Mon, 10 / 2017 | admin

Đối với những chị em thích ăn cá hấp nhưng không có lồng hấp thì có thể thử cách làm cá hấp bằng nồi cơm điện dưới đây để chế biến được món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá hấp bằng nồi cơm điện

Muốn làm cá hấp bằng nồi cơm điện ngon thì chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Làm cá hấp bằng nồi cơm điện siêu đơn giản chỉ với những bước làm này

Cá trắm : 1 khúc ( khoảng 500g là được )

Miến khô : 50g

Nấm mèo : 100g

Ớt

Hành

Thì là

Gia vị nấu ăn

Chú ý : Nếu bạn muốn món cá hấp đảm bảo hương vị thơm ngon đúng điều thì từ khâu chọn cá chị em cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận, trong đó cá để hấp thì là loại cá càng to sẽ càng ngon hơn.

Thậm chí bạn cũng có thể hấp 1 khúc cá hoặc hấp cả con đều được, điều chỉnh theo số người ăn tương ứng là được.

Trong trường hợp bạn không muốn ăn cá trắm cũng có thể chọn mua cá biển với các loại cà giò, cá song, hoặc mua cả trôi, cá quả hoặc cá chép đều là những loại cá cực ngọt thịt có thể làm món cá hấp được nhé

2. Cách làm cá hấp bằng nồi cơm điện

Cách làm cá hấp bằng nồi cơm điện hoàn toàn không khó, chị em thực hiện theo công thức dưới đây :

Bước 1 :

Làm cá hấp bằng nồi cơm điện siêu đơn giản chỉ với những bước làm này

Bước đầu tiên là sơ chế nguyên liệu, trong đó mộc nhĩ bạn phải đem đi ngâm với nước ấm chừng nửa tiếng, tới khi mộc nhĩ nở ra là được

Sau khi mộc nhĩ nở ra bạn đem mộc nhĩ rửa sạch, băm nhỏ sau đó cho gia vị vào trộn đều, trong đó gia vị gồm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, miến khô, ớt, tiêu, hành

Bước 2 :

Bước tiếp theo là sơ chế cá, trong đó cá sau khi mua về bạn cần rửa cá thật sạch, sau đó cho toàn bộ phần nhân nấm mèo mới làm ở bước trên vào trong bụng cá

Sau khi nhồi xong bạn cho cá lên đĩa sứ sau đó bỏ đĩa vào trong nồi cơm điện, đậy nắp nồi lại và nhấn nút cook để đun là được.

Bạn đợi tới khi nồi nhảy lên nút giữ ấm wram thì rút điện, để nguyên nồi cơm điện đó khoảng 10 phút rồi mới mở nồi ra để lấy cá ra ngoài.

Làm cá hấp bằng nồi cơm điện siêu đơn giản chỉ với những bước làm này

Vào lúc này thì cá cũng đã chín đều từ trong ra ngoài và có thể thưởng thức được

Trong trường hợp bạn muốn cá có mùi thơm đặc trưng hơn thì bạn có thể bật lại nút cook một lần nữa và đợi chừng 3 phút là có thể bắc ra để ăn được rồi.

3. Thành phẩm món ăn

Như vậy chỉ qua  vài thao tác đơn giản là chị em đã có thể hoàn thiện ngay được món cá hấp nồi cơm điện siêu ngon miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức, món ăn không chỉ có vị ngọt của thịt cá lại có hương thơm đặc trưng của món ăn, không dính dầu mỡ nên hoàn toàn không gây ngán cho chị em khi thưởng thức.

Bởi vì cá được hấp trong nồi cơm điện nên thịt cá ngọt hơn so với bình thường vì không bị mất nước, thêm phần nhân hấp dẫn bên trong càng làm cho món cá thêm đậm vị hơn rất nhiều.

Món cá hấp nồi cơm điện ngon nhất là nên để chấm với nước mắm gừng hoặc xì dầu tỏi ớt là ngon nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục