Tue, 09 / 2017 | admin

Chúng ta đã biết nhiều tới công thức làm bánh trung thu nhân đậu xanh, nhân thập cẩm, nhân sữa dừa, nhân xoài… nhưng ít người biết bánh trung thu nhân sầu riêng cũng mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt mà bạn khó lòng cưỡng lại được nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Để làm bánh trung thu nhân sầu riêng độc đáo lạ miệng cho trung thu năm nay, chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon lạ cho trung thu năm nay

Đường : 50g

Thịt sầu riêng : 500g

Bột dừa : 20g

Mạch nha : 1 thìa canh

Bột bánh dẻo : nửa thìa canh

Dầu ăn : 3 thìa canh

Lòng đỏ trứng : 1 cái

Trứng gà : 1 quả

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh trung thu nhân sầu riêng rồi nhé

2. Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng không cần quá phức tạp cầu kỳ, chị em thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1 : Làm nhân sầu riêng

Công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon lạ cho trung thu năm nay

Đầu tiên là bạn tiến hành làm nhân, trong đó thịt sầu riêng đã chuẩn bị bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó cho thịt sầu riêng vào chảo xào lên để bớt khô, cho thêm chút đường, bột dừa vào xào tới khi hỗn hợp se khô lại thì cho mạch nha vào đảo đều lên, sau đó cho dầu ăn, bột nếp vào để xào.

Bạn xào tới khi hỗn hợp nhân bắt đầu khô lại, nặn k bị dính tay thì tắt bếp, đợi nhân nguội thì chia nhỏ thành từng viên đều nhau nhé.

Bước 2 : Nặn bánh

Công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon lạ cho trung thu năm nay

Lúc này bạn lấy bột vỏ bánh đã chuẩn bị nhào đều cho tới khi bột dẻo mịn, sau đó chia bột thành từng phần đều nhau, khối bột vỏ bánh bạn nặn tròn rồi cán mỏng vừa phải, sau đó cho phần nhân sầu riêng mới làm vào giữa bánh, bọc nhân lại và miết đều để vỏ bánh bao đều nhân là được.

Sau khi làm xong thì bạn thoa chút bột áo bên ngoài bánh và trong khuôn, sau đó cho bánh vào khuôn để bánh lấy ra dễ dàng hơn.

Bước 3 : Nướng bánh

Bây giờ bạn bật lò nướng dưới nhiệt độ 180 độ C, để nguyên khoảng 15 phút sau đó mới cho bánh vào nướng, cứ cách 5 phút thì bạn lấy bánh ra ngoài, xịt một chút nước lên mặt bánh, đợi bánh bớt nguội thì đánh đều quả trứng gà lên, lấy cây cọ sạch phết đều trứng lên mặt bánh.

Công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon lạ cho trung thu năm nay

Bạn đợi bánh nguội tiếp tục cho bánh vào nướng thêm chừng 7 phút nữa, sau đó lại lấy bánh ra, phết đều thêm 1 lớp trứng nữa nên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng, tới khi bánh chín vàng và đều màu là được nhé.

3. Thành phẩm món bánh

Với bài bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành được món bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon và lạ miệng, món bánh với hương vị độc đáo, lớp vỏ ngoài thơm mềm cùng nhân sầu riêng mới lạ, kết hợp thêm với những nguyên liệu phụ gia càng làm cho món bánh trung thu trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn.

Với nhân sầu riêng mặc dù béo ngậy nhưng khi làm bánh sẽ hoàn toàn không ngấy, món bánh này bởi vì sau khi nướng sẽ hơi cứng, nên bạn phải để khoảng 2 tới 3 ngày sau mới ăn nhằm giữ vỏ bánh mềm hơn, ăn cũng ngon hơn hẳn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục