Wed, 11 / 2017 | admin

Bệnh lang ben là căn bệnh rất phổ biến và bạn hay gặp trong cuộc sống thường ngày. Dưới đây là một số mẹo vặt trị lang ben hiệu quả và đảm bảo an toàn mà có thể bạn chưa biết.

1. Mẹo vặt trị bệnh lang ben bằng nước sương sớm

Theo quan niệm dân gian thì bệnh lang ben bạn hoàn toàn có thể chữa trị bằng những giọt nước sương sớm. Bạn nên thực hiện việc ra vườn lấy nước sương đọng lại trên lá hẹ hoặc trên mạng nhện để xát lên những vét lang ben một ngày một lần. Bạn thực hiện đủ 7 ngày lang ben sẽ tự nhiên biến mất hoàn toàn.

Điều trị lang ben đơn giản chỉ với những mẹo dân gian này

2. Trị lang ben bằng rượu ngâm từ bèo cái tía và đậu đen

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 100g bèo cái tía và 50g đậu đen. Sau đó bạn đem phơi khô bèo rồi tán nhỏ, luyện với hồ thành viên, rồi sấy khô. Còn đậu đen thì bạn đem sao thơm rồi ngâm với rượu trong một ngày đêm, tiếp đó bạn bỏ phần đậu chỉ lấy rượu. Bạn uống trong khoảng 8 ngày, nên uống vào buổi tối bệnh lang ben sẽ được chữa khỏi.

3. Sử dụng lưu huỳnh và phèn chua trị lang ben

Lưu Huỳnh cùng phèn chua cũng là những chất giúp trị lang ben hiệu quả, với công thức này bạn chỉ cần sử dụng lượng lưu huỳnh và phèn chua như nhau, sau đó nghiền chúng thành bột và trộn đều với dấm để tạo thành hỗn hợp. Sau đó bạn bôi hỗn hợp này lên vùng da bị lang ben cho đên khi chứng lang ben hoàn toàn biến mất.

Điều trị lang ben đơn giản chỉ với những mẹo dân gian này

Thực tế lưu huỳnh cùng với phèn chua kết hợp còn là một trong những sản phẩm chăm sóc da, điều trị bệnh lang ben hiệu quả và an toàn cho da hơn nhiều so với dùng các dòng kem đặc trị không rõ nguồn gốc bên ngoài, vì vậy khi sử dụng bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm hơn.

4. Trị lang ben với dầu vừng

Có rất ít người biết được rằng dầu vừng cũng là một trong những thực phẩm có tác dụng điều trị lang ben hiệu quả nhanh chóng.

Phương pháp trị bệnh lang ben với dầu vừng đặc biệt rất hiệu quả thế nhưng nó hơi khó thực hiện nên bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để thực hiện.

Với công thức trị lang ben bằng dầu vừng, trước hết bạn lấy khoảng 9g dầu vừng sống và uống cùng với rượu, uống khoảng một ngày 3 lần. Sau đó bạn tăng lên 15g và uống liên tục trong vòng 100 ngày. Trong khoảng thời gian này bạn không được ăn thịt gà, thịt lợn, cá và tỏi để phương pháp điều trị lang ben này có được hiệu quả tốt nhất.

Điều trị lang ben đơn giản chỉ với những mẹo dân gian này

5. Trị bệnh lang ben với củ riềng

Củ riềng cũng là một trong những nguyên liệu hoàn hảo để điều trị bệnh lang ben, cách thực hiện với riềng rất đơn giản. Bạn lấy một củ riềng rửa sạch với nước sau đó giã nhỏ và trộn đều với rượu trắng có nồng độ cao để tạo thành một loại hỗn hợp (nên dùng loại rượu để ngâm thuốc). Bạn đắp hỗn hợp đó lên vùng da bị lang ben mà trước đó bạn đã dùng da sạch để cạo nhẹ. Bạn nên sử dụng phương pháp này liên tục để có được hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục