Tue, 12 / 2017 | admin

Khói thuốc lá là một trong những tác nhân gây hại lớn tới sức khỏe của bạn, đặc biệt với những bệnh nhân tiểu đường khói thuốc lá càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc hút thuốc hoặc thường xuyên ngửi khói thuốc lá có thể là nguyên nhân chính gây ra tiểu đường hoặc kích phát những biến chứng tiểu đường trong cơ thể bạn, gây ra nguy cơ tiểu đường cực lớn cho người bệnh.

1. Thuốc lá làm tăng nguy cơ tiểu đường

Theo như nhiều nghiên cứu y học trên thế giới cho thấy việc hút thuốc lá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ tiểu đường cực cao cho bệnh nhân, đặc biệt với những người thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2.

Ảnh hưởng kinh hoàng từ khói thuốc lá đến sức khỏe của bạn

Các nhà nghiên cứu tại bệnh viện phụ nữ Boston cũng đã nghiên cứu trên 100000 phụ nữ khắp nước mỹ và đưa ra kết luận, qua 24 năm, số lượng phụ nữ bị tiểu đường tuýp 2 lên tới 6%

Hầu hết các nghiên cứu y học trên thế giới cũng cho thấy những người hút trên 2 bao thuốc lá mỗi ngày đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cực cao, cho tới thời điểm hiện tại những người nghiện thuốc lá nặng đều có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cực cao, cao hơn nhiều so với những người bình thường.

Trên thực tế không chỉ việc hút thuốc lá gây ra các nguy cơ về bệnh tiểu đường mà những người thụ động ngửi khói thuốc lá cũng có nguy cơ mắc tiểu đường cực cao.

Theo như những nhà nghiên cứu khoa học cho thấy ngoài những yếu tố như cân nặng, độ tuổi cùng tiền sử của các gia đình có bệnh nhân tiểu đường thì những người hút thuốc lá hoặc ngửi khói thuốc lá cũng có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn tới 12% so với những người bình thường.

Riêng với những bệnh nhân đã bị tiểu đường khi tiếp xúc và sử dụng khói thuốc lá còn dễ kích phát những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường, gây nguy hiểm cực lớn tới sức khỏe của người bệnh

2. Phòng ngừa tiểu đường an toàn

Ảnh hưởng kinh hoàng từ khói thuốc lá đến sức khỏe của bạn

Giải pháp phòng ngừa tiểu đường an toàn nhất là bạn cần tránh xa khói thuốc lá, không hút thuốc lá và hạn chế tiếp xúc với khói thuốc để bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra để đảm bảo phòng ngừa tiểu đường tốt nhất bạn cũng cần chú ý tới những thói quen thường ngày của mình, cần có lịch sinh hoạt khoa học, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường, hạn chế dùng thực phẩm có hàm lượng chất béo và chất ngọt cao, ăn nhiều thực phẩm có lượng chất xơ dồi dào như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt cùng các thực phẩm như rau củ để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Để phòng ngừa tiểu đường bạn cũng chú ý vận động thường xuyên để bảo vệ sức khỏe, thường xuyên vận động thích hợp, tập luyện thể dục thể thao để tránh bệnh tiểu đường phát triển

3. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao

Ảnh hưởng kinh hoàng từ khói thuốc lá đến sức khỏe của bạn

Tăng cường vận động để phòng ngừa và điều trị tiểu đường an toàn là phương pháp phòng tránh tiểu đường cực tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Việc thường xuyên vận động hợp lý và vừa sức giúp người bệnh có thể phòng ngừa những biến chứng tiểu đường nguy hiểm tới sức khỏe như các biến chứng về tim, gan, thận cùng những biến chứng nguy hiểm khác, phòng và hỗ trợ điều trị tiểu đường an toàn, kiềm chế và đẩy lùi tác dụng phụ của các dòng thuốc tân dược điều trị tiểu đường, bảo vệ toàn diện cho cơ thể bạn.

Bài viết cùng chuyên mục