Fri, 09 / 2017 | admin

Khi làm bánh trung thu, nếu bạn quá ngán ngẩm với các loại nhân bánh như nhân thập cẩm, nhân trứng muối, nhân đỗ xanh… thì bạn có thể thử đổi vị cho cả nhà với món bánh trung thu nhân khoai này, đảm bảo vừa ngon miệng lại siêu đẹp mắt đấy nhé.

1. Chuẩn bị làm bánh trung thu nhân khoai

Để làm bánh trung thu nhân khoai ngon, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây :

Đổi vị với món bánh trung thu nhân khoai vừa ngon vừa đẹp mắt

Nguyên liệu cho phần nhân

Khoai lang tím luộc chín : 380g

Đường : 190g

Nước : 350 ml

Dầu ăn : 70g

Bột mỳ : 15g

Bột bánh dẻo : 40g

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh

Bột mì số 8 : 500g

Nước đường : 350g

Dầu ăn : 100g

Lòng đỏ trứng gà : 3 cái

Bơ đậu phộng : 3 muỗng cà phê

Nước tro tàu : 2 muỗng cà phê

Baking soda : 1/3 muỗng cà phê

Bột bánh dẻo

Dầu ăn : 40g

Bột mì quậy đều

Như vậy là chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh trung thu nhân khoai ngon rồi nhé

2. Cách làm bánh trung thu nhân khoai

Cách làm bánh trung thu nhân khoai không quá phức tạp, chị em thực hiện theo công thức dưới đây :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm bánh trung thu nhân khoai bạn đem khoai lang tím luộc chín đã chuẩn bị đem cắt nhỏ, sau đó cho khoai cùng nước và đường vào máy xay để xay nhuyễn

Bước 2 :

Kế tiếp bạn đem chảo cho lên bếp, cho khoảng 30g dầu ăn, đổ khoai lang tím xay nhuyễn vào chảo, xào đảo dưới mức lửa vừa tới khi hỗn hợp hơi khô và tróc chảo là được.

Đổi vị với món bánh trung thu nhân khoai vừa ngon vừa đẹp mắt

Tiếp đó bạn đem hỗn hợp bột mỳ quấy đều đổ vào trong chảo, tiếp tục đảo đều tay cho tới khi nhân khô lại và không dính tay thì tắt bếp.

Bạn đợi tới khi nhân nguội thì chia nhỏ viên nhân gấp đôi khối lượng của vỏ bánh, vo tròn lại và cho vào trong tủ, để cho nhân ráo nước.

Bước 3 :

Tiếp theo bạn đem bột soda cùng với bột mỳ đổ vào thau, cho dầu ăn cùng nước đường, bơ đậu phộng hoặc lòng đỏ trứng cùng với nước tro tàu vào hỗn hợp, nhồi đều lên tới khi bột mịn và không dính tay thì rắc một chút bột áo lên, để bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

Bước 4 :

Bạn đem phần vỏ bánh chia nhỏ bằng một nửa nhân bánh, sau đó cán dẹt vỏ bánh rồi cho viên nhân vo trong vào trong, dàn dẹp viên nhân rồi cho lòng đỏ trứng muối vào giữa, vo chặt lại.

Cân đều khối lượng nhân cùng vỏ, chẳng hạn 170 g nhân thì khoảng 80g vỏ là đẹp.

Bước 5 :

Bạn lấy tay dẹp vỏ lại, đảm bảo cho vỏ bánh cùng tay không dính bột mì, sau đó bạn cho viên nhân lên, lấy hai tay vừa se vừa miết sao cho vỏ bột bánh bao quanh nhân, tránh vỏ bị đứt và nứt khi nướng

Đổi vị với món bánh trung thu nhân khoai vừa ngon vừa đẹp mắt

Bước 6 :

Lúc này bạn lấy hai bàn tay thấm đều bột áo, sau đó phủ nhẹ lên nhân bánh rồi cho bánh vào trong khuôn, lấy lòng bàn tay ấn bánh xuống, sau đó lật mặt khuôn lại, lấy bánh ra và cho bánh vào khay nướng.

Bước 7 :

Trước khi nướng bạn đem nước cùng lòng đỏ trứng đánh đều với nhau, lò nướng bật trước khi nướng chừng 10 phút, để ở 180 độ C, còn khay nướng thì phải phết bơ phủ hoặc lót giấy nến.

Sau khi làm xong bạn cho bánh vào khay nướng, mỗi khay nướng khoảng 4 tới 5 chiếc bánh, lấy tăm hay kim dài xăm chừng 10 lỗ trên bánh, xăm sâu để nướng khoảng 10 phút tới khi màu bánh hơi đục là được

Bước 8 :

Chờ bánh đục bạn lấy bánh ra, xịt nước lên bánh sau đó phết trứng đánh đều lên mặt bánh, phết qua 1 lần sau đó nướng lần 2, nướng chừng 10 phút là bánh chín nhé.

Như vậy bạn đã hoàn thành được món bánh trung thu nhân khoai siêu ngon rẻ và an toàn cho gia đình rồi đấy.

Bài viết cùng chuyên mục