ sau mỗi lần nướng bánh.
– Nếu nhiệt độ chính xác thì có thể nướng thêm 10-15′ để bánh chín hoàn toàn vì còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: thanh nhiệt trên và dưới truyền nhiệt không đều, cái cao cái thấp, hoặc do lò nướng tản nhiệt không đều.
– Cách tốt nhất là nướng bánh đến khi mặt bánh vàng như màu mật ong, thành bánh hơi róc nhẹ khỏi khuôn. Làm theo cách này bánh gần như không bị sống, tuy nhiên sẽ hơi khô chút vì đây là cách làm an toàn nhất. Sau đó các bạn ghi lại thời gian và nhiệt độ, lần sau nướng sẽ giảm thời gian lại 1 chút để bánh chín hoàn hảo không bị khô nhé.

2. Bánh lúc nướng bị nứt, rách mặt bánh hoặc mặt bánh bị cháy
Nguyên nhân: nhiệt độ quá nóng. Nhiệt độ cao, khiến cho bánh nở nhanh mà chưa kịp định hình nên mặt bánh không vững và rách ra.
Cách khắc phục:
– Kiểm tra lại nhiệt độ của lò xem đã chính xác chưa.
– Đối với những lò nhỏ thì thường là do mặt bánh gần với thanh nhiệt trên của lò nướng. Các bạn có thể để khay nướng thấp xuống. Trước đây mình dùng lò 21L thì mình để ở rãnh thấp nhất của lò nướng.
– Ngoài ra thì còn có thể là do thanh nhiệt trên truyền nhiệt cao hơn thanh nhiệt dưới nên mặt bánh nóng hơn và dễ bị cháy.
….
XEM TIẾP TẠI:
hoặc:
______________________________________________________________

Nguồn công thức: Savourydays

Ps: Clip lần này hơi bừa bộn chút, các bạn thông cảm nhé ^^!
_________________________________________________________________Shop:
Website:
Blog:

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục