Tue, 09 / 2017 | admin

Tình trạng ung thư cổ tử cung ở nữ giới hiện nay đang ngày càng phổ biến, đặc biệt số lượng nữ giới bị ung thư cổ tử cung càng tăng lên nhiều hơn, vì vậy việc nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư cổ tử cung sớm sẽ giúp chị em có giải pháp điều trị kịp thời và nhanh chóng nhất.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung ở nữ giới sớm dành cho chị em mà bạn phải tham khảo.

1. Tình trạng chảy máu âm đạo bất thường

Một trong những dấu hiệu cơ bản phổ biến để nhận biết ung thư cổ tử cung ở nữ giới chính là việc âm đạo xuất huyết bất thường, nhất là đối với phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh.

5 dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung sớm dành cho chị em

Nếu chị em phát hiện máu âm đạo chảy bất thường trong thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt, hoặc không phải ngày đèn đỏ nhưng vẫn bị chảy máu âm đạo thì bạn cần lập tức tới bệnh viện để được khám chữa và điều trị kịp thời nhất, bởi đây rất có thể là dấu hiệu cơ bản của triệu chứng nhiễm trùng âm đạo ở nhiều chị em.

2. Quan hệ tình dục bị đau

Nếu chị em quan hệ tình dục bị đau cũng cần chú ý, bởi đây cũng là triệu chứng cơ bản của việc ung thư cổ tử cung của nhiều chị em.

Đặc biệt khi quan hệ tình dục nếu bạn có cảm giác khó chịu hoặc bị đau mức độ nhẹ cho tới nghiêm trọng thì chị em cần phải tới bệnh viện ngay để được khám chữa và điều trị kịp thời.

3. Đi tiểu khó khăn

Dấu hiệu phổ biến của triệu chứng ung thư cổ tử cung chính là tình trạng đi tiểu khó khăn, đặc biệt là khi đi tiểu bạn có cảm giác đau rát và đi tiểu khó khăn hơn.

5 dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung sớm dành cho chị em

Tuy nhiên tình trạng đi tiểu khó khăn cũng không hẳn chỉ là dấu hiệu ung thư cổ tử cung, mà đây còn là dấu hiệu của các bệnh lây truyền thông qua đường tình dục, hoặc tình trạng bị nhiễm trùng tiết niệu, chính vì vậy khi xuất hiện dấu hiệu này bạn cũng nên lập tức tới bác sĩ để được khám chữa chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

4. Dấu hiệu đau nhức vùng chậu

Bởi vì vùng tử cung cũng nằm ở cơ quan sinh sản của nữ giới, vị trí ở vùng bụng dưới, chính vì vậy khi bị ung thư cổ tử cung, các tế bào ung thư thường xuất hiện ở các mô trong cơ quan này và làm xuất hiện những cơn đau nhức ở các mức độ khác nhau thuộc khu vực vùng chậu.

Chính vì vậy khi chị em đau vùng chậu cũng cần chú ý, tuy nhiên việc đau vùng chậu cũng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy khi có dấu hiệu này chị em nên đi khám chữa ngay để xác định bệnh chính xác và điều trị kịp thời.

5 dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung sớm dành cho chị em

5. Những dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên thì tình trạng ung thư cổ tử cung còn xuất hiện các dấu hiệu khác như hay có huyết trắng dai dẳng, thường xuất hiện mùi hôi hoặc dính một chút máu.

Ngoài ra bạn cũng có thể bị chảy máu bất thường ở trong chu kỳ kinh nguyệt, vì vậy chị em cần chú ý nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục