Mon, 10 / 2017 | admin

Không có người phụ nữ nào mong muốn lấy phải người chồng vũ phu, nhưng nếu lỡ kết hôn với người chồng vũ phu thì bản thân chị em cũng cần phải có cách ứng phó thông minh để bảo vệ bản thân cũng như phòng tránh được tình trạng gia đình tan vỡ.

1. Hãy ứng phó thông minh thay vì chịu đựng

Có nhiều người vẫn cho rằng nếu gặp chồng vũ phu thì ly hôn là xong chuyện, mặc dù đây cũng là quan điểm không sai, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện như vậy.

Cuộc hôn nhân của bạn ngoài mối quan hệ của cả hai cũng cần phải đắn đo nhiều lý do khác, đặc biệt là con cái, vì thế thay vì quyết định ly hôn thì lại có nhiều người chọn âm thầm chịu đựng để con trẻ có môi trường phát triển tốt nhất, đây cũng là cách làm sai lầm.

Cách ứng phó thông minh dành cho chị em khi gặp người chồng vũ phu

Tốt nhất thay vì chịu đựng là bạn phải lên tiếng để mọi người biết được, đừng sợ xấu hổ, bạn có thể trình báo với chính quyền khi không thể thay đổi được tính vũ phu của chồng, thậm chí chỉ cần chính quyền tới làm việc với chồng bạn nhiều lần chắc chắn ông chồng cũng sẽ phải cân nhắc thật kỹ nếu muốn đánh vợ.

2. Tìm cách mở cửa khi bị chồng đánh

Nhiều chuyên gia tâm lý cũng đánh giá việc bạo hành gia đình nếu đóng cửa lại sẽ càng khiến cho bế tắc gia đình thêm trầm trọng hơn.

Cách ứng phó thông minh dành cho chị em khi gặp người chồng vũ phu

Vì vậy mỗi khi có bạo hành gia đình xuất hiện, tốt nhất bạn nên mở toàn bộ cửa ra cho mọi người nhìn thấy, từ đó có thể tìm được sự thoát hiểm cho bản thân, thậm chí cũng làm cho chồng bạn thêm xấu hổ khi có sự giúp đỡ và can thiệp từ những người xung quanh, từ đó hạn chế bạo hành gia đình.

Cách ứng phó thông minh dành cho chị em khi gặp người chồng vũ phu

Tốt nhất nếu muốn hóa giải tính vũ phu của chồng nhất định phải có được sự tác động tích cực từ nhiều phía, từ vợ cho tới những người xung quanh và hai bên gia đình, vì vậy sự tỉnh táo của bạn trong những thời điểm này là hết sức cần thiết.

3. Hãy biết né đòn khi chồng nổi điên

Bạo hành gia đình đôi khi không hoàn toàn do lỗi của người chồng, thậm chí đôi khi do chính người vợ không ngừng bới móc, có hành động cùng lời nói khiêu khích và không đúng chuẩn mực khiến chồng nổi điên và đánh vợ.

Cách ứng phó thông minh dành cho chị em khi gặp người chồng vũ phu

Những lúc này tốt nhất bạn nên biết cách nè đòn khi chồng xuất hiện dấu hiệu bạo hành gia đình.

Bạn có thể kiệm lời một chút khi xuất hiện cãi vã với chồng, bởi lúc này cả bạn lẫn chồng đều đang trong tình trạng mất bình tĩnh, rất dễ xuất hiện những hành động cũng như lời nói không đúng mực đẩy xung đột lên đến đỉnh điểm, từ đó khiến chồng xuất hiện thói vũ phu mà bạn không thể nào kháng cự lại sức mạnh của người chồng.

Cách ứng phó thông minh dành cho chị em khi gặp người chồng vũ phu

Một yếu tố quan trọng nữa là khi chồng đã dần mất sự bình tĩnh thì bạn tuyệt đối không được thách thức chồng, chẳng hạn khi chồng bạn say rượu, thay vì trách cứ liên hồi thì bạn nên bình tĩnh, để chồng nghỉ ngơi tới khi tỉnh rượu, tâm trạng tỉnh táo mới bình tĩnh phân tích để chồng nhận ra được cái sai của mình.

Trong trường hợp bị chồng đánh bạn cũng tuyệt đối không được ở lỳ tại đó, nói nhiều và chịu hứng đòn, thay vào đó bạn nên mở cửa, tìm lối thoát hiểm và tìm kiếm sự trợ giúp từ những người xung quanh, đừng cố ở lại để trở thành người chịu thiệt nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục