Wed, 12 / 2017 | admin

Mùa hè là thời điểm nhiệt độ không khí lên cao, dễ gây cảm giác oi bức khó chịu cho người bệnh, chưa kể sức nóng của mùa hè còn ảnh hưởng cực lớn tới bệnh nhân tiểu đường. Đây cũng là lý do chúng ta cần có giải pháp chăm sóc bệnh nhân tiểu đường trong mùa hè hiệu quả để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa tốt những biến chứng tiểu đường xuất hiện.

1. Chăm sóc da cho bệnh nhân tiểu đường trong mùa hè

Theo nhiều nghiên cứu y học cho thấy đa phần người bệnh tiểu đường đều rất dễ bị nhiễm trùng da trong mùa hè như bị áp xe, mụn nhọt nghiêm trọng hơn nhiều so với những người bình thường, tình trạng này đều do mồ hôi trong cơ thể tiết nhiều khiến cho nấm candida dễ phát triển quanh háng nam giới và gây ra các bệnh nhiễm trùng về đường tiết niệu ở nữ giới.

Giải pháp chăm sóc bệnh nhân tiểu đường trong mùa hè hiệu quả

Để phòng ngừa những vấn đề về da ở bệnh nhân tiểu đường bạn nên chú ý tắm tối thiểu hai lần mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn ngăn  chặn phát triển nấm cùng vi khuẩn có trên da của mình.

Ngoài ra để phòng ngừa các bệnh về da tốt nhất bạn không nên mặc quần áo được làm từ sợi tổng hợp, thay vào đó bạn cần mặc đồ cotton để thoáng khi hơn

Quan trọng nhất với người bệnh là bạn phải duy trì đường huyết trong cơ thể luôn ở mức thích hợp, kiểm soát tốt đường huyết thông qua chế độ ăn uống khoa học và vận động thể dục thể thao hợp lý hơn, phòng tránh nhiễm trùng ở bệnh nhân tiểu đường.

2. Chăm sóc chân tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bệnh nhân bị tiểu đường lâu dài trong mùa hè thường gia tăng nguy cơ bị chấn thương, nhiễm trùng ở chân hoặc viêm loét bàn chân do quá trình kiểm soát đường huyết trong cơ thể kém đi rất nhiều, nhất là ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh càng gia tăng nguy cơ này.

Giải pháp chăm sóc bệnh nhân tiểu đường trong mùa hè hiệu quả

Đây cũng là lý do bệnh nhân tiểu đường cần đặc biệt chú ý hơn tới đôi chân của mình để tránh bị nhiễm trùng, cần rửa sạch chân và giữ cho chân khô thường xuyên, phòng tránh những dấu hiệu lạ xuất hiện.

3. Phòng ngừa mất nước ở bệnh nhân tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường thường có quá trình bài tiết nước tiểu tăng cao, khiến bạn đi tiểu nhiều và không thể duy trì được đủ lượng hydrat trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, chưa kể cơ thể ra mồ hôi nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây mất nước chính ở bạn.

Giải pháp chăm sóc bệnh nhân tiểu đường trong mùa hè hiệu quả

Quá trình mất nước kéo dài còn có thể khiến cho bạn dễ dàng bị khô miệng, giảm thiểu lượng nước tiểu và mồ hôi trong cơ thể, chưa kể bệnh nhân nếu không được uống đủ lượng nước cần thiết còn làm giảm nước trong máu, tăng cường sản xuất xeton làm hôi miệng và gia tăng mất nước.

Việc mất nước nhiều còn ảnh hưởng cực xấu tới cơ quan não cùng nhiều cơ quan khác trên cơ thể, chính vì vậy việc uống nhiều nước là giải pháp tốt nhất để không ngừng bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể của bạn.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân tiểu đường bạn cũng cần tránh không dùng cafein, đồ uống có ga, nước ngọt, thường xuyên tập thể dục như yoga hoặc bơi là thích hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục