Thu, 09 / 2017 | admin

Đối với những bà bầu khi đi du lịch thì không thể không bỏ túi những kinh nghiệm du lịch an toàn dưới đây để đảm bảo chị em vẫn có thể ra ngoài “giải ngố” giúp tâm lý thoải mái nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả mẹ lẫn thai nhi nhé.

1. Chuẩn bị trước chuyến đi

Đối với bà bầu khi có kế hoạch du lịch thì trước chuyến đi bạn cần lựa chọn cẩn thận, trong đó địa điểm du lịch tuyệt đối phải là nơi có khoảng cách không quá xa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ lẫn trẻ nhỏ, và đừng quên tìm hiểu thêm thông tin an toàn tại nơi du lịch kèm theo thông tin về trạm y tế có dịch vụ sản phụ tốt.

Kinh nghiệm du lịch siêu an toàn cho bà bầu nếu muốn đi “giải ngố” trong thời gian mang thai

Ngoài ra bạn cũng phải chọn lựa khách sạn ở có cơ sở vật chất tốt, thoáng mát và sạch sẽ, ở các tầng bên dưới, tuyệt đối tránh ở tầng quá cao.

Quan trọng hơn là phương tiện di chuyển là tàu hỏa, ô tô hoặc máy bay đều phải cân nhắc cẩn thận, đảm bảo tuân thủ các điều lệ vận chuyển của hãng, vì thế bạn đừng quên tìm hiểu trước điều lệ vận chuyển với thai phụ để đảm bảo an toàn.

Trước khi đi du lịch bạn cũng đừng quên tới bác sĩ khám chữa và tham khảo ý kiến trước khi có quyết định đi du lịch, phải đảm bảo sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi cần phải thật sự tốt, có thể chuẩn bị sẵn cho sự thay đổi thời tiết, môi trường khi di chuyển.

Ngoài ra những vật dụng cần chuẩn bị khi đi du lịch chị em cũng không được thiếu, trong đó có đủ quần áo cần thiết cho bà bầu, quần áo phù hợp với khí hậu nơi bạn đến để không làm ảnh hưởng khí hậu, trong đó quần áo phải đủ loại nóng, lạnh, mát khi cần.

Kinh nghiệm du lịch siêu an toàn cho bà bầu nếu muốn đi “giải ngố” trong thời gian mang thai

Giày đi du lịch cũng phải đảm bảo là loại thoải mái, có thể vận động nhiều, trong đó các loại giày bệt, giày vải là sự lựa chọn hàng đầu chị em có thể chọn.

Đồ dùng cá nhân bạn cũng chỉ nên mang những thứ cần thiết, tránh mang hành lý quá cồng kềnh để không bị khó khăn khi di chuyển, và bạn cũng nên chuẩn bị trước những loại tất để giảm đau chân khi đi du lịch nhé.

2. Chú ý trong chuyến đi

Trong chuyến đi du lịch của mình các bà bầu cần chú ý đảm bảo thắt dây an toàn đầy đủ, cho dù bạn di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào cũng đều phải thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn thai nhi, tuyệt đối không đè dây an toàn ngang bụng.

Chị em cũng không được ngồi một tư thế quá một tiếng, thay vào đó bạn nên thường xuyên nâng chân và hạ chân nếu như đi du lịch dài ngày và nơi đến quá xa.

Kinh nghiệm du lịch siêu an toàn cho bà bầu nếu muốn đi “giải ngố” trong thời gian mang thai

Thai phụ khi đi du lịch cũng cần chú ý tốt nhất nên uống nhiều nước để tránh mất sức, thường xuyên bổ sung nước vào cơ thể nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước cho thai nhi.

Tất nhiên bạn cũng phải đảm bảo ăn uống đầy đủ, cho du thức ăn trong hành trình du lịch không quá tốt thì cũng có thể mang thức ăn thích hợp theo bên mình là được.

Hi vọng với những tư vấn trên đây có thể giúp cho chị em đang mang thai có một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục