Fri, 09 / 2017 | admin

Hàm răng ố vàng dễ khiến chị em có cảm giác thiếu tự tin khi giao tiếp, vì thế không ít chị em thường chọn lựa phương pháp tẩy trắng răng để có hàm răng trắng sáng xinh đẹp hơn.

Tuy nhiên nếu muốn tẩy trắng răng an toàn thì bạn nhất thiết phải chú ý tới những yếu tố dưới đây :

1. Phải tham khảo trước ý kiến của nha sĩ

Có khá nhiều chị em thường áp dụng mọi biện pháp để làm hàm răng trở nên trắng sáng tự nhiên, loại sạch những vết bẩn có trên răng của bạn.

Chị em đi tẩy trắng răng nhất định phải chú ý tới những yếu tố này

Muốn tẩy trắng răng phải tham khảo trước ý kiến của nha sĩ

Tuy nhiên trên thực tế nếu như bạn nằm vào trường hợp không nên tẩy trắng răng nhưng lại kiên trì đi tẩy trắng răng có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng của bạn.

Chính vì vậy tốt nhất trước khi tẩy trắng răng, để không làm ảnh hưởng tới men răng cùng nướu răng thì bạn nên tham khảo trước ý kiến của nha sĩ trước khi quyết định chọn áp dụng bất cứ một biện pháp làm trắng răng cụ thể nào nhé

2. Nguyên nhân các vết bẩn trên răng không giống nhau

Thực tế bác sĩ nha khoa đều chia vết bẩn trên răng miệng thành 2 loại chính, trong đó gồm vết bẩn bên ngoài và vết bẩn bên trong.

Những vết bẩn bên ngoài đa phần do bạn hút thuốc, hay dùng cà phê, trà, soda hoặc ăn nhiều thực phẩm gây hao mòn men răng của bạn, những vết bẩn này khi tẩy trắng răng hoặc làm sạch răng miệng là có thể tẩy sạch đi được.

Nhưng những vết bẩn bên trong lại do bạn phơi nhiễm fluoride quá mức làm chấn thương răng, lão hóa răng hoặc làm răng tiếp xúc với nhiều khoáng chất trong suốt quá trình phát triển, những vết bẩn này thường khó loại bỏ hơn nhiều.

3. Cẩn thận hơn với các dòng kem đánh răng làm trắng răng

Chị em đi tẩy trắng răng nhất định phải chú ý tới những yếu tố này

Dùng những dòng kem đánh răng làm trắng răng phải hết sức cẩn thận

Trên thị trường hiện tại có không ít các dòng kem đánh răng làm trắng răng có thể loại sạch bỏ vết bẩn có trên bề mặt răng do hút thuốc hoặc uống cà phê gây ra.

Những thuốc làm trắng răng này  thường dễ dàng đánh bóng bề mặt răng, hòa tan các vết bẩn nhưng phải mất vài tuần mới có thể làm thay đổi màu sắc tự nhiên của hàm răng.

Tất nhiên kem làm trắng răng sử dụng hàng ngày tương đối an toàn, nhưng nếu bạn dùng nhiều quá cũng có thể làm hỏng men răng đấy nhé.

4. Chú ý những dụng cụ tẩy trắng răng tại nhà

Các nha sĩ thường cung cấp cho bạn những bộ dụng cụ giúp tẩy trắng răng tại nhà, thậm chí bộ dụng cụ này bạn cũng có thể tự mua tại các hiệu thuốc được.

Tuy nhiên một bộ dụng cụ tẩy trắng răng chuyên nghiệp là có dùng hydrogen peroxide làm hoạt chất chính, còn bộ dụng cụ tẩy trắng răng toa-carbamide peroxide lại chỉ dùng được bằng 1/3 so với bộ dụng cụ chuyên nghiệp, vì thế những bộ dụng cụ này thường có giá rẻ hơn, hiệu quả ít hơn và tốn nhiều thời gian làm trắng răng hơn.

Chị em đi tẩy trắng răng nhất định phải chú ý tới những yếu tố này

Khi dùng dụng cụ tẩy trắng răng tại nhà cũng cần hết sức cẩn thận

5. Những rủi ro bạn có thể gặp

Khi tẩy trắng răng bạn thường làm cho răng miệng trong khoảng thời gian này nhạy cảm hơn, rất nhiên độ nhạy cảm cũng chỉ kéo dài trong một vài ngày.

Chất làm trắng răng cũng có thể khiến bạn bị viêm nướu và kích thích nướu răng, khiến răng bạn không trắng đều, vì vậy khi sử dụng bạn cũng phải hết sức chú ý đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục