Tue, 09 / 2017 | admin

Bánh trung thu có ngon hay không thì nước đường làm bánh trung thu đóng vai trò hết sức quan trọng, vì vậy để bánh trung thu có được màu vàng đẹp mắt tốt nhất khi trộn bột bạn nên trộn với nước đường nấu sẵn đúng vị.

Dưới đây là cách nấu nước đường làm bánh trung thu ngon chuẩn mà chị em nên tham khảo.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước đường làm bánh

Nước đường chính là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm bánh trung thu, bởi nước đường không chỉ làm tăng hương vị ngọt ngào của chiếc bánh mà còn làm cho bánh lên màu đẹp hơn và khi ăn bánh cũng mềm ngon hơn hẳn.

Bí quyết nấu nước đường làm bánh trung thu ngon chuẩn đúng vị

Để nấu nước đường làm bánh trung thu ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây :

Đường : 1kg ( bạn có thể sử dụng đường nâu hoặc đường trắng để nấu nước đường đều được )

Chanh : 70g ( tốt nhất khi chọn chanh làm bánh bạn nên chọn chanh vàng để hương vị nước đường thơm ngon hơn )

Nước lọc : 600 ml

Vậy là chúng ta có thể bắt tay vào nấu nước đường làm bánh rồi nhé

2. Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu vốn không khó, chị em thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là được :

Bước 1 :

Đầu tiên khi nấu nước đường làm bánh là bạn đem chanh rửa thật sạch, bổ đôi quả chanh rồi vắt riêng lấy phần nước cốt chanh, giữ phần vỏ lại, đợi có được nước cốt chanh thì bạn dùng thìa để hớt bỏ hạt chanh ra, tránh để cả hạt chanh làm nước đường bị đắng.

Bước 2 :

Bí quyết nấu nước đường làm bánh trung thu ngon chuẩn đúng vị

Kế tiếp bạn đun sôi nước lọc lên, sau đó đổ đường vào nồi nước đang đun, khuấy đều cho tới khi đường tan hết là được ( tốt nhất bạn nên dùng đường nâu để nước đường sau khi đun có màu sẫm hơn )

Bước 3 :

Bí quyết nấu nước đường làm bánh trung thu ngon chuẩn đúng vị

Sau khi làm xong bạn bật lửa to để đun nước đường, tới khi nước đường sôi lên thì hạ nhỏ lửa lại, trong quá trịnh đợi nước đường sôi thường có những bọt khí lăn tăn nổi lên, bạn nên hớt bỏ phần bọt khí này đi để nước đường được trong và ngon hơn.

Bước 4 :

Bí quyết nấu nước đường làm bánh trung thu ngon chuẩn đúng vị

Khi đã hớt sạch các bọt khí có trong nồi nước đường, bạn đổ nước cốt chanh cùng với vỏ chanh vào trong nồi, chú ý phần múi chanh bạn úp xuống dưới để làm tăng thêm hương vị thơm ngon của nước đường, tiếp tục đun nước đường chừng 1 tiếng là được

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong nước đường để làm bánh trung thu rồi nhé

3. Thành phẩm món ăn

Với nước đường nấu làm bánh trung thu, bạn chỉ cần đợi tới khi nước đường nguội, sau đó chuẩn bị sẵn một lọ thủy tinh sạch, múc từng muỗng nước đường vào lọ thủy tinh để bảo quản là được.

Chú ý bạn tuyệt đối không trực tiếp đổ nước đường từ nồi vào trong lọ thủy tinh, tránh những hạt đường bám trên thành nồi rơi vào trong lọ thủy tinh làm cho lúc trộn nước đường với bột làm bánh sẽ xuất hiện tình trạng lại đường.

Bí quyết nấu nước đường làm bánh trung thu ngon chuẩn đúng vị

Bởi vì quá trình làm nước đường khá quan trọng, làm ảnh hưởng lớn tới hương vị cũng như chất lượng bánh, vì vậy khi nấu nước đường bạn không được nấu loãng, cũng không được nấu đặc, vì nấu loãng có thể làm nhão bột bánh, tới lúc nướng bánh làm bột bánh không giữ nguyên được hình dạng, nhưng nấu đặc sẽ làm bánh khô và ăn không ngon.

Để kiểm tra nước đường có vừa đủ độ không, khi nấu nước đường xong bạn múc chút nước đường ra đĩa phẳng, nếu nước đường tan nhanh ra tức là nước đường loãng, nhưng nước đường cô lại thì lại là nước đường đặc, nước đường đạt là nước đường tan ra khoảng 1 tới 2 giây và tạo thành hình tròn là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục