T4, 10 / 2017 8:27 sáng | admin

Ô mai me cam thảo không chỉ là món ăn vặt rất được chị em phụ nữ cùng giới trẻ ưa chuộng, đây còn là món ăn vặt tốt cho sức khỏe, giúp điều trị ho khan khi thời tiết trở lạnh như hiện nay

Dưới đây là công thức làm ô mai me cam thảo mà chị em nội trợ có thể tham khảo và thử nghiệm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ô mai me cam thảo

Để làm ô mai me cam thảo ngon chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Vừa trị ho vừa ăn vặt với món ô mai me cam thảo cực dễ làm

Me chua chín bóc vỏ, bỏ hạt : 0,5g

Cam thảo : 100g

Bột năng : 200g ( nếu không có bột năng bạn có thể dùng bột nếp thay thế cũng đều được )

Đường vàng : 700g

Quất chín vàng : 20 quả

Gừng già : 200g

Muối : 1 muỗng cà phê

Chuẩn bị xong những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm ô mai me cam thảo rồi nhé

2. Cách làm ô mai me cam thảo

Cách làm ô mai me cam thảo tương đối đơn giản, chị em làm theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Trước tiên là với phần me mà bạn đã chuẩn bị từ trước, bạn đem lột sạch vỏ, bỏ phần hạt và cắt thật nhỏ

Vừa trị ho vừa ăn vặt với món ô mai me cam thảo cực dễ làm

Với gừng bạn cũng rửa sạch, gừng để nguyên vỏ sau đó bào mỏng gừng là được

Cam thảo thái lát mà bạn mua ngoài tiệm thuốc bắc thì để nguyên sau đó cho vào trong máy xay khô, xay cho cam thảo bung thành từng sợi nhé

Bước 2 :

Với quất thì bạn rửa thật sạch, sau đó bổ thành đôi, vắt riêng lấy nước cốt, vỏ cũng để riêng

Sau đó bạn lấy mũi dao để bỏ toàn bộ phần hạt quất còn sót lại trong vỏ, đem vỏ quất thái vụn nhỏ, sau đó bạn đem nước cốt quất, gừng lát, 200g đường cùng với vỏ quất toàn bộ cho vào trong máy xay, xay thật nhuyễn.

Bước 3 :

Vừa trị ho vừa ăn vặt với món ô mai me cam thảo cực dễ làm

Bước kế tiếp bạn lấy chảo chống dính cho lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho bột năng cùng với mấy lát gừng tươi thái sợi vào chảo, rang đều tay tới khi bột chín và có mùi gừng thơm thì cho xuống

Bạn lấy rây để rây bột lấy riêng phần mịn, phần xác gừng cùng với bột thô thì bỏ

Bước 4 :

Bạn đem hỗn hợp mới xay cho vào trong nồi sâu, cho lên bếp sau đó đổ 1 chén nước lọc trang qua cối xay để sạch gừng, đường, vỏ quất

Vừa trị ho vừa ăn vặt với món ô mai me cam thảo cực dễ làm

Sau đó bạn đem nước mới tráng cho vào nồi, đổ thêm 500g đường còn sót lại cùng 1 muỗng muối vào nồi, hạ lửa nhỏ để sên, vừa sên vừa khuấy đều tay cho tới khi đường sánh dẻo lại thì cho me vào, sên đều tay để me không bị cháy khét nhé

Bước 5 :

Bạn sên khoảng nửa tiếng cho tới khi me đặc lại và đường bắt đầu quện dính, kéo chỉ là được

Bước 6 :

Vừa trị ho vừa ăn vặt với món ô mai me cam thảo cực dễ làm

Bạn để nguyên chảo trên bếp, vừa rây bột vào, vừa lấy muỗng gỗ để đảo đều cho me cùng bột quện đều với nhau , rây cho tới khi hết bột thì tiếp tục sên thêm 5 phút cho bột chín hẳn thì tắt bếp

Bước 7 :

Bạn đem me đổ ra mâm, rải thành lớp mỏng, đợi tới khi me nguội thì dùng muỗng để múc từng viên me thả vào trong đĩa cam thảo, lăn đều sau đó vo viên nhé

Vừa trị ho vừa ăn vặt với món ô mai me cam thảo cực dễ làm

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ô mai me cam thảo rồi đấy

Bài viết cùng chuyên mục