Thu, 09 / 2017 | admin

Đối với các nàng dâu mới thì không chỉ mẹ chồng mà các cô em chồng cũng là mối lo của nhiều chị em, vì vậy nếu muốn sống tốt đẹp ở nhà chồng thì đừng quên làm thân với em chồng để tạo thêm “trợ lực” cho bạn ở nhà chồng nhé.

1. Hãy bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ

Một trong những cách đơn giản để làm thân với em chồng là việc trò chuyện nhiều, đôi khi chỉ trò chuyện từ những câu chuyện nhỏ, ở bất cứ vấn đề gì như trang phục, mỹ phẩm, phim ảnh, sở thích…. Hoặc thể hiện sự hài hước của bạn nhằm làm câu chuyện thêm phần hấp dẫn hơn là được.

5 mẹo đơn giản làm thân với em chồng mà nàng dâu mới phải ghi nhớ

Trò chuyện nhiều với em chồng là cách tốt nhất để tháo gỡ ngăn cách của chị dâu, em chồng, nắm bắt sở thích của em chồng khi đưa ra chủ đề để cuộc nói chuyện lý thú hơn.

2. Trò chuyện và giao tiếp nhiều với em chồng

Liên tục giao tiếp, liên tục trò chuyện chính là cách làm thân với em chồng siêu hiệu quả mà chị em có thể áp dụng, đây cũng là cách hay nhất để bạn có được tình bạn đích thực với em chồng.

Bạn nên nhớ bạn là nàng dâu mới, vì vậy khi được em chồng bắt chuyện thì bạn nên hồi đáp ngay và làm câu chuyện thêm phần lý thú hơn.

5 mẹo đơn giản làm thân với em chồng mà nàng dâu mới phải ghi nhớ

Đợi tới khi hai người thoải mái trò chuyện được với nhau thì bạn nên từ từ thể hiện rõ quan điểm của bản thân, từ những câu chuyện vô thưởng vô phạt cho tới sở thích cá nhân, nói chuyện và chia sẻ với em chồng nhưng tuyệt đối không được để câu chuyện dính dáng tới các thành viên khác trong gia đình đấy nhé.

3. Hãy học cách lắng nghe

Muốn làm thân với em chồng thì trước tiên bản thân bạn phải là người biết lắng nghe và lắng nghe giỏi, bởi chỉ khi lắng nghe chăm chú bạn mới định hướng chính xác được tính cách cũng như sở thích của cô em chồng của mình.

Trong trường hợp bạn không muốn là người bắt chuyện thì hãy là người lắng nghe, chỉ cần chăm chú quan tâm những điều em chồng nói, có những phản hồi thú vị, hài hước với những điều mà em chồng chia sẻ.

Chỉ khi bạn là người lắng nghe tốt bạn sẽ trở thành người tâm tình tuyệt vời của cô em chồng, và điều này tất nhiên giúp bạn lấy được thiện cảm rất lớn từ em chồng đấy nhé.

4. Hãy làm việc gì đó cùng nhau

5 mẹo đơn giản làm thân với em chồng mà nàng dâu mới phải ghi nhớ

Cùng em chồng làm chung một việc gì đó sẽ giúp gắn kết tình cảm của bạn cùng với em chồng tốt hơn rất nhiều, điều này cũng giúp bạn nhanh chóng hòa nhập hơn vào với môi trường sống của nhà chồng.

Bạn có thể tìm kiếm một sở thích chung nào đó của cả hai, hoặc cùng nhau đi dạo, cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi spa hoặc xem phim… đều giúp gia tăng thiện cảm của bạn với em chồng tốt hơn.

5. Hãy học cách tha thứ, quên đi và bỏ qua

Trong mối quan hệ chi dâu em chồng luôn có những xích mích  và tranh cãi, lúc này điều bạn cần chính là học cách tha thứ, quên đi và bỏ qua cho nhau mỗi khi bạn không hài lòng một điều gì đó ở đối phương.

Bạn có thể đối xử với em chồng như đối xử với những người bạn tốt, và cho qua đi những hiểu lầm, bởi hai người không giống nhau hoàn toàn, chính vì thế việc bỏ qua những điều không mong muốn cũng sẽ giúp mối quan hệ của cả hai tốt hơn nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục