Thu, 12 / 2017 | admin

Tiểu đường là một trong những căn bệnh rất nhiều người mắc phải, mặc dù bệnh tiểu đường không phải là bệnh cấp tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn phát những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Đây cũng là lý do chúng ta cần có cách phòng ngừa những biến chứng tiểu đường an toàn tại nhà để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

1.Thường xuyên tập thể dục phòng ngừa tiểu đường

Tập thể dục thường xuyên là giải pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường cực an toàn tại nhà mà bạn có thể thử. Việc luyện tập thể dục thể thao vừa đảm bảo giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ béo phì mà còn giúp làm tăng cường insulin, hạ thấp lượng đường trong máu của bạn.

Mẹo hay kiểm soát đường máu tại nhà an toàn cho người bị tiểu đường

Chính vì vậy để đảm bảo tốt nhát cho sức khỏe mỗi ngày tối thiểu chúng ta nên dành khoảng nửa tiếng để luyện tập thể dục thể thao, bạn có thể tự chọn các hình thức tập luyện thể dục thể thao thích hợp như đạp xe, đi bộ, bơi lội hay leo cầu thang bộ thay cho đi thang máy khi tới nơi làm việc đều cực hữu ích nhé.

Theo những nghiên cứu khoa học cũng cho thấy việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên tới 70%.

2. Bổ sung ngũ cốc cho cơ thể

Theo nhiều nghiên cứu y học cũng cho biết việc thường xuyên bổ sung ngũ cốc chưa qua tinh chế vào cơ thể là giải pháp phòng ngừa tiểu đường an toàn, hiệu quả tại nhà cho bạn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc dùng ngũ cốc như thành phần chủ đạo nhất trong bữa ăn có thể giảm thiểu nguy cơ tiểu đường cực cao, chưa kể việc bạn thường xuyên ăn bánh mỳ hay những loại bánh được làm từ bột mỳ cũng đều có tác dụng tương tự.

Sử dụng gạo và bột ngũ cốc chưa qua tinh chế có thể giúp người bệnh ổn định được lượng đường trong máu, từ đó tạo ra những điều kiện thuận lợi giúp insulin có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Giải pháp phòng ngừa tiểu đường tại nhà an toàn cho người bệnh

3. Cần có chế độ ăn thích hợp

Có chế độ ăn thích hợp cũng giúp bạn phòng ngừa tiểu đường tại nhà an toàn hiệu quả hơn, tránh bị cao huyết áp dẫn tới tiểu đường.

Trong chế độ ăn của mình bạn nên hạn chế những thực phẩm có nhiều muối, thức ăn nhanh cùng những thực phẩm đóng hộp để bảo vệ sức khỏe

Giải pháp phòng ngừa tiểu đường tại nhà an toàn cho người bệnh

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm các thực phẩm có hàm lượng kali dồi dào như nước cam vắt, chuối, khoai tây hoặc bông cải xanh cùng những thực phẩm bơ sữa ít chất béo, ăn nhiều các loại hạt khô cùng các loại đậu để giúp ổn định huyết áp tốt hơn.

Bạn cũng nên ăn nhiều lần trong ngày, chia nhỏ bữa ăn để giúp cơ thể tăng cường kiểm soát và ổn định lượng đường trong máu, ổn định trọng lượng cơ thể, hạn chế béo phì.

Bài viết cùng chuyên mục