Tue, 10 / 2017 | admin

Muốn trị đau răng đôi khi không cần dùng tới các dòng thuốc tây đắt tiền mà chưa chắc đã có hiệu quả, thay vào đó bạn có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên này để điều trị đau răng nhanh chóng nhất nhé.

1. Dùng nước lá trầu không súc miệng

Sử dụng nước lá trầu không súc miệng và chữa đau răng cũng là một trong những cách làm hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng, đây là phương pháp được truyền lại từ dân gian và được công nhận có tác dụng cao.

Đánh bay triệu chứng đau răng chỉ bằng những mẹo nhỏ này P1

Với cách làm này bạn chỉ cần lấy lá trầu giã thật nhỏ, trộn lá trầu với vài hạt muối thành hỗn hợp, cho hỗn hợp này vào trong một chén rượu trắng để hòa thành dung dịch, bạn lấy nước này để súc miệng mỗi ngày 2 lần sẽ giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng, cho răng chắc khỏe hơn

2. Trị đau răng bằng việc ngậm tỏi

Có rất ít người biết được rằng việc ngậm tỏi cũng có tác dụng trị đau răng cực công hiệu mà bạn không ngờ tới, trong đó tỏi là thực phẩm có thể chữa được rất nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó đặc biệt là triệu chứng đau răng.

Để chữa đau răng bằng tỏi bạn chỉ cần lấy vài nhánh tỏi nghiền nát, trộn tỏi thêm với một chút muối thành thuốc chữa đau răng hiệu quả nhé

Ngoài ra việc nhai 1 tép tỏi mỗi sáng cũng là cách hay giúp răng chắc khỏe hơn hẳn đấy.

Đánh bay triệu chứng đau răng chỉ bằng những mẹo nhỏ này P1

3. Trị đau răng bằng cúc hoa vàng

Cúc hoa vàng cũng là thảo dược có tác dụng trị đau răng cực hiệu quả, mặc dù trên thực tế cách này nghe có vẻ vô lý.

Trên thực tế bạn lấy cúc hoa vàng rửa thật sạch, sau đó trực tiếp để bông cúc hoa vàng lên chỗ đau răng, dần dần cắn nhẹ sẽ phát hiện cơn đau răng sẽ dịu dần chỉ sau vài phút thôi nhé, bạn có thể thử cách làm này nếu muốn trị đau răng tức thời.

4. Trị đau răng bằng bột nghệ và mù tạt

Bột nghệ và mù tạt cũng là hai nguyên liệu có công dụng trị đau răng hiệu quả cho chị em mà chúng ta có thể áp dụng, đây là hỗn hợp được nhiều người  chia sẻ, áp dụng và thu được hiệu quả cao.

Với cách làm này bạn chỉ cần đem mù tạt với bột nghệ trộn đều với nhau, sau đó đem hỗn hợp này thoa lên vùng răng bị đau bạn sẽ thấy dễ chịu hơn hẳn đấy nhé.

5. Trị đau răng bằng khoai tây

Đánh bay triệu chứng đau răng chỉ bằng những mẹo nhỏ này P1

Sử dụng khoai tây để trị đau răng cũng là cách làm hay để chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho bạn

Với công thức này bạn chỉ cần đem khoai tây thái thành từng lát mỏng, đem khoai tây giã nát rồi đắp hỗn hợp khoai tây này lên chỗ răng bị đau, đợi chừng 15 phút sau bạn sẽ thu được hiệu quả đáng kinh ngạc nhé.

6. Trị đau răng bằng nước trà xanh

Sử dụng nước trà xanh để trị đau răng cũng là cách làm hay giúp điều trị đau răng hiệu quả cho bạn

Nước trà xanh cũng là hỗn hợp có tính kháng khuẩn tương đối cao, giúp ngăn chặn, làm chậm lại sự phát triển của sâu răng, làm lành các triệu chứng viêm nướu và giúp sát trùng tốt nhất nhé.

Hi vọng những biện pháp trên đây có thể giúp bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đánh bay triệu chứng đau răng của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục