Fri, 09 / 2017 | admin

Bất cứ nàng dâu nào khi về nhà chồng đều mong muốn mẹ chồng yêu thích mình, nhưng có không ít bà mẹ chồng lại coi con dâu như “thiên địch”, vì vậy để nhận biết được mẹ chồng có ghét mình hay không thì các chị em tham khảo thêm những dấu hiệu dưới đây nhé.

1. Mẹ chồng khiến con trai và con dâu bất hòa

Điều đơn giản nhất để chứng minh mẹ chồng không yêu thích bạn chính là gây ra các mối bất hòa giữa bạn với chồng mình, bởi ngay từ khi bạn bước vào gia đình nhà chồng thì mẹ chồng sẽ yêu cầu bạn làm đủ mọi chuyện nhà, đây chính là dấu hiệu nổi bật nhất để chứng minh mẹ chồng hoàn toàn không yêu thích gì bạn.

5 cách đơn giản để biết được mẹ chồng có ghét bạn hay không

Nếu như mẹ chồng ghét bạn tất nhiên bà luôn mong muốn vợ chồng bạn thường xuyên xảy ra tranh chấp và vãi vã, bất hòa, điều này cũng sẽ làm cho tâm lý của bà cảm thấy thoải mái và dễ chịu  hơn nhiều.

Nhưng những bà mẹ chồng này rất ít khi có thể nhận ra những việc bà làm chính là đang đùa giỡn với cuộc hôn nhân của con mình, và chỉ khi sự việc đi quá xa thì bà mới có thể nhận ra được sai lầm của mình, và lúc này thì mọi việc cũng đã muộn.

2. Mẹ chồng muốn mình là tâm điểm của sự chú ý

Mẹ chồng có ghét bạn hay không thì đôi khi chỉ nhìn qua thái độ của bà là bạn cũng có thể lờ mờ đoán ra được, bởi đôi khi trong một vài trường hợp đặc thù thì bà luôn muốn bản thân mình chính là tâm điểm của sự chú ý.

Những bà mẹ chồng này thường xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc, nọi chuyện với nhiều người khác nhau cho con dâu có nhận thức được rằng trong gia đình nhà chồng thì mẹ chồng chính là ưu tiên hàng đầu mà các nàng dâu không bao giờ vượt mặt qua được.

Những dấu hiệu này cũng là dấu hiệu chính chứng tỏ mẹ chồng hoàn toàn không yêu thích cô con dâu là bạn, và cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng cùng nàng dâu hiện nay.

5 cách đơn giản để biết được mẹ chồng có ghét bạn hay không

3. Mẹ chồng hạ thấp con dâu ở mọi lĩnh vực

Nếu mẹ chồng chán ghét bạn thì bà thường có lời nói cùng với hành động làm bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt là bà luôn cho rằng bạn kém cỏi dù ở bất cứ lĩnh vực nào.

Những bà mẹ chồng này thường tự cho bản thân mình chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất và biết được nhiều thứ trên đời nhất, còn bản thân nàng dâu chỉ là một hạt cát trên xa mạc mà có thể dễ dàng bị thổi bay bất cứ lúc nào.

Lúc này bà luôn để cho bạn biết rằng bạn đứng trước mặt bà không là gì cả, vị trí của bà cao hơn bạn và thậm chí còn hạ thấp lòng tự tôn của con dâu.

4. Thường xuyên sai bảo bạn làm việc nhà

Nếu mẹ chồng không thích bạn thì ngay từ khi bạn bước vào nhà chồng đã thường xuyên sai bảo bạn làm việc nhà, yêu cầu bạn làm đủ những việc nhà khác nhau.

5 cách đơn giản để biết được mẹ chồng có ghét bạn hay không

Nếu mẹ chồng có dấu hiệu này thì bạn nên chú ý tới mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nhiều hơn để mối quan hệ của mình với mẹ chồng được hòa hợp hơn nhé.

5. Mẹ chồng không để bạn có nhiều thời gian bên chồng

Nếu mẹ chồng thực sự ghét bạn thì khi thấy bạn cùng con trai bà tình cảm bà sẽ càng cảm thấy khó chịu, không thoải mái, và tất nhiên lúc này bà sẽ tìm mọi cách để bạn không có nhiều thời gian ở bên chồng mình.

Điều này sẽ làm bà cảm thấy thoải mái hơn, vì vậy với những mẫu mẹ chồng này chị em chú ý tuyệt đối không được có cử chỉ thân mật, quan tâm với chồng trước mặt mẹ chồng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục