Fri, 09 / 2017 | admin

Mùi hôi miệng thường dễ khiến chúng ta mất tự tin hơn khi ra ngoài, ảnh hưởng tới giao tiếp của bạn cùng những người xung quanh.

Vì vậy những cách đánh bay mùi hôi miệng dưới đây là hết sức cần thiết mà bạn nên thử áp dụng nhé.

1. Cách ngăn ngừa vấn đề răng miệng

Đa phần những vấn đề răng miệng của bạn đều xuất phát từ nguyên nhân bị sâu răng, viêm nhiễm…

Thậm chí có nhiều chuyên gia đánh giá cũng cho biết, khi sâu răng thường làm các loại vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ hơn, vì vậy tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng bạn nên đánh răng tối thiểu một tới hai lần mỗi ngày, chỉ dùng chỉ nha khoa tối thiểu một lần để làm sạch các mảng bám cùng vi khuẩn có tích tụ trên răng nướu

Đánh bay mùi hôi miệng chỉ với những mẹo đơn giản dưới đây

Nên kiểm tra răng miệng thường xuyên để giữ hơi thở thơm mát

Tốt nhất một năm hai lần bạn nên đi gặp nha sĩ để kiểm tra răng miệng, làm sạch răng miệng chuyên nghiệp hơn.

2. Làm sạch lưỡi

Bề mặt lưỡi cũng là nơi vi khuẩn có hại thường tập trung răng miệng, vì vậy việc giữ vệ sinh lưỡi cũng hết sức quan trọng để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng xuất hiện.

Hầu hết mọi người đều không chú ý vệ sinh lưỡi khi đánh răng, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng bàn chải đánh răng lông mềm để nhẹ nhàng chải bề mặt lưỡi từ trước ra sau hàng ngày nhé.

3. Hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể

Muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn thì lượng đường nạp vào cơ thể mỗi ngày cũng cần hạn chế hợp lý, việc ăn uống nhiều đồ ăn có chứa đường càng làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển hơn.

Vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên ăn kẹo bạc hà, kẹo cao su để giảm hôi miệng  và đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn.

4. Không được để miệng khô

Đánh bay mùi hôi miệng chỉ với những mẹo đơn giản dưới đây

Thường xuyên uống trà, không để miệng khô

Để miệng khô cũng khiến bạn dễ bị hôi miệng hơn, bởi bên trong nước bọt có nhiều thành phần enzyme bảo vệ răng miệng, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn có hại gây ra tình trạng hôi miệng ở bạn.

Tốt nhất bạn nên uống nhiều nước nhằm kích thích tuyến nước bọt, giữ độ ẩm tương đối cho miệng nhé.

5. Nên uống trà

Chúng ta đều biêt trà là thực phẩm có công dụng giảm thiểu chứng hôi miệng hiệu quả, bên trong trà có thành phần hóa học có thể làm giảm thiểu vi khuẩn tăng trưởng gây hôi miệng, vì vậy mỗi ngày bạn nên uống trà để hơi thở thơm mát hơn.

6. Có chế độ ăn uống thích hợp

Đánh bay mùi hôi miệng chỉ với những mẹo đơn giản dưới đây

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều hoa quả để hạn chế hôi miệng

Thông thường trong chế độ ăn uống giàu protein thường khiến bạn dễ bị hôi miệng hơn, đặc biệt hàm lượng chất đạm, chất béo nạp vào cơ thể quá nhiều cũng có thể làm ảnh hưởng tới hơi thở gây ra hôi miệng.

Vì thế tốt nhất bạn nên ăn uống hợp lý để giảm thiểu hôi miệng tối đa

7. Ăn nhiều hoa quả

Bên trong hoa quả có hàm lương chất kháng khuẩn tương đối cao có thể mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên cho bạn, vì vậy nếu muốn giảm hôi miệng thì nên ăn nhiều hoa quả hơn, uống nhiều nước hơn là được

Đánh bay mùi hôi miệng chỉ với những mẹo đơn giản dưới đây

Ăn nhiều hoa quả, giữ sức khỏe tốt để hạn chế hôi miệng

8. Giữ sức khỏe tốt

Sức khỏe không tốt cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới hơi thở của bạn, vì vậy việc giữ sức khỏe tốt, cơ thể không bệnh tật cũng là cách tốt nhất giúp cải thiện tình trạng bệnh tật của bạn.

Đặc biệt hơi thở hôi thường dễ xuất hiện tình trạng viêm xoang, xuất huyết ở mũi, rối loạn tiêu hóa, thận, gan và tiểu đường…

 

Bài viết cùng chuyên mục