Wed, 12 / 2017 | admin

Nghệ là nguyên liệu thiên nhiên nên để có thể điều trị rạn da hiệu quả nhất thì bạn nên biết một vài lưu ý khi trị rạn da với nghệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

Các nàng sau sinh quả thực sẽ phải đối mặt với những vết rạn xấu xí trên da. Không giống với những phương pháp điều trị bằng công nghệ cao hay các sản phẩm mỹ phẩm chuyên dụng giúp trị rạn da nhanh chóng. Các công thức trị rạn da bằng thiên nhiên bạn nên thường xuyên, kiên trì sử dụng lâu dài thì bạn mới có thể nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất.

1. Chăm sóc da trong thai kỳ

Các bạn sẽ thấy xuất hiện những vết rạn trên da ở khoảng tuần thứ 8 của thai kì, vị trị xuất hiện thường là ở bụng và ngực. Chính vì thế mà bạn nên chăm sóc thật kỹ cho những vùng da này, bắt đầu từ khi mang thai cho đến sau khi sinh để đảm bảo trên da có ít hư tổn nhất có thể.

Cách trị rạn da hiệu quả bằng nghệ tươi sẵn có trong bếp

Bạn có thể sử dụng những loại hỗn hợp trị rạn da với nghệ tươi hay tinh bột nghệ khi đang mang thai chứ không nhất thiết phải đợi khi sinh xong với sử dụng. Khi mang thai thì bạn nên sử dụng chúng thường xuyên, mỗi ngày để làm giảm vết rạn cho da.

2. Sử dụng kết hợp kem trị rạn thích hợp cho da

Để làm tăng thêm hiệu quả cho những phương pháp trị rạn da mà bạn đã chọn sử dụng mỗi ngày thì bạn nên kết hợp dùng kem nghệ vào buối tối trước khi ngủ. Bởi nếu bạn đến khám ở những trung tâm Spa hay viện thẩm mỹ thì mức độ phục hồi da chỉ khoảng 50%. Trong đó mức chi phí và thời gian điều trị lại cao, với mức độ phải chăm sóc thường xuyên thì kem nghệ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

3. Giữ tâm lý ổn định

Cách trị rạn da hiệu quả bằng nghệ tươi sẵn có trong bếp

Việc điều trị rạn da sau khi sinh cũng đòi hỏi bạn phải giữ vừng được tâm lý của mình. Các phương pháp điều trị, các cách thực hiện thường xuyên liên tục với thiên nhiên như nghệ thì bạn không nên yêu cầu phải mờ ngay trong thời gian ngắn. Bởi rạn da rất khó có thể điều trị trong một sớm một chiều được mà nó còn tùy thuộc vào sự kiên trì thực hiện của bạn nữa đấy nhé.

4. Một số lưu ý khác

Ngoài những vấn đề như trên thì còn khá nhiều lưu ý mà bạn nên quan tâm đến khi điều trị rạn da với nghệ. Bạn có thể tìm hiểu tiếp những lưu ý đó dưới đây để có thể trị rạn da an toàn và tiết kiệm nhất có thể.

+ Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày và nên uống nước ấm khoảng 30 độ C sẽ tốt hơn rất nhiều so với nước lạnh. Bạn nên uống nhiều nước vào buổi sang và ít hơn vò buổi tối, trước khi ngủ bạn nên uống 1 ly nước ấm hay 1 ly sữa ấm là tốt nhất. Điều đó giúp cho làn da của bạn không bị thiếu nước.

Cách trị rạn da hiệu quả bằng nghệ tươi sẵn có trong bếp

+ Bạn nên bổ sung cho cơ thể một số loại nước từ thiên nhiên như nước dừa tươi, nước ép trái cây hay rau củ quả. Điều đó làm tăng thêm lượng khoáng chất cần thiết, vitamin cho cơ thể, đồng thời giúp cho da thêm khỏe mạnh và những vết rạn bị đánh bay hoàn toàn.

+ Kết hợp nghệ với những nguyên liệu tự nhiên khác để có được hiệu quả trị rạn da tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những lưu ý khi trị rạn da với nghệ mà các nàng nên biết để có thể vận dụng làm tăng thêm hiệu quả hay tránh những sự cố xảy ra trong quá trình điều trị. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được phương pháp trị rạn da hữu ích nhất cho mình.

Bài viết cùng chuyên mục