Fri, 09 / 2017 | admin

Mặc dù bánh trung thu là thực phẩm được dùng nhiều trong dịp trung thu tháng 8 này, nhưng không phải ai cũng có thể ăn bánh trung thu và có thể dùng nhiều bánh trung thu, đặc biệt khi sử dụng bánh trung thu, nếu không chú ý những tiêu chí dưới đây thì còn có thể gây ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe của bạn nữa đấy nhé.

1. Bánh trung thu không tốt cho người bệnh tiểu đường và người cao huyết áp

Khi ăn bánh trung thu bạn cần chú ý, các dòng bánh trung thu đặc biệt không tốt cho những người tăng mỡ máu, bệnh mạch vành, thừa cân hoặc bị tiểu đường, cao huyết áp, vì vậy khi bạn có triệu chứng bệnh này thì tuyệt đối không được dùng bánh trung thu.

Đổi vị với món bánh trung thu nhân khoai vừa ngon vừa đẹp mắt

Những người bệnh như thế này nếu như ăn nhiều bánh trung thu có thể làm cho tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng hơn, hoặc người bình thường mà ăn bánh trung thu quá nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và làm đột quỵ, nguy hiểm hơn là có thể bị nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra đối với người già và trẻ nhỏ cũng không được phép ăn bánh trung thu quá nhiều, bởi đây bên trong nhân bánh trung thu có hàm lượng đường, thịt mỡ lợn cùng nhiều nguyên tố khác không quá tốt cho sức khỏe.

Đây cũng là lý do khi ăn bánh trung thu bạn chỉ nên ăn có điều độ và liều lượng thích hợp thôi nhé.

2. Ăn bánh trung thu nhiều có thể gây bệnh tim mạch, thận

Bạn nên biết rằng bên trong bánh trung thu có hàm lượng trứng muối cùng các loại hạt trong nhân bánh không nhỏ, đây đều là những chất làm tăng cường hàm lượng cholesterol đáng kể trong cơ thể bạn.

Ngoài ra bên trong bánh trung thu còn có lượng muối tương đối cao có thể tăng cường áp lực lên hệ tim mạch cùng thận.

Kinh hoàng với những tác hại khi ăn bánh trung thu nếu bạn gặp phải tình trạng này

Chính vì vậy nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết mặc dù bánh nướng và bánh dẻo là món quà ngon nhưng về mặt sức khỏe thì đây lại không phải là thực phẩm bổ dưỡng mà bạn có thể ăn nhiều.

3. Ăn nhiều bánh trung thu gây tăng cân

Việc sử dụng bánh trung thu quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng cân mà chị em cần lưu ý, bạn nên biết rằng bên trong bánh trung thu tròn có hàm lượng calo cực lớn, lên tới 800 tới 1200 calo, hàm lượng cacbonhydrat cùng với protein tương đối cao, chất béo lớn làm tăng cường nguy cơ tăng cân cho chị em.

Thậm chí khi ăn một mẩu bánh trung thu nhân trứng muối khoảng 60g bạn sẽ phải đi bộ chừng một tiếng mới có thể đốt cháy hết năng lượng có trong bánh.

4. Chú ý khi kết hợp bánh trung thu với trà

Kinh hoàng với những tác hại khi ăn bánh trung thu nếu bạn gặp phải tình trạng này

Hầu hết các loại trà đều là thực phẩm vàng có thể kết hợp sử dụng cùng với bánh trung thu, đây cũng là thức uống tốt nhất mà chị em có thể thưởng thức.

Khi uống trà với bánh trung thu, nếu bánh có vị mặn bạn có thể dùng trà ô long hoặc trà xanh, còn bánh có vị ngọt có thể dùng trà hoa cúc.

Các loại trà này dùng chung với bánh trung thu sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường tốc độ phân giải chất béo có trong bánh

Và bạn chú ý tuyệt đối không được dùng trà quá đặc hoặc cà phê khi ăn bánh trung thu để không làm phản tác dụng nhé

 

Bài viết cùng chuyên mục