Sun, 12 / 2017 | admin

Để có thể kiểm soát đường huyết trong cơ thể luôn ở mức an toàn mà không dùng tới thuốc thì bắt buộc người bệnh tiểu đường phải có chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập thể dục và giữ cho tinh thần luôn ở trong trạng thái thoải mái, thư thái, đây chính là phương pháp kiểm soát đường huyết an toàn mà bạn có thể sử dụng tại nhà.

Dưới đây là cách kiểm soát đường huyết an toàn chỉ bằng những thói quen hàng ngày mà bạn có thể thử áp dụng.

1. Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dục và vận động cơ thể thường xuyên chính là phương pháp kiểm soát đường huyết trong cơ thể luôn ở mức bình thường mà bạn có thể thử áp dụng.

Giải pháp kiểm soát đường huyết đơn giản chỉ bằng thói quen hàng ngày

Việc thường xuyên tập thể dục có thể giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường trong máu tốt nhất, duy trì được lượng đường trong máu luôn ở một mức độ ổn định, đảm bảo giữ trong lượng cân nặng của bạn khỏe mạnh nhất.

Cho tới hiện tại nhiều nghiên cứu y học cũng cho biết khi cơ bắp càng thêm khỏe mạnh có thể làm gia tăng quá trình hấp thu insulin trong cơ thể, làm ổn định đường máu, tăng cường tiêu thụ các nguồn năng lượng có từ glucose, giảm thiểu đường máu ở mức an toàn nhất.

2. Hạn chế căng thẳng

Đối với bệnh nhân tiểu đường việc căng thẳng thường xuyên cũng có nhiều ảnh hưởng không tốt tới tình trạng bệnh của bạn, chính vì vậy nên người bệnh tiểu đường cần hạn chế căng thẳng để bảo vệ sức khỏe của mình.

Để đảm bảo giảm thiểu căng thẳng bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc thư giãn, hít thở chậm rãi và có những bài tập vận động thư giãn cơ bắp, điều này cũng giúp bạn giảm thiểu căng thẳng tinh thần.

Khi bạn thường xuyên căng thẳng có thể làm lượng đường trong máu gia tăng đáng kể, gây ảnh hưởng không nhỏ tới đường huyết của cơ thể, vì vậy việc giảm căng thẳng cũng được xem là cách làm ổn định đường huyết an toàn cho người bệnh.

3. Ngủ ngon và ngủ đủ giấc

Giải pháp kiểm soát đường huyết đơn giản chỉ bằng thói quen hàng ngày

Ngủ ngon và ngủ đủ giấc cũng là phương pháp giảm thiểu căng thẳng cực an toàn cho người bệnh. Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ có thể tàn phá mức đường huyết trong cơ thể, khiến cơ thể tăng cường kháng cự insulin và gây tác hại xấu tới bệnh nhân tiểu đường.

Nhưng nếu bạn ngủ quá 8 tiếng một ngày cũng có tác hại tương tự việc thiếu ngủ, chính vì vậy nên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất bạn chỉ nên ngủ đủ giấc là được.

4. Ăn quế kiểm soát đường huyết

Một trong những cách kiểm soát đường huyết khá tốt là bạn có thể cho thêm quế vào các món ăn mà bạn dùng hàng ngày như cháo, pho mát không béo, bánh mì nướng….

Việc cho thêm quế vào các món ăn có thể làm tăng cường hoạt động của các insulin trong cơ thể, giúp insulin trong cơ thể vừa hoạt động hiệu quả vừa có thể kích thích cơ thể tiết ra nhiều enzyme giúp đốt cháy glucose trong cơ thể của bạn.

5. Ăn bưởi tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Giải pháp kiểm soát đường huyết đơn giản chỉ bằng thói quen hàng ngày

Nhiều nghiên cứu y học cũng cho thấy việc thường xuyên ăn buổi cũng giúp bạn hạn chế được hàm lượng insulin cùng với đường sau mỗi bữa ăn, có tác dụng làm kiểm soát đường huyết ở mốc an toàn cho bạn.

6. Uống sữa không béo

Những loại sữa có hàm lượng đường cao không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, nhưng sữa không béo lại cực tốt với bạn.

Hầu hết những sản phẩm được làm từ sữa không béo có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị kháng cự insulin, những protein cùng với enzyme có trong sữa có thể giúp bạn làm chuyển hóa lượng đường có trong thức ăn chuyển thành đường trong máu, chính vì vậy sữa không béo giúp cơ thể giảm thiểu kháng cự insulin lên tới 20%

Bài viết cùng chuyên mục