Fri, 09 / 2017 | admin

Chị em nào về nhà chồng đều mong muốn có thể lấy lòng mẹ chồng, không muốn mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu phát sinh, nhưng làm sao để lấy lòng mẹ chồng ? Làm thế nào để tạo được mối quan hệ thân thiện, hòa bình với mẹ chồng ? Chị em cần xem ngay những bí quyết dưới đây nhé.

1. Hãy coi mẹ chồng như mẹ mình

Cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản nhất chính là coi mẹ chồng như mẹ ruột của chính mình, mặc dù điều này nhìn như đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng có thể làm được.

Bí quyết lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản bỏ túi cho chị em phần 1

Nhiều chị em thường có cảm giác uất ức, khó chịu khi mẹ chồng mắng mình, chính thái độ này mới làm mẹ chồng càng không thích bạn.

Thay vào đó sao bạn không nghĩ mẹ chồng mắng mình như là mẹ đẻ đang đứng trước mặt mắng bạn, chỉ đơn giản là muốn bạn sửa sai và có thể làm được những điều tốt hơn về sau này ? Đôi khi chính những suy nghĩ tích cực này sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn nhiều, hoàn toàn không còn cảm giác đau khổ khó chịu như trước đó.

Chị em nên biết rằng đôi khi trí tưởng tượng có thể mang lại cho bạn nhiều điều kỳ diệu, mà chỉ cần một khoảng thời gian ngắn sau khi chung sống với mẹ chồng thì chắc chắn mẹ chồng sẽ nhận ra được thái độ của bạn và yêu thương bạn như con gái vậy.

Đây cũng là lời khuyên hữu ích nhất giúp chị em giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp của mẹ chồng nàng dâu đấy nhé.

2. Biến mình thành một phần của gia đình nhà chồng

Muốn hòa nhập vào cuộc sống của gia đình nhà chồng và đạt được sự yêu thích của mẹ chồng thì bản thân bạn phải tự biến mình thành một phần của gia đình nhà chồng.

Chị em nên quan tâm hơn và tham gia thường xuyên vào các vấn đề của gia đình nhà chồng, hãy đưa những ý tưởng của bạn cho mọi người biết, thường xuyên giúp đỡ những thành viên khác trong gia đình mình.

Bí quyết lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản bỏ túi cho chị em phần 1

Điều quan trọng là chị em không được tự cô lập bản thân trong nhà chồng, thay vào đó phải cảm nhận rõ được đây chính là gia đình của bạn, và vấn đề của nhà chồng chính là vấn đề của bạn.

3. Phải tôn trọng mẹ chồng

Bạn nên biết rằng cho dù mẹ chồng có đối xử quá đáng như thế nào với bạn thì mẹ chồng vẫn là người bề trên, và bà lớn tuổi hơn bạn, vì vậy điều bạn cần làm chính là phải có sự tôn trọng đầy đủ với mẹ chồng.

Sự tôn trọng này phải xuất phát từ trái tim, và tốt nhất bạn nên gạt mọi thứ khác sang một bên để tôn trọng mẹ chồng trước, chỉ cần một khoảng thời gian sau khẳng định mẹ chồng cũng có thể nhận ra và tôn trọng lại bạn thôi.

4. Chia sẻ những vấn đề của bạn với mẹ chồng

Bí quyết lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản bỏ túi cho chị em phần 1

Tâm sự và chia sẻ những khó khăn của mình với mẹ chồng chính là giải pháp hay nhất để giúp gia tăng tình cảm mẹ chồng con dâu tốt nhất.

Việc chia sẻ với mẹ chồng cũng giúp cho mẹ chồng có thể nhận thấy được là bạn rất coi trọng ý kiến của bà, từ đó làm cho quan hệ của hai người thay đổi theo chiều hướng tốt hơn nhiều.

Nhưng chị em cũng cần chú ý phải biết cách đặt vấn đề lịch sự và tỉnh táo, tuyệt đối không được to tiếng và la hét, bởi điều này sẽ bất lợi rất lớn với bạn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục