T7, 10 / 2017 3:13 sáng | admin

Kẹo dẻo bạc hà là món kẹo không chỉ thơm ngon mà còn thanh mát, quan trọng hơn là kẹo không chỉ là món ăn vặt còn có công dụng mang lại cho bạn hơi thở thơm tho hơn hẳn, vì vậy chị em không thể bỏ qua cách làm kẹo dẻo bạc hà dưới đây nhé

Dưới đây là công thức làm kẹo dẻo bạc hà cho chị em cùng tham khảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo dẻo bạc hà

Để làm kẹo dẻo bạc hà ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

Vừa ăn ngon, vừa thơm miệng với kẹo dẻo bạc hà tự làm

Bơ : ¼ chén ( chú ý bơ chuẩn bị làm kẹo phải được làm mềm trước nhé )

Siro ngô nhạt : 1/3 chén

Đường bột : 4 chén

Bạc hà chiết xuất : 2 muỗng ( bạn cũng có thể chọn dùng tinh dầu bạc hà hay tinh dầu khác mà bạn yêu thích để thay thế đều được nhé )

Màu thực phẩm

Đường cát : ½ hén

Với đầy đủ những nguyên liệu như trên thì chúng ta có thể bắt tay vào làm kẹo dẻo bạc hà được rồi đấy

2. Cách làm kẹo dẻo bạc hà

Cách làm kẹo dẻo bạc hà tương đối đơn giản, chị em thực hiện đầy đủ theo các hướng dẫn như bên dưới đây :

Bước 1 :

Vừa ăn ngon, vừa thơm miệng với kẹo dẻo bạc hà tự làm

Bước đầu làm kẹo dẻo bạc hà bạn đem siro ngô cho vào trong một bát nhỏ, sau đó bạn bỏ bơ vào bát, trộn đều nguyên liệu lại với nhau

Sau khi làm xong thì bạn cho thêm chừng nửa muỗng cà phê bạc hà chiết xuất vào trong hỗn hợp, tiếp tục trộn đều để hỗn hợp có được hương vị bạc hà thanh mát theo đúng ý bạn.

Bước 2 :

Vừa ăn ngon, vừa thơm miệng với kẹo dẻo bạc hà tự làm

Kế tiếp bạn lấy khoảng 1 chén đường bột cho vào trong hỗn hợp, khuấy đều lên cho đường hòa tan vào hỗn hợp nhé

Bước 3 :

Vừa ăn ngon, vừa thơm miệng với kẹo dẻo bạc hà tự làm

Lúc này bạn đem bát hỗn hợp mới làm xong cho vào tấm bảng cắt bánh, cho thêm một bát bột đường cuối cùng vào để nhào, nhào đều tay cho tới khi đường hoàn toàn hấp thụ trong hỗn hợp, tạo thành hỗn hợp mềm mịn là được

Bước 4 :

Vừa ăn ngon, vừa thơm miệng với kẹo dẻo bạc hà tự làm

Với phần bột đã chuẩn bị sẵn này, bạn đem bột chia làm 3 phần đều nhau, một phần để nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, một phần nhuộm với màu thực phẩm màu đỏ, còn phần còn lại thì bạn để trắng nhé

Bạn cho bột vào màu thực phẩm rồi nhào thật kỹ, thật đều tay để màu lên đều miếng bột, làm xong bạn mới đem bột chia thành nhiều phần nhỏ, nặn thành các viên hình tròn

Bước 5 :

Vừa ăn ngon, vừa thơm miệng với kẹo dẻo bạc hà tự làm

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng dĩa hoặc bất cứ vật dụng nào có hoa văn bạn thích ấn nhẹ lên viên kẹo để tạo hoa văn, sau đó bạn để nguyên như vậy chừng 1 ngày cho kẹo bạc hà khô lại là được

Làm xong bạn đem kẹo bạc hà bỏ vào trong hộp kín để bảo quản ăn dần, như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm kẹo dẻo bạc hà siêu ngon rồi nhé.

Vừa ăn ngon, vừa thơm miệng với kẹo dẻo bạc hà tự làm

Hi vọng với công thức làm kẹo dẻo bạc hà này chị em có thể tự tay làm kẹo ngon thanh ngọt cho cả gia đình cùng thưởng thức, đặc biệt món kẹo dẻo bạc hà này chắc chắn rất được các bé trong nhà ưa chuộng đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục