Fri, 09 / 2017 | admin

Thời điểm trung thu tới gần là dịp các gia đình làm bánh trung thu hoặc mua sắm bánh trung thu từ bên ngoài, tuy nhiên bởi bánh trung thu được làm từ nhiều nguyên liệu nên rất dễ bị mốc và hư hỏng, vì vậy chị em cần có cách bảo quản bánh trung thu thích hợp để bánh vẫn ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

1. Cách giữ bánh lâu

Muốn giữ bánh được lâu trong thời gian một vài tuần hoặc hơn thì cách hay nhất bạn nên làm là để bánh ở nơi khô mát, không được để bánh ở nơi có nhiệt độ cao hoặc thời tiết nóng ẩm.

Ngoài ra bạn cũng có thể để bánh ở trong ngăn mát tủ lạnh, nơi này là địa điểm lý tưởng giúp bạn bảo quản bánh trong khoảng tời gian vài tuần.

Công thức vàng bảo quản bánh trung thu không bị hỏng dành cho chị em nội trợ

Trong trường hợp nếu bạn muốn bảo quản bánh trung thu để có thể giữ được thời gian lâu hơn thì tốt nhất bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bánh trung thu lại, sau đó để bánh vào trong ngăn đá tủ lạnh là được.

Cách làm này sẽ giúp bạn giữ bánh có được độ tươi mới thích hợp gần như lúc bạn mới mua bánh.

Tuy nhiên khi để bánh trung thu bảo quản trong ngăn đá bạn cần ghi nhớ việc này có thể làm cho các thành phần trong bánh bị khô cứng và không ngon, vì thế nếu như bạn muốn lấy bánh ra ăn thì phải cho bánh vào lò nướng hoặc lò vi sóng hâm nóng lại thì mới ăn được nhé.

2. Bảo quản bánh trung thu tự làm

Riêng đối với bánh trung thu tự làm thì chị em cần có cách bảo quản khác đi, bởi bánh tự làm vốn không có chất bảo quản thực phẩm có trong bánh.

Công thức vàng bảo quản bánh trung thu không bị hỏng dành cho chị em nội trợ

Bánh tự làm nên được bảo quản ở nơi khô mát thông thoáng, bạn có thể để bánh trong ngăn mát hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại để trong ngăn đá tủ lạnh cũng bảo quản được một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra với bánh tự làm nếu muốn bảo quản thời gian lâu dài thì từ khâu chế biến bánh bạn cũng phải cẩn thận, trong đó khâu làm nước đường phải chú tâm hơn, trong nước đường phải có đường, có nước, có mạch nha cùng với nước cốt chanh để đảm bảo giữ bánh được lâu hơn.

Cách làm nước đường ngon khi làm bánh

Muốn làm nước đường ngon khi làm bánh để bảo quản bánh lâu thì bạn nên đun đường cùng với nước trước, phải khuấy tan đường vào trong nước, đợi tới nước sôi thì bạn không tiếp tục khuấy nữa mà hạ lửa nhỏ đun thêm chừng nửa tiếng, sau đó mới cho nước cốt chanh và mạch nha vào nồi nước đường, tiếp tục nấu thêm chừng 20 phút nữa.

Sau khi hết 20 phút bạn đổ nước tro tàu vào nồi nước đường, đun thêm 5 phút sau đó tắt bếp để nguội, đậy nắp thật kín lại để cho nước bánh trung thu ngon hơn.

Công thức vàng bảo quản bánh trung thu không bị hỏng dành cho chị em nội trợ

Bạn có thể tham khảo cách làm nước đường chuẩn để làm bánh trung thu theo công thức DƯỚI ĐÂY

Chú ý khi nướng bánh

Muốn bảo quản bánh trung thu lâu hơn thì khâu nướng bánh bạn cũng cần chú ý cần thận, bởi bước làm này sẽ giúp bánh ngon hơn hẳn.

Trong quá trình nướng nếu chị em thấy bánh còn cứng thì phải lấy bánh ra, nhúng bánh vào nước lạnh và để vài phút sau đó mới cho bánh vào trong lò để nướng lại nhé

Bạn căn cứ theo trọng lượng của từng chiếc bánh mà điều chỉnh thời gian nướng thích hợp, bởi nếu nướng quá lâu có thể làm bánh bị vỡ hoặc làm nhân bánh nở ra khiến bánh bị biến dạng.

 

Bài viết cùng chuyên mục