Tue, 09 / 2017 | admin

Chọn sữa rửa mặt chất lượng và hợp với làn da là hết sức quan trọng với các chị em, không chỉ cân nhắc tới thành phần, độ pH mà còn chú ý tới hãng sản xuất và hạn sử dụng của từng dòng sữa rửa mặt nữa đấy nhé.

1. Chú ý tới độ pH có trong sữa rửa mặt

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn sữa rửa mặt cho chị em chính là cân nhắc độ pH có trong sữa rửa mặt.

Chị em nên biết rằng làn da của mình có một lớp màng ẩm bên ngoài để bảo vệ, giúp chống nước, chống vi khuẩn, ngăn ngừa những tác nhân gây dị ứng xâm nhập vào làn da, vì vậy khi làn da bị mất nước thì sẽ mất đi độ pH bảo vệ da, khiến da tiết nhiều dầu nhờn hơn và dễ bị ảnh hưởng xấu.

Bí quyết chọn sữa rửa mặt siêu chuẩn hợp với làn da từng chị em

Nhiều nghiên cứu cũng cho biết lớp màng ẩm bảo vệ bên ngoài da có độ pH dao động từ 4.0 cho tới 6.0, mức trung bình là 4.7, ở mốc này thì màng bảo vệ sẽ phát huy khả năng của chúng tốt nhất.

Vì vậy khi chọn sữa rửa mặt chị em tuyệt đối không được dùng các dòng sữa rửa mặt có độ pH quá 6.0 để tránh làm mất đi lớp màng bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu cho làn da.

Tuy nhiên sữa rửa mặt nếu có độ pH ở mức dưới 4.0 sẽ không thể làm sạch làn da của bạn được, vì vậy chọn dòng sữa rửa mặt có độ pH tiêu chuẩn là hết sức quan trọng.

2. Chọn sữa rửa mặt theo thành phần

Khi chọn sữa rửa mặt hợp với làn da chị em phải chọn sữa rửa mặt theo đúng thành phần của chúng, bởi vì mỗi dòng sữa rửa mặt đều có các thành phần khác nhau, trong đó có nhiều chất hóa học ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn, bao gồm :

Laureth Sulfate ( SLS )/ Sodium lauryl : đây là chất tạo bọt gây khô da, làm kích ứng da, phá hủy các chức năng bảo vệ da

PG (Propylene Glycol) /PEG (Polyethylene glycol): đây là chất giữ nước, làm thay đổi cấu trúc da, gây kích ứng da.

DEA (Diethanolamine)/ TEA (Triethanolamine): /MEA (Monoethanolamine) : đây là chất phụ da làm kích ứng mạnh ở da, là nguyên nhân gây ra viêm da

Bí quyết chọn sữa rửa mặt siêu chuẩn hợp với làn da từng chị em

Glycerin: Đây là chất giữ ẩm, đặc biệt tác hại xấu với người dễ nổi mụn, da nhờn, làm mụn mọc nhiều

Triclosan: Đây là chất diệt khuẩn, diệt mọi vi khuẩn có lợi trên da, làm khô da, nổi mụn, mẩn ngứa.

Màu tổng hợp (FD&C colors): Dễ gây kích ứng da và dị ứng.

Paraben/ Thiazolinone / Phenoxyethanol: Đây là chất bảo quản làm rối loạn nội tiết, gây dị ứng da,

Fragrance tổng hợp: Đây là hương liệu tạo mùi, làm khô da, tăng tốc độ lão hóa, kích ứng da, nổi mẩn, sần sùi.

1,4 Dioxane: đây là tạp chất có thể gây ung thư, ảnh hưởng tới máu và tim mạch

3. Chọn sữa rửa mặt theo hãng sản xuất và hạn sử dụng

Bí quyết chọn sữa rửa mặt siêu chuẩn hợp với làn da từng chị em

Khi chọn sữa rửa mặt chị em cũng nên chọn các dòng sữa rửa mặt của các hãng uy tín trên thị trường, bởi hầu hết các nhãn hàng này đều có thương hiệu uy tín, nổi tiếng đã được trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như các chỉ số an toàn nghiêm ngặt, chưa kể đây đều là những sản phẩm đảm bảo uy tín chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu cũng rõ ràng và trung thực để khách hàng kiểm tra dễ dàng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục