Fri, 09 / 2017 | admin

Có những bệnh phụ khoa ở nữ giới nếu như bạn không chú ý phòng tránh thì có thể trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nhiều chị em mà bạn không thể ngờ nổi.

Dưới đây là những bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới nếu như bạn không chú ý phòng tránh cẩn thận đấy nhé.

1. Vô sinh do chứng u nang buồng trứng

Chứng u nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân phổ biến có thể gây vô sinh ở hầu hết chị em, đây cũng là căn bệnh không có biểu hiện rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn ở nhiều người.

Bệnh u nang buồng trứng thường hay bị đau bụng, đau lưng, thường xuyên đi tiểu, kinh nguyệt rối loạn, mệt mỏi và tiết dịch âm đạo tăng cao.

3 bệnh phụ khoa thường gặp có thể khiến bạn bị vô sinh

Bệnh u nang buồng trứng có thể làm tắc nghẽn ống dẫn chứng, gây ra nguy cơ vô sinh cực cao, chưa kể u nang buồng trứng còn thường làm tử cung bị áp lực và xuất hiện tình trạng sinh non, xẩy thai.

Để phòng ngừa u nang buồng trứng, tốt nhất chị em trong độ tuổi sinh sản cần thường xuyên kiểm tra phụ khoa, từ đó có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời nhất.

2. Vô sinh do hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang cũng là nguyên nhân khá lớn gây vô sinh ở nhiều chị em, đây là căn bệnh tương đối phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi từ 22 tới 31 tuổi, chưa kể căn bệnh này còn có tính duy truyền tương đối cao.

Dấu hiệu rõ rệt nhất của u nang buồng trứng chính là tình trạng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi và rối loạn,  trong đó triệu chứng bệnh rõ nhất chính là không có kinh nguyệt hoặc rối loạn kinh nguyệt, bị béo phù, lông rậm và không rụng trứng.

3 bệnh phụ khoa thường gặp có thể khiến bạn bị vô sinh

Nếu bạn bị buồng trứng đa nang thường làm tăng cao nội tiết tố nam, làm chức năng buồng trứng suy giảm và gián đoạn quá trình rụng trứng, thậm chí không rụng trứng gây ra vô sinh ở nữ giới.

Đối với chị em để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh hiệu quả thì việc thường xuyên đi khám là hết sức cần thiết, nếu phát hiện bệnh bạn cũng đừng nên quá lo lắng về bệnh để tránh cho tình hình bệnh càng thêm nghiêm trọng hơn, thay vào đó bạn nên nghiêm túc phối hợp với bác sĩ để điều trị hiệu quả và kịp thời.

3. Vô sinh do lạc nội mạc tử cung

Bệnh lạc nội mạc tử cung là căn bệnh tương đối phổ biến và thường gặp ở hầu hết phụ nữ hiện nay, căn bệnh này cũng được chia làm hai loại chính là lạc nội mạc tử cung bên ngoài và lạc nội mạc tử cung bên trong.

3 bệnh phụ khoa thường gặp có thể khiến bạn bị vô sinh

Dấu hiệu chủ yếu của bệnh lạc nội mạc tử cung chính là thường bị đau bụng kinh và rong kinh, dấu hiệu bệnh tương đối mơ hồ và không rõ ràng.

Nhưng bệnh lạc nội mạc tử cung lại có thể làm cho ống dẫn trứng bị dính, làm giảm thiểu chức năng ống dẫn trứng và dẫn tới vô sinh, tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Chị em nếu muốn phòng tránh lạc nội mạc tử cung thì những thói quen không tốt cho sức khỏe cần bỏ ngay, tránh thai đúng cách, quan hệ an toàn và thường xuyên vệ sinh vùng kín, chăm chỉ tập thể dục thể thao

 

Bài viết cùng chuyên mục