Wed, 09 / 2017 | admin

Đồ chơi trung thu dành cho trẻ em thường có nhiều chủng loại và nhiều mức giá, màu sắc cũng như mẫu mã khác nhau, tuy nhiên nếu chúng ta không cẩn thận trong việc chọn đồ chơi cho trẻ có thể khiến trẻ gặp nhiều nguy hại từ đồ chơi trung thu mà các mẹ không ngờ tới.

Dưới đây là những chú ý quan trọng trong đồ chơi trung thu cho trẻ nhỏ mà các mẹ cần lưu ý nhé.

1. Mối nguy hại từ mặt nạ đồ chơi

Mặt nạ đồ chơi không phải chỉ riêng trẻ em yêu thích mà đây còn là món đồ được khá nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng, hầu hết các bạn trẻ cũng rất hứng thú với món đồ chơi trung thu này, đặc biệt trong tình trạng thị trường mặt nạ đang ngày càng đa dạng như hiện nay.

Kinh hoàng với những nguy hại từ đồ chơi trung thu cho trẻ em

Ngoài những mặt nạ đồ chơi có in hình các nhân vật hoạt hình hoặc mặt nạ quỷ thì còn nhiều loại mặt nạ xác ướp, mặt nạ che nửa mặt tương đối hấp dẫn.

Nhưng trên thực tế hầu hết các loại mặt nạ này đều được sản xuất đại trà và không thông qua kiểm định, vì vậy những hóa chất độc hại cùng với sơn phun màu ở trên mặt nạ có thể làm bạn bị ngứa ngáy, dị ứng, bị kích ứng da hoặc nổi mẩn đỏ trên da.

Nghiêm trọng hơn có những mặt nạ còn được dùng nhũ kim tuyến để trang trí, nếu chúng bay vào trong họng, mũi… có thể khiến bạn mắc phải bệnh về đường hô hấp hoặc các bệnh về mắt.

2. Mối nguy hại từ tóc giả cùng với các loại bờm

Ngoài mặt nạ thì tóc giả cùng với các loại bờm có đủ màu sắc sặc sỡ cũng là đồ chơi nguy hiểm trong đêm trung thu mà chúng ta cần chú ý.

Hầu hết những bộ tóc giả cũng đều được xử lý hết sức sơ xài và không thông qua bất cứ kiểm định nào, vì vậy nếu như bạn sử dụng có thể bị ngứa, bị bí hơi hoặc nếu dùng lâu dài còn dẫn tới tình trạng bị rụng tóc, bị nấm da đầu.

Kinh hoàng với những nguy hại từ đồ chơi trung thu cho trẻ em

Ngoài ra bên trong các món đồ này còn có chứa nhiều hóa chất có thể gây ung thư da đầu cho bạn, vì vậy khi đội tóc giả bạn chú ý đội thêm một lớp lót nhằm bảo vệ da đầu là thích hợp nhất.

Chú ý chị em khi chọn bờm chơi trong trung thu cũng nên tránh chọn dùng các loại có chứa nhũ lấp lánh vì chúng cực có hại cho cơ thể bạn đấy nhé.

3. Những nguy hại từ súng bắn xà phòng

Trẻ nhỏ khi đi chơi trung thu thì không thể thiếu được các loại súng bắn xà phòng, đây cũng là đồ chơi cực hấp dẫn đối với trẻ nhỏ.

Tuy nhiên khi sử dụng súng bắn xà phòng cũng gây hại cực lớn tới sức khỏe của bạn mà nhiều người không ngờ tới, bởi dung dịch nước xà phòng dùng để thổi bong bóng đều có chứa các chất glycerin độc hại, nếu như hóa chất này ngấm vào trong cơ thể có thể khiến cho bạn bị phản ứng tức thì như mẩn ngứa, bị dị ứng hoặc nếu ngấm dần vào cơ thể còn làm hại tới hệ miễn dịch của bạn

Kinh hoàng với những nguy hại từ đồ chơi trung thu cho trẻ em

Bong bóng được thổi từ những tuýp keo hoặc súng bắn xà phòng còn có các chất tạo màng dai như polyme hoặc bên trong cơ thành phần nhựa chứa dung môi hoa tan, trong đó có nhiều hóa chất độc hại là các chất bay hơi như butanol, aceton, izoamyl ancol, butyloeetat… đây đều là những chất nếu xâm nhập vào cơ thể có thể gây ngộ độc cấp tính cho bạn.

4. Mức độ độc hại từ đồ chơi bằng nhựa

Kinh hoàng với những nguy hại từ đồ chơi trung thu cho trẻ em

Hầu hết các đồ chơi đêm trung thu đều là đồ chơi bằng nhựa, bên trong những món đồ chơi này đều có hàm lượng chất phthalate không nhỏ, đây chính là chất có thể làm tăng độ dẻo cùng với độ bền của nhựa, nhưng chúng lại là chất có thể gây tác động cực xấu tới hệ sinh sản, có thể làm biển đổi hormone.

Những đồ chơi bằng nhựa bạn cần tránh xa bao gồm bóng bay, còi, kèn… đều gây hại và khá nguy hiểm tới cơ thể.

 

Bài viết cùng chuyên mục