Tue, 09 / 2017 | admin

Nhiều người khi mua bánh trung thu thường dễ bị chinh phục bởi những sản phẩm bánh trung thu bắt mắt với hình dáng cùng màu sắc sặc sỡ, nhưng trên thực tế phần nhiều những dòng bánh trung thu này lại là dòng bánh không có nhãn mác và thiếu an toàn, thậm chí còn có thể khiến chúng ta dễ bị ngộ độc khi vô tình sử dụng.

1. Những dòng bánh trung thu rẻ đều bắt mắt

Đa phần trên thị trường hiện nay đều có nhiều dòng bánh trung thu rẻ tiền nhưng lại có hình dáng cùng màu sắc lạ lẫm bắt mắt, những dòng bánh trung thu này đều được bày bán nhiều ở những tuyến chợ đầu mỗi như chợ Phùng Khoang, chợ Đồng Xuân, chợ Mỹ Đình, Cầu Giấy….

Kinh hoàng với những nguy hiểm tiềm ẩn của các dòng bánh trung thu bắt mắt

Hầu hết những quầy hàng tại đây đều bày bán nhiều hộp bánh dẻo cùng bánh nướng cao ngất ngưởng với nhiều chủng loại, nhiều nhãn hàng.

Giá bánh trung thu cũng đang có chiều hướng tăng lên và có sự chênh lệch không nhỏ về giá cả cũng như mẫu mã, vỏ hộp của từng dòng bánh.

Kinh hoàng với những nguy hiểm tiềm ẩn của các dòng bánh trung thu bắt mắt

Đa phần khách hàng thường thông qua nhãn hiệu, vỏ hộp để phân biệt bao bì cũng như chất lượng sản phẩm, trong đó những hộp bánh do cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, theo thời vụ và không uy tín thì không có in rõ ràng nơi sản xuất, ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng, hoặc có in thì chúng đều ở những vị trí tương đối mờ và khó nhìn.

Nhưng nếu như khách hàng hỏi mua với ý định đem đi biếu thì hầu hết các chủ cửa hàng đều khẳng định là hàng công ty, đảm bảo uy tín chất lượng.

2. Nguy hiểm tiềm ẩn của những dòng bánh chỉ để ngắm

Ngoài những dòng bánh có sẵn khuôn khung bày bán để ăn đều có những mẫu mã cơ bản và nhất định, nhưng những dòng bánh có nhiều hình dáng bắt mắt cùng màu sắc sặc sỡ để trưng bày thì có những nguy hiểm tiềm ẩn mà rất ít khách hàng lường trước được.

Kinh hoàng với những nguy hiểm tiềm ẩn của các dòng bánh trung thu bắt mắt

Hầu hết các chủ cửa hàng bánh trung thu hàng năm vì để phục vụ nhu cầu sử dụng bánh trung thu cho khách mà thường nhập về nhiều dòng bánh với đủ các nhãn hàng cùng kiểu dáng khác nhau với đủ các loại mức giá.

Đa phần khách hàng nếu mua bánh trung thu về để ăn thường chọn lựa những dòng bánh bình dân với mức giá từ 45 nghìn cho tới 60 nghìn đồng của những đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng.

Còn nếu khách hàng muốn mua để biếu tặng thì chọn những dòng bánh trung thu cao cấp hơn hoặc rẻ tiền hơn tùy theo đối tượng được biếu tặng.

Những dòng bánh trung thu chuyên dùng để trưng bày với đủ các loại hình động vật hoặc hình dạng thú vị khác nhau thì thường được mọi người ưa chuộng hơn, kể cả các dòng bánh này hoàn toàn không có nhãn mác lẫn xuất xứ, bởi những dòng bánh có kiểu dáng này đều có hình thức cực đẹp và rất dễ trưng bày.

Kinh hoàng với những nguy hiểm tiềm ẩn của các dòng bánh trung thu bắt mắt

Những dòng bánh trung thu này đa phần đều không có giá cả rẻ, nhưng nguyên liệu lại chỉ dùng tới bột bánh, là dòng bánh chay không nhân nên có rất ít người ngờ tới nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn do những dòng bánh bắt mắt này gây ra.

Theo các chuyên gia y tế cùng dinh dưỡng đánh giá cho biết, những chiếc bánh có vỏ bánh mùi thơm hắc, còn nhân có màu xỉn tối hay rực rỡ, sáng bóng với nhiều màu sắc, không có mùi thơm tự nhiên thường là những dòng bánh độc hại, sử dụng chất tạo mùi cùng chất tạo màu công nghiệp, nguyên liệu sử dụng không tươi và hoàn toàn không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bên cạnh đó những chiếc bánh này đều không đựng trong bao bì, vì vậy thường dễ nhiễm khuẩn và nhiễm bụi bẩn trong quá trình vận chuyển, sử dụng, càng độc hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

 

Bài viết cùng chuyên mục