Fri, 09 / 2017 | admin

Chị em phụ nữ sau 30 tuổi thường xuất hiện những dấu hiệu lão hóa dần trên cơ thể, thời điểm này bạn càng cần chăm sóc cơ thể chu đáo, bởi nếu cơ thể không được chăm sóc cẩn thận có thể xuất hiện tình trạng mãn kinh sớm và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của bạn.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn dễ bị mãn kinh sớm mà chị em cần đặc biệt lưu ý và quan tâm.

1. Trang điểm quá nhiều gây mãn kinh sớm

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây mãn kinh sớm ở chị em chính là tình trạng trang điểm quá nhiều, bởi có không ít chị em ở độ tuổi này đều phụ thuộc quá nhiều vào đồ trang điểm, và chỉ có trang điểm mới khiến bạn tự tin hơn khi xuất hiện trước mặt những người xung quanh.

Đi tìm lý do chính khiến chị em bị mãn kinh sớm sau khi lập gia đình

Nhưng trên thực tế trong đồ trang điểm có không ít hóa chất có hại có thể đẩy nhanh thời gian mãn kinh của chị em.

Nhiều nghiên cứu cũng cho biết phụ nữ nếu lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều còn có thể làm giảm thiểu các chức năng buồng trứng và xuất hiện tình trạng mãn kinh sớm

2. Mãn kinh sớm do căng thẳng thường xuyên

Tình trạng căng thẳng và áp lực tâm lý thường xuyên cũng là nguyên nhân phổ biến xuất hiện tình trạng mãn kinh sớm ở chị em và làm suy giảm sức khỏe nghiêm trọng ở bạn gái, đây là tình trạng chính khiến bạn thường xuyên lâm vào trầm cảm, béo phì, lo âu hoặc giảm thiểu sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống sinh sản của bạn và xuất hiện tình trạng mãn kinh sớm ở chị em.

Nhiều nhà khoa học nghiên cứu cũng cho biết, cho dù bạn căng thẳng ở bất kỳ nguyên nhân nào về tâm lý đều khiến cho bạn dễ bị mãn kinh sớm, chưa kể stress trong thời gian quá dài còn có thể trở thành nguyên nhân gây vô sinh ở nhiều chị em.

Đi tìm lý do chính khiến chị em bị mãn kinh sớm sau khi lập gia đình

3. Mãn kinh sớm do làm việc quá sức

Làm việc quá sức cũng là nguyên nhân gây mãn kinh sớm mà chị em cần chú ý, bởi làm việc quá sức gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hầu hết chị em, bao gồm cả tinh thần lẫn thể chất cùng sức khỏe sinh sản của bạn, gây ra mãn kinh sớm.

Đây cũng là nguyên nhân khiến hầu hết phụ nữ ở địa vị cao, áp lực cuộc sống quá lớn thường hay bị mãn kinh sớm hơn hẳn so với những phụ nữ có địa vị cùng mức kinh tế trung bình.

4. Mãn kinh sớm do uống rượu và hút thuốc

Uống rượu và hút thuốc đều là nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở hầu hết chị em mà bạn phải biết, đây cũng là thói quen xấu làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Hút thuốc cùng uống rượu còn làm kích thích các cơ quan nội tiết tố khiến cho hormon sinh dục ở nữ giới dần bị ức chế, dẫn tới tình trạng mãn kinh sớm.

Đi tìm lý do chính khiến chị em bị mãn kinh sớm sau khi lập gia đình

Chưa kể việc hút thuốc cùng uống rượu còn khiến cơ thể nạp vào lượng chất độc cùng chất oxy hóa không nhỏ, gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

5. Mãn kinh sớm do giảm cân quá mức

Giảm cân quá mức khiến chị em kiêng khem trong ăn uống cũng là nguyên nhân chính gây mãn kinh sớm mà nhiều người không biết, bởi kiêng khem trong ăn uống có thể làm cơ thể dễ bị suy dinh dưỡng, gầy mòn.

Thức khuya nhiều cũng làm nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn, làm rối loạn kinh nguyệt và làm mãn kinh sớm.

 

Bài viết cùng chuyên mục