Tue, 10 / 2017 | admin

Tình trạng đau răng là tình trạng khá phổ biến không ít người gặp phải, tuy nhiên để thoát khỏi các cơn đau răng hành hạ thì không dễ dàng, vì vậy bạn cần áp dụng theo các biện pháp dưới đây để đánh bay cơn đau tê buốt răng và khó chịu.

1. Nguyên nhân gây đau răng

Trên thực tế khi bạn bị đau răng cũng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể tới chính là tình trạng bị nha chu, sâu răng, viêm lợi, nướu răng… cùng nhiều triệu chứng răng miệng khác, đây cũng là nỗi khổ chung của tương đối nhiều người, tạo thành cảm giác nhức nhối, khó chịu và bất tiện trong ăn uống, trò chuyện hàng ngày của bạn.

Đánh bay triệu chứng đau răng chỉ bằng những mẹo nhỏ này P1

Để chữa đau răng có rất nhiều cách khác nhau, nhưng không phải cách nào điều trị đau răng cũng mang lại hiệu quả nhất định, vì vậy chị em cần có giải pháp thích hợp nhất để xua tan cơn đau răng của mình.

2. Điều trị đau răng bằng chườm đá

Sử dụng biện pháp chườm đá để điều trị đau răng là giải pháp hay được rất nhiều người dùng, đây cũng là cách giảm thiểu các cơn đau răng hữu hiệu nhất và phần nào làm bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn hẳn.

Với phương pháp này bạn chỉ cần lấy đá chườm lên những vùng răng bị đau, mỗi ngày làm 3 lần là được.

Nhiệt độ lạnh của nước đá có công dụng gây tê, giảm bớt đau đớn nhanh chóng cho bạn và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn hẳn.

Đánh bay triệu chứng đau răng chỉ bằng những mẹo nhỏ này P1

3. Chữa đau răng bằng rễ lá lốt

Sử dụng rễ lá lốt để chữa đau răng cũng là biện pháp hay bạn có thể áp dụng, bởi rễ lá lốt có tính sát khuẩn tương đối cao, vì vậy khi dùng rễ lá lốt sẽ có tác dụng kháng viêm, giảm đau cực tốt cho bạn.

Để chữa đau răng bằng rễ lá lốt trước tiên bạn đem rễ lá lốt rửa thật sạch, sau đó bạn cho rễ lá lốt vào trong rổ cho ráo nước, rắc một chút muối vào rồi đem rễ lá lốt giã nát ra

Sau khi làm xong bạn đem hỗn hợp này vắt lấy phần nước cốt, sau đó dùng tăm bông để chấm nước vào phần răng bị đau

Đợi khoảng 2 tới 3 phút thì bạn dùng nước muối loãng để súc miệng lại là được.

Để có thể kiềm chế cơn đau, giảm thiểu sưng lợi tốt nhất bạn nên thực hiện cách này mỗi ngày nhằm thu được hiệu quả cao nhất.

4. Trị đau răng bằng nước chanh

Sử dụng nước chanh cũng giúp trị đau răng siêu hiệu quả cho chị em, bởi vì chanh có tính axit giúp kháng khuẩn, chưa kể nước chanh có công dụng massage cho răng nướu nên sẽ giúp giảm và làm dịu các cơn đau răng nhanh chóng hơn.

Đánh bay triệu chứng đau răng chỉ bằng những mẹo nhỏ này P1

Với cách làm này bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh pha với chút nước để ngậm hay súc miệng hàng ngày là được.

5. Trị đau răng bằng đinh hương và dầu ô liu

Dùng đinh hương và dầu ô liu cũng có tác dụng trị đau răng liên tục, đây cũng là thực phẩm có công dụng sát trùng, kháng viêm hiệu quả, giúp giảm đau và ngừa viêm.

Bạn chỉ cần đem 2 phần đinh hương với 1 phần dầu ô liu trộn với nhau, sau đó thoa hỗn hợp lên vùng răng bị đau, thực hiện hàng ngày là được.

6. Trị đau răng bằng gừng tươi

Đánh bay triệu chứng đau răng chỉ bằng những mẹo nhỏ này P1

Sử dụng gừng tươi để trị đau răng cũng là cách hay bạn có thể tham khảo sử dụng, với cách này bạn chỉ cần đem gừng tươi thái lát mỏng hoặc giã nhỏ trộn với muối thành hỗn hợp, đắp hỗn hợp này lên răng sẽ giúp giảm đau răng nhanh chóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục