Fri, 09 / 2017 | admin

Chị em khi dùng đồ trang điểm không thể thiếu việc đồ trang điểm bị hỏng hoặc gặp sự cố, lúc này tốt nhất bạn nên nghĩ giải pháp chữa cháy thay vì vứt bỏ chúng và mua sắm đồ trang điểm mới, vì như vậy là rất lãng phí.

1. Cách chữa thỏi son gãy

Khi thỏi son của bạn bất chợt bị gãy trong một ngày đẹp trời nào đó, lúc này tốt nhất bạn đừng tiếc nuối than khóc rồi vứt bỏ thỏi son đi, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể cố gắng chữa cho thỏi son nguyên vẹn lại như lúc ban đầu.

5 mẹo đơn giản “chữa cháy” đồ trang điểm bị hỏng dành cho chị em

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bạn lấy bật lửa để hơ vào trong phần son bị gãy, sau đó gắn son trở lại thỏi son là được.

Sau khi làm xong bạn đừng quên lấy tăm để gạt bỏ phần son thừa bên ngoài đi, sau đó đợi thêm chừng 20 phút là bạn có thể thấy được thỏi son đã về nguyên vẹn như lúc ban đầu rồi nhé.

2. Xử lý hộp phấn bị vỡ

Nếu hộp phấn của bạn không may bị vỡ thì chị em cũng đừng vội vứt bỏ, thay vào đó chị em có thể chữa cháy cấp tốc cho hộp phấn về lại trạng thái ban đầu.

Với cách làm này bạn chỉ cần lấy một lọ cồn 70% mà bạn có thể mua lại ở những hiệu thuốc nhằm hàn gắn lại hộp phấn.

5 mẹo đơn giản “chữa cháy” đồ trang điểm bị hỏng dành cho chị em

Khi có cồn rồi bạn đem toàn bộ vụn phấn đổ ra một chiếc túi sạch, sau đó bạn đập nhẹ cho phấn thật vụn ra là được.

Kế tiếp bạn nhỏ vài giọt cồn 70% vào trong hộp phấn, đổ vụn phấn vào sau đó lấy thìa để nén chặt lại là được, bạn đợi chừng vài tiếng là phấn khô lại sẽ dùng được như bình thường rồi nhé.

3. Xử lý hộp phấn mắt bị lem hoặc quá nhiều nhũ

5 mẹo đơn giản “chữa cháy” đồ trang điểm bị hỏng dành cho chị em

Hộp phấn mắt nếu như bị lem hoặc có quá nhiều nhũ cũng có thể chữa cháy ngay được, với trường hợp này bạn chỉ cần lấy một lọ cồn 70%, sau đó bạn lấy một miếng bông tẩy trang để thấm một chút cồn rồi nhẹ nhàng lau trên bề mặt hộp phấn mắt là được rồi nhé.

4. Xử lý gel mắt hoặc mascara bị khô

Nếu như mascara hoặc gel mắt của bạn bị khô thì cũng đừng vội vứt đi, chúng ta có thể xử lý được trường hợp này dễ dàng hơn nhiều.

5 mẹo đơn giản “chữa cháy” đồ trang điểm bị hỏng dành cho chị em

Với tình trạng này bạn chỉ cần lấy một lọ nước muối sinh lý mua ở ngoài hiệu thuốc, sau đó nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào trong lọ mascara hay gel kẻ mắt là được.

Lúc này chất gel sẽ bị nước muối sinh lý làm mềm ra và bạn có thể sử dụng lại chúng như khi còn mới.

5. Xử lý hộp phấn nén bị đổ mồ hôi

Trong thời điểm mùa hè nắng nóng này hộp phấn nén của chúng ta thường rất dễ bị đổ mồ hôi, lúc này tốt nhất bạn đừng bao giờ dùng khăn giấy hay vải để lau, bởi điều này càng khiến cho hộp phấn của bạn thêm lem nhem đi nhiều.

5 mẹo đơn giản “chữa cháy” đồ trang điểm bị hỏng dành cho chị em

Lúc này tốt nhất là bạn lấy một miếng băng dính bản to để nhẹ nhàng dán lên lõi phấn nhằm lấy bớt phần dầu thừa trong phấn đi là được.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn chưa cháy đồ trang điểm cấp tốc mà không lãng phí nhé.

Bài viết cùng chuyên mục