Fri, 09 / 2017 | admin

Bạn sẽ bất ngờ nếu biết dịch tiết vùng kín hàng ngày của bạn cũng có thể giúp bạn đoán được bệnh trạng cơ thể bản thân cực chính xác, đặc biệt khi vùng kín xuất hiện dịch tiết có mùi hôi, có màu vàng thì chị em cần đặc biệt lưu ý vì có thể cơ thể của bạn đang có vấn đề về sức khỏe khá nghiêm trọng.

1. Dịch tiết vùng kín kèm theo máu

Trong trường hợp quan sát dịch tiết vùng kín nếu bạn có phát hiện dịch tiết vùng kín có kèm theo máu thì đâu chính là dấu hiệu cơ bản báo cho bạn biết thời gian đèn đỏ hàng tháng sắp tới, tuy nhiên nếu như đây không phải là thời gian đèn đỏ sắp tới của bạn thì tình trạng này phản ánh chính là cơ thể bạn đang bị nhiễm trùng vùng kín hoặc là đang dùng thuốc kháng sinh quá nhiều.

Đoán bệnh nhanh chuẩn thông qua dịch tiết vùng kín

Chính vì vậy khi có dấu hiệu này mà không phải là báo động ngày đèn đỏ thì bạn cần lập tức tới bác sĩ để được khám chữa kịp thời, đặc biệt nên kiểm tra để chẩn đoán bệnh chính xác.

2. Dịch tiết vùng kín là dịch trong không màu

Tình trạng dịch tiết vùng kín là dịch trong không màu là tình trạng thường thấy ở hầu hết các chị em, thậm chí dịch tiết này chị em cũng có thể kéo dãn được chúng.

Tình trạng này chính là đang báo cơ thể bạn có dấu hiệu rụng chứng, đây chính là chất nhầy xuất hiện vào khoảng thời gian giữa tháng của chu kỳ rụng trứng, tức là chu kỳ kinh của bạn nếu là 28 ngày thì dấu hiệu này thường xuất hiện ở ngày 13 tới ngày 15 của chu kỳ, vì vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng gì cả

3. Dịch tiết vùng kín có màu xanh hoặc màu vàng

Nếu bạn theo dõi dịch tiết vùng kín của mình và phát hiện dịch tiết vùng kín có màu vàng hoặc màu xanh thì lúc này bạn cần hết sức cẩn thận, bởi dịch tiết này chính là dấu hiệu phổ biến của các bệnh đường sinh dục tương đối nguy hiểm như bệnh lậu, trichomonias hoặc bị nhiễm khuẩn chlamydia…

Đoán bệnh nhanh chuẩn thông qua dịch tiết vùng kín

Tình trạng này bạn cần lập tức tới bác sĩ để được tư vấn và khám chữa kịp thời, bởi nếu bạn để lâu thì chúng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường dinh sản của bạn, vì vậy nếu khám chữa kịp thời và điều trị sớm sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

4. Dịch tiết có màu trắng lổn nhổn

Trong trường hợp chị em thấy vùng kín thải ra dịch tiết có màu trắng và lổn nhổn, bên cạnh đó bạn cũng có dấu hiệu ngứa ngáy và khó chịu thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị nhiễm nấm.

Lúc này tốt nhất bạn cần lập tức đi khám để được cấp thuốc điều trị kịp thời, ngoài ra chị em cũng đừng quên phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng kín của bản thân đấy nhé.

5. Dịch tiết có dạng kem mịn

Khu vực vùng kín của bạn nếu xuất hiện dịch tiết có dạng kem mịn thì đây cũng không phải là điều quá lo lắng, bởi sau thời kỳ đèn đỏ và trước thời kỳ đèn đỏ chừng vài ngày thì dịch tiết của bạn thường có dạng kem mịn, đặc và dày hơn so với bình thường, lúc này bạn chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ là được.

Đoán bệnh nhanh chuẩn thông qua dịch tiết vùng kín

6. Dịch tiết âm đạo lỏng

Nếu dịch tiết khu vực âm đạo có dạng lỏng, bên trong vùng kín bạn có cảm giác đau và xuất hiện màu sắc hơi đục, có kèm theo cả máu thì lúc này bạn cần lập tức đi khám ngay, bởi đây có thể chính là dấu hiệu tình trạng bệnh mụn giộp bên trong âm đạo đấy nhé.

7. Dịch tiết có màu xanh xanh, có bọt mùi tanh

Nếu dịch tiết âm đạo có màu xám xanh và có xuất hiện dạng bọt có mùi tanh thì bạn cần lập tức tới bác sĩ khám ngay, bởi đây có thể bạn đang bị nhiễm trùng vùng kín và nhiễm khuẩn âm đạo.

 

Bài viết cùng chuyên mục