Fri, 09 / 2017 | admin

Muốn lấy lòng mẹ chồng thì ngoài việc chia sẻ tâm sự với mẹ chồng, tôn trọng mẹ chồng thì chị em cũng phải dành nhiều thời gian hơn với mẹ chồng, có thể là đi du lịch, đi shopping hoặc ngồi trò chuyện với nhau… Những điều này cũng giúp tác động tới mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tích cực hơn nhiều.

1. Dành nhiều thời gian của bạn hơn cho mẹ chồng

Việc dành nhiều thời gian cho mẹ chồng khi bạn rảnh rỗi cũng sẽ giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cực lớn.

Bạn nên biết rằng cho dù bạn với mẹ chồng có tồn tại vấn đề nào đó thì bạn cũng tuyệt đối không được tránh xa bà, bởi điều này càng làm cho mối quan hệ mẹ chồng con dâu càng thêm rạn nứt hơn.

Bí quyết lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản bỏ túi cho chị em phần 2

Thay vào đó tốt nhất bạn nên dành chút thời gian để tâm sự cũng như trò chuyện nhiều hơn với mẹ chồng, từ đó có thể giúp hai người hiểu nhau được rõ ràng hơn và thấu hiểu cho nhau hơn.

Chỉ khi bạn xóa bỏ hết các rào cản tâm lý với mẹ chồng thì những vấn đề tiếp theo mới có thể dễ dàng giải quyết được.

2. Hãy rủ mẹ chồng ra ngoài

Rủ mẹ chồng ra ngoài chính là cách tốt nhất để giúp chị em có thể giải quyết được toàn bộ vấn đề liên quan tới mẹ chồng của mình, cũng như làm tăng cường sự gắn bó tình cảm giữa mẹ chồng với nàng dâu.

Bạn có thể rủ mẹ chồng cùng đi chợ mua thức ăn, hoặc rủ mẹ chồng ra ngoài đi mua sắm hay làm gì đó tương tự đều được, quan trọng là trong chuyến đi này bạn cùng mẹ chồng có thể thoải mái trò chuyện được với nhau, tâm sự với nhau nhằm gắn kết tình cảm tốt hơn.

Đây cũng là cách hay giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu càng thêm thân mật hơn đấy nhé.

Bí quyết lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản bỏ túi cho chị em phần 2

3. Không lôi kéo chồng vào cuộc cãi vã

Nếu như giữa bạn với mẹ chồng có bất cứ khúc mắc nào, tốt nhất bạn cần lưu ý là tuyệt đối không được lôi kéo chồng vào trong cuộc cãi vã hay khúc mắc giữa bạn và mẹ chồng, bởi điều này càng làm cho mối quan hệ hỏng bét hơn rất nhiều.

Việc lôi kéo chồng và cuộc chiến giữa bạn với mẹ chồng không chỉ làm mẹ chồng càng thêm mất thiện cảm và căm ghét bạn mà còn làm phật lòng cả gia đình nhà chồng, quan trọng hơn là đưa chồng bạn vào thế khó xử, điều này chỉ mang lại thiệt hại cho bạn mà thôi.

Thay vào đó khi có vấn đề khúc mắc với mẹ chồng thì tốt nhất bạn nên khéo léo tự thu xếp vấn đề riêng tư của chính mình cùng với mẹ chồng, hãy dùng tình cảm chân thành của mình dành cho bà để bà có thể cảm nhận được sự quan tâm của bạn, từ đó cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt hơn.

Bí quyết lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản bỏ túi cho chị em phần 2

4. Đừng quên tặng quà cho bố mẹ chồng

Những món quà tặng cho bố mẹ chồng chính là cách lấy lòng hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để tăng cường tình cảm gia đình.

Đôi khi những món quà tặng cho bố mẹ chồng không cần quá tốn kém, chỉ cần thể hiện được sự quan tâm cùng yêu thương của bạn đối với bố mẹ chồng là được, trong đó quà cho mẹ chồng có thể là những món trang sức nhỏ, mỹ phẩm bà đang dùng hoặc một bộ đồ ngủ vào các dịp trong năm là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục