Thu, 10 / 2017 | admin

Viêm niệu đạo là căn bệnh khá thường gặp của nhiều chị em hiện nay, vì vậy việc sử dụng những biện pháp tự nhiên điều trị viêm niệu đạo cũng hết sức cần thiết.

Dưới đây là những cách điều trị viêm niệu đạo bằng thực phẩm mà bạn có thể tham khảo.

Điều trị viêm niệu đạo bằng cây vả và cây đa

Có rất ít người biết được tác dụng của cây đa cùng với cây vả là có thể điều trị viêm niệu đạo siêu hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Để trị viêm niệu đạo an toàn bằng cây đa và cây vả, lúc này bạn chỉ cần lấy bột vỏ của cây vả cùng với cây đa trộn lại thành hỗn hợp, cho hỗn hợp bột này vào trong khoảng 1 lít nước rồi bật lửa vừa đun sôi, đun liên tục cho tới khi lượng nước cạn chỉ còn một nửa thì dừng nhé.

Điều trị viêm niệu đạo hiệu quả chỉ với những thực phẩm tự nhiên này

Viêm niệu đạo có thể bị ở cả nam lẫn nữ

Nước sau khi đun bạn để thật nguội rồi sử dụng rửa âm đạo hàng ngày là được, liên tục rửa cho tới khi hết viêm thì thôi nhé.

Trị viêm niệu đạo bằng đậu bắp

Đậu bắp cũng có tác dụng trị viêm niệu đạo cực tốt mà chị em có thể tham khảo, đặc biệt bên trong đậu bắp còn có khá nhiều khoáng chất có thể diệt khuẩn và trị viêm âm đạo rất tốt.

Với thực phẩm sẵn có trong bếp như đậu bắp, khi điều trị viêm niệu đạo bạn chỉ cần cho chừng 100 mg đậu bắp vào trong khoảng 1 lít nước rồi cho lên bếp, bật lửa đun sôi, bạn đun đậu bắp sôi khoảng 20 phút sau đó mới tắt lửa, để nguội và dùng nước đậu bắp đun uống hàng ngày, bạn uống cho tới khi huyết trắng không xuất hiện nữa là ổn rồi nhé.

Trị viêm niệu đạo bằng hạt cỏ cà ri

Muốn trị viêm niệu đạo bằng hạt cỏ cà ri bạn chỉ cần lấy hạt cỏ cà ri cho vào trong nước lửa nhỏ đun sôi chừng nửa tiếng, sau đó bạn lọc và dùng nước hạt cỏ cà ri mới đun để vệ sinh âm đạo hàng ngày là được.

Điều trị viêm niệu đạo hiệu quả chỉ với những thực phẩm tự nhiên này

Hạt cỏ cà ri

Ngoài ra nước hạt cỏ cà ri cũng có thể dùng để uống được nhé.

Trị viêm niệu đạo bằng rễ rau dền

Rễ rau dền nổi tiếng là thực phẩm có công dụng điều trị nhiễm trùng và kháng khuẩn cực tốt, chưa kể bên trong rau dền còn có nhiều dưỡng chất có thể giúp làm lành các cơ quan sinh sản

Để điều trị viêm niệu đạo bằng rễ rau dền bạn chỉ cần đem rễ rau dền với một chút nước cho vào máy xay sinh tố để xay, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng tối để có được kết quả tốt nhất.

Trị viêm niệu đạo bằng lá ổi

Muốn trị viêm niệu đạo bằng lá ổi chị em chỉ cần cho lá ổi vào trong nước để đun chừng nửa tiếng, sau đó lọc lấy nước cốt để vệ sinh âm đạo là được nhé

Trị viêm niệu đạo bằng hạt rau mùi

Muốn trị viêm niệu đạo bằng hạt rau mùi bạn đem hạt rau ngâm trong nước để qua đêm, hôm sau lọc lấy nước cốt để uống khi bụng đang rỗng là được, cách làm này bạn làm liên tục trong 1 tuần để có được kết quả tốt nhất nhé

Điều trị viêm niệu đạo hiệu quả chỉ với những thực phẩm tự nhiên này

Hạt rau mùi

Trị viêm niệu đạo bằng lá óc chó

Công dụng của lá óc chó là giúp làm se và chữa lành các vết nhiễm trùng, điều trị các bệnh viêm âm đạo, vì vậy bạn chỉ cần đem lá óc chó ngâm trong nước, đem hỗn hợp đun sôi chừng 20 phút sau đó dùng nước này để vệ sinh âm đạo khoảng 3 lần một ngày là được

Trị viêm niệu đạo bằng nước gạo

Muốn trị viêm niệu đạo bằng nước gạo bạn chỉ cần lấy gạo vo với nước sạch, sau đó bạn cho thêm đường hoặc mật ong vào nước gạo rồi để uống nhé.

Xem tiếp phần 2 tại đây

Bài viết cùng chuyên mục