Wed, 11 / 2017 | admin

Lang ben là một trong những căn bệnh thường gặp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, vì vậy bạn cần tìm hiểu sẵn cách trị lang ben hiệu quả để phòng ngừa bệnh tối ưu nhất cho trẻ nhỏ trong gia đình mình.

Công thức trị lang ben bằng thực phẩm siêu an toàn dành cho mẹ bỉm sữa

1. Cách trị lang ben hiệu quả bằng chuối xanh

Cách đầu tiên mà được nhiều cô nàng sử dụng nhất đó chính là chuối xanh. Trong chuối xanh có chứa rất nhiều loại chất vitamin tốt cho làn da của bạn, không chỉ vậy kể cả chuối chín cũng là một trong những thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất quan trong cho cơ thể. Nhất là những dưỡng chất như lipid, kali, đường, còn chuối xanh thì nó lại là nguyên liệu giúp cho bạn có thể trị nấm, làm lành các vết thương trên bề mặt da rất hiệu quả đấy nhé.

Công thức trị lang ben bằng thực phẩm siêu an toàn dành cho mẹ bỉm sữa

Với nguyên liệu là chuối xanh bạn có thể áp dụng theo công thức như sau: Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 quả chuối xanh, rồi bạn thái nó thành những lát mỏng. Tiếp theo đó bạn đắp từng lát chuối lên vùng da bị lang ben rồi bạn giữ khoảng 15 phút rồi lau sạch lại da. Với cách trị lang ben bằng chuối xanh này bạn nên thực hiện khoảng 3 lần trong một tuần. Sau một khoảng thời gian bạn sẽ có thể loại bỏ lang ben khỏi da giúp da đều màu hơn.

2. Cách trị lang ben hiệu quả với củ riềng

Để điều trị bệnh lang ben bạn cũng có thể sử dụng các cách trị bệnh theo đông y, trong đó có củ riềng. Nó là một trong những vị thuốc có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau, nhưng hiệu quả điều trị lang ben là tốt nhất. Với cách trị lang ben hiệu quả bằng củ riềng bạn nên thực hiện theo 2 cách đơn giản sau đây:

+ Cách 1: Trước hết bạn nên chuẩn bị 1 củ riềng, rửa sạch và giã nhỏ nó ra, tiếp theo đó bạn đắp nó lên vùng da bị lang ben khoảng 2 lần trong 1 ngày. Sau khi thực hiện được khoảng 1 tuần bạn sẽ có thể nhận thấy được hiệu quả cải thiện da rất tốt.

Công thức trị lang ben bằng thực phẩm siêu an toàn dành cho mẹ bỉm sữa

+ Cách 2: Với cách này bạn cũng chuẩn bị một củ riềng nhỏ, 1 củ gừng và 3 thìa nước cốt chanh. Sau đó bạn giã nát gừng, giềng sau đó bạn cho vào nồi và đun nóng lên. Tiếp đó bạn sử dụng bông y tế hay một miếng vải sạch để thấm lấy phần nước. Bạn thoa đều lên vùng da bị lang ben, bạn nên thực hiện đều đăn và liên tục, sau một khoảng thời gian chắc chắn làn da của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

3. Cách trị lang ben hiệu quả bằng rau răm

Ngoài 2 nguyên liệu trên ra thì bạn cũng có thể sử dụng rau răm để điều trị bệnh lang ben hiệu quả. Theo đông y thì rau răm là một loại cây có tính ấm, vị cay, có mùi thơm đặc trưng dễ chịu và không có độc, nó không có tính sát trùng cao. Bạn có thể sử dụng rau răm để trị bệnh lang ben theo các bước dưới đây:

Công thức trị lang ben bằng thực phẩm siêu an toàn dành cho mẹ bỉm sữa

+ Trước hết bạn thái nhỏ rau răm sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, đun cho đến khi còn khoảng 1/3 phần nước thì bạn chắt ra lấy phần nước thứ nhất. Sau đó bạn lại lấy thêm nước và tiếp tục đun và cũng lấy phần nước thứ 2 như vậy.

+ Bạn trộn đều hai loại nước này với nhau và chi ra ngày uống từ 3 đến 4 lần, bạn hoàn toàn có thể cho thêm đường vào để dễ uống hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục