Sat, 12 / 2017 | admin

Việc gia tăng lượng đường trong máu ở chị em là một trong những dấu hiệu khá phổ biến thường thấy ở bệnh tiểu đường, khi bị tăng lượng đường trong máu bạn cần có giải pháp điều chỉnh đường trong máu kịp thời để phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra như biến chứng về mắt, tim mạch hoặc thần kinh.

Dưới đây là cách nhận biết các dấu hiệu tăng lượng đường trong máu mà bạn nên tìm hiểu.

1. Nguyên nhân gây tăng lượng đường trong máu

Khi cơ thể có mức đường huyết cao chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là do cơ thể dư thừa lượng đường trong máu, tình trạng này là một trong những biến chứng khá thường gặp ở những bệnh nhân tiểu đường.

Cách nhận biết dấu hiệu tăng lượng đường trong máu ở chị em

Thông thường khi ăn thực phẩm sẽ được chuyển hóa thành glucose cùng với đường đơn thuần, những chất này lưu lại trong máu của bạn, bên cạnh đó những hormone insulin sẽ giúp chuyển hóa đường tới các cơ , các chất béo cùng tế bào gan để duy trì hoạt động của cơ thể.

Nhưng ở những bệnh nhân tiểu đường thì tuyến tụy của người bệnh không sản xuất đủ hàm lượng insulin cần thiết, khiến cho các thế bào gan không đáp ứng được đủ hàm lượng insulin làm cho glucose lưu  trữ lại trong máu tăng cao, đặc biệt là ở các bệnh nhân tiểu đường nếu dùng tới những loại thuốc như căng thẳng sinh lý hoặc thuốc điều trị phẫu thuật, chấn thương đều có thể gây ra tăng đường huyết trong cơ thể.

Nếu như trong cơ thể người bệnh liên tục tăng cường lượng đường trong máu ở mức độ cao có thể dẫn tới những biến chứng như tiểu đường, xuất hiện các vấn đề về thần kinh, thận hoặc mắt cùng những biến chứng về tim mạch ở người bệnh.

2. Các dấu hiệu tăng lượng đường trong máu ở phụ nữ

Ở chị em phụ nữ thường có những dấu hiệu gia tăng lượng đường trong máu tương đối phổ biến, kể cả là với những người không bị bệnh tiểu đường.

Cách nhận biết dấu hiệu tăng lượng đường trong máu ở chị em

Nếu như bạn cảm thấy cơ thể dễ bị đói khát tới khó chịu, thường xuyên đi tiểu nhiều lần, luôn trong tình trạng mệt mỏi hoặc tụt cân bất thường cần đi khám ngay để được xác định tình trạng bệnh chính xác nhất.

Dấu hiệu tăng đường trong máu ở chị em phụ nữ còn biểu hiện ở việc khả năng miễn dịch bị suy giảm, các vết thương lâu lành hơn, dễ bị nhiễm trùng da, nhiễm trùng âm đạo, thị lực suy giảm, tầm nhìn kém.

Ngoài ra nếu chị em bị tăng lượng đường trong máu còn có thể xuất hiện các biến chứng đau đầu thường xuyên, bị khô miệng, khó thở, độ nhạy cảm do tổn thương thần kinh sụt giảm, dạy dày có vấn đề, dễ bị tiêu chảy, táo bón mãn tính, khó tập trung và thường xuyên mất ngủ.

3. Cách kiểm soát đường trong máu hiệu quả

Một trong những cách kiểm soát đường trong máu hiệu quả nhất là sử dụng viên tiểu đường Nobel của Sao Thái Dương, đây chính là dòng thực phẩm chức năng có công dụng điều trị tiểu đường an toàn, chất lượng, đảm bảo kiểm soát đường huyết ở mức an toàn và phòng ngừa bệnh tiểu đường thường thấy ở chị em.

Cách nhận biết dấu hiệu tăng lượng đường trong máu ở chị em

Ngoài ra khi lượng đường trong máu tăng cấp tính bạn cũng có thể tiêm insulin để giảm thiểu đường trong máu xuống.

Chị em cũng có thể sử dụng biện pháp cân bằng thực phẩm dinh dưỡng mà mình sử dụng hàng ngày để kiểm soát tốt đường trong máu, trong đó bạn tránh sử dụng những thực phẩm có hàm lượng đường cùng chất béo cao, tránh dùng thực phẩm có nhiều natri.

Thay vào đó bạn có thể dùng những thực phẩm có công dụng kiểm soát đường huyết tốt như ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, rau củ để cân bằng đường huyết tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục