Mon, 09 / 2017 | admin

Việc chồng ngoại tình và phản bội bạn luôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình của cả hai, vì vậy có không ít chị em thường băn khoăn khi chọn cách giải quyết nếu chồng ngoại tình.

Dưới đây là những cách ứng xử thông minh khi chồng ngoại tình mà chị em cần tham khảo để khiến cho cuộc sống của mình thoải mái, dễ chịu hơn nhé.

Đọc tiếp : Cách ứng xử thông minh của chị em khi chồng ngoại tình phần 2

1. Hãy thoải mái khóc để giải tỏa cảm xúc

Không một ai vui vẻ được khi bị chồng phản bội, nỗi đau này bất cứ chị em nào khi bị chồng phản bội đều thấy vô cùng khổ sở và đau đớn.

Cách ứng xử thông minh của chị em khi chồng ngoại tình phần 1

Lúc này việc bạn cần làm không phải là cố gắng kìm nén cảm xúc của bản thân, kiềm chế chính mình, thay vào đó bạn hãy thoải mái giải tỏa cảm xúc của mình bằng cách khóc thật to, khóc thoải mái, khóc tới khi trút hết nỗi lòng ra ngoài thì thôi.

Nhiều nhà tâm lý học nghiên cứu cũng cho ra đánh giá, khi bị chồng phản bội chị em thường có cảm xúc buồn bực, giận giữ cho tới thất vọng, đây cũng chính là khoảng thời gian hết sức khó khăn với mỗi chị em, vì vậy bạn có quyền đau đớn, có quyền khóc thật to và trút cảm xúc ra bên ngoài, điều này sẽ khiến bạn thoải mái, dễ chịu hơn nhiều so với việc cố gắng kiềm nén bản thân.

2. Hãy im lặng cho tới khi hạ cơn giận

Bất cứ người phụ nữ nào khi bị chồng phản bội đều tức giận, sốc và tổn thương, nhưng những lúc này bạn đừng bao giờ trút giận bằng cách chia sẻ trên mạng xã hội hoặc hét vào mặt chồng những lời khó nghe.

Thay vào đó bạn nên để sự im lặng thay thế, không nói gì với chồng cho tới khi bạn thực sự kiểm soát được cơn giận giữ của bản thân.

Cách ứng xử thông minh của chị em khi chồng ngoại tình phần 1

Thông thường những thời điểm cảm xúc căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều thường khiến cho chị em có lời nói cũng như việc làm, suy nghĩ không hợp lý, và những điều bạn nói, điều bạn làm thường khiến cho bạn dễ phải hối tiếc về sau này.

Chính vì vậy tốt nhất bạn nên cố gắng im lặng, hạn chế nói chuyện với chồng cho tới khi bạn kiểm soát tốt được cảm xúc của chính mình.

3. Phải chăm sóc bản thân thật tốt

Bất cứ ai cũng đều phải đối mặt với những nỗi đau trong thực tế, những lúc này bạn nên có cảm xúc thực tế và chân thật hơn, đừng bao giờ tìm cách tự hành hạ bản thân chỉ vì người khác mắc lỗi lầm.

Thay vào đó bạn nên tìm cách giải tỏa tâm trạng, làm dịu cảm xúc của bản thân, bạn có thể đi nghỉ ngơi, đi làm đẹp, tập thể thao, đi xem phim hoặc ăn uống bổ dưỡng để đảm bảo thư giãn tinh thần tốt nhất, giữ được sự tỉnh táo cho bản thân mình.

Cách ứng xử thông minh của chị em khi chồng ngoại tình phần 1

Việc mâu thuẫn gia đình tăng cao cũng thường khiến chị em khó nghĩ tới các chiều hướng tích cực được, vì thế cách kiểm soát cảm xúc là hết sức quan trọng.

4. Chọn đúng người để chia sẻ cảm xúc

Bản năng của các chị em phụ nữ chính là việc có thể chia sẻ cảm xúc của bản thân ra ngoài khi gặp nỗi buồn hoặc khó khăn trong cuộc sống, đây cũng là cách quan trọng để giúp bạn vượt qua được nỗi buồn của bản thân.

Nhưng bạn nên nhớ chỉ nên chọn đúng người để chia sẻ, và chỉ nên chia sẻ với số ít người bạn tin tưởng, tuyệt đối không được chia sẻ thông tin với quá nhiều người bởi điều này sẽ làm phản tác dụng với bạn nếu như bạn cùng chồng không có ý định chia tay.

Cách ứng xử thông minh của chị em khi chồng ngoại tình phần 1

Tốt nhất bạn chỉ nên chọn một hoặc hai người thật sự thân thiết và tin cậy để tìm kiếm sự an ủi cũng như chia sẻ, họ phải là người không phán xét chuyện của hai vợ chồng bạn.

Việc để quá nhiều người biết chuyện chồng bạn ngoại tình thì sẽ khiến chồng bạn dễ có thành kiến với bạn hơn, và mối quan hệ của hai người cũng rất khó để hàn gắn lại như lúc ban đầu.

 

Bài viết cùng chuyên mục